Hòa Bình: Án chung thân cho đối tượng vận chuyển trái phép chất ma túy

10/06/2020 22:22 GMT+7 | Trong nước

(Thethaovanhoa.vn) - Ngày 10/6, Tòa án nhân dân tỉnh Hòa Bình mở phiên tòa hình sự sơ thẩm xét xử đối với bị cáo Đỗ Hữu Quyết (sinh năm 1985) trú tại phường Thịnh Liệt, quận Hoàng Mai (Hà Nội) về tội "Tàng trữ trái phép chất ma túy" và Nguyễn Văn Doan (sinh năm 1973) trú tại huyện Phú Xuyên (Hà Nội) về tội "Vận chuyển trái phép chất ma túy". 

Bộ Công an Bổ nhiệm Phó Chánh Thanh tra Bộ Công an, Giám đốc Công an tỉnh Hòa Bình

Bộ Công an Bổ nhiệm Phó Chánh Thanh tra Bộ Công an, Giám đốc Công an tỉnh Hòa Bình

Chiều 26/5, Bộ Công an đã tổ chức Lễ công bố quyết định của Bộ trưởng Bộ Công an về công tác cán bộ tại Công an tỉnh Hòa Bình.

Tại phiên tòa cũng như cơ quan điều tra, bị cáo Đỗ Hữu Quyết và Nguyễn Văn Doan đã khai nhận hành vi phạm tội của mình. Sau khi xem xét nội dung vụ án, nội dung tranh luận giữa đại diện Viện Kiểm sát giữ quyền công tố và luật sư bảo vệ quyền lợi cho 2 bị cáo, Hội đồng xét xử có đủ căn cứ để xác định Đỗ Hữu Quyết là người thực hiện hành vi tàng trữ trái phép 1 gói nilon chứa tinh thể màu trắng và 2 viên nén đều là chất ma túy có trọng lượng là 0,26 gam; Nguyễn Văn Doan là người thực hiện hành vi vận chuyển trái phép 1 gói ma túy dạng bột có trọng lượng là 1000,25 gam và 10 gói ma túy tổng hợp dạng viên có trọng lượng 201,57 gam.

Với hành vi phạm tội của 2 bị cáo, Hội đồng xét xử tuyên phạt bị cáo Nguyễn Văn Doan mức án tù chung thân về tội “ Vận chuyển trái phép chất ma túy” được quy định tại điểm b, khoản 4, Điều 250 Bộ luật Hình sự năm 2015; bị cáo Đỗ Hữu Quyết mức án 24 tháng tù giam về tội “Tàng trữ trái phép chất ma túy” được quy định tại điểm c, khoản 1, Điều 249 Bộ luật Hình sự năm 2015.

Trong ảnh: Quang cảnh phiên tòa xét xử sơ thẩm vụ án. Ảnh: Thanh Hải - TTXVN
 Quang cảnh phiên tòa xét xử sơ thẩm vụ án. Ảnh: Thanh Hải - TTXVN

Theo nội dung bản cáo trạng của Viện Kiểm sát nhân dân tỉnh Hòa Bình, vào hồi 23 giờ 30 phút ngày 10/8/2019, Tổ công tác huyện Yên Thủy phối hợp với Đội tuần tra kiểm soát giao thông đường Hồ Chí Minh thuộc phòng PC08 - Công an tỉnh Hòa Bình cùng lực lượng chức năng huyện Yên Thủy phát hiện xe ô tô biển kiểm soát 30E-384.30 đi từ hướng Thanh Hóa về Hà Nội có biểu hiện nghi vấn nên đã dừng xe kiểm tra, trên xe có Đỗ Hữu Quyết và Nguyễn Văn Doan.

Qua kiểm tra, Tổ công tác phát hiện, thu giữ dưới gầm ghế lái xe có một túi nilon mầu đen, bên trong có một gói tinh thể màu trắng và một túi bên trong có 10 gói nilon chứa các viên nén hình trụ.

Trong ảnh: Hai bị cáo Đỗ Hữu Quyết và Nguyễn Văn Doan. Ảnh: Thanh Hải - TTXVN
 Hai bị cáo Đỗ Hữu Quyết và Nguyễn Văn Doan. Ảnh: Thanh Hải - TTXVN

Kết luận của Phòng Kỹ thuật hình sự - Công an tỉnh Hòa Bình, gói tinh thể màu trắng có khối lượng 1000,25 gam là ma túy loại Methamphetamine và 1 túi bên trong có 10 gói nilon chứa viên nén hình trụ có khối lượng 201,57 gam là ma túy loại Methamphetamine mà Nguyễn Văn Doan khai nhận vận chuyển thuê cho hai đối tượng có tên là Vũ Thị Hai và Ngân Thị Đào.

Ngoài ra, lực lượng chức năng còn thu giữ của Đỗ Hữu Quyết 1 gói nilon chứa tinh thể màu trắng và 2 viên nén màu hồng là ma túy mà Quyết khai báo được Nguyễn Văn Doan cho nhưng chưa kịp sử dụng.

Trong vụ án này, Cơ quan điều tra Công an tỉnh Hòa Bình xét thấy chưa đủ căn cứ để khởi tố đối với hai trường hợp là Vũ Thị Hai và Ngân Thị Đào nên tiếp tục tiến hành điều tra làm rõ và đề nghị xử lý sau theo quy định của pháp luật.

Vũ Hà/TTXVN

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm