Hồ Trung Dũng và hành trình đi qua bốn mùa bằng âm nhạc

06/06/2018 15:00 GMT+7 | Văn hoá

(Thethaovanhoa.vn) - Sau thành công của các MV và bản thu trước liên quan đến 3 mùa Thu – Đông – Xuân, nam ca sĩ Hồ Trung Dũng quyết định tung ra MV cuối cùng trong chuỗi sản phẩm âm nhạc 4 mùa của nam ca sĩ được biết đến với hình ảnh “trí thức đi hát”.

Nếu như Tình yêu là thế đấy miêu tả về sự nuối tiếc của một anh chàng đánh mất tình yêu được quay trong khung cảnh lãng mạn của mùa Thu tại xứ Phù Tang – Nhật Bản thì bản nhạc – Mùa đông không lạnh nữa lại được thực hiện trong tiết heo may của những ngày chớm Đông Hà Thành với tâm tư được nhắn nhủ đến người yêu về hơi ấm của những ngày đông sẽ được thắp lên bởi sự chân thành nơi chàng trai si tình.

Thế nhưng ở MV thứ 3 trong dự án và cũng là MV cuối cùng lại là một Hồ Trung Dũng khác hẳn. Một Hồ Trung Dũng nhẹ nhàng, lịch lãm và trẻ trung trong trang phục áo sơ-mi trắng ngồi hát bản tình ca mùa Hè.

Chú thích ảnh
Hồ Trung Dũng

Bản nhạc Thư chưa gửi (Lá thư mùa Hè) của nhạc sĩ Trương Phạm Hoài Chung đã được Hồ Trung Dũng chọn cách “đọc” khá đơn giản: ngồi trong phim trường và hát.

Cách thực hiện MV của đạo diễn trẻ Duy Nhất không mới nhưng khá phù hợp và ấn tượng với nội dung bài hát khi từng ca từ của ca khúc hiện lên và mờ đi bằng nét chữ viết tay – giống như cách chúng ta vẫn thường viết thư gửi tới người thương, bạn bè của những năm tháng trước.

Chọn sắc màu đơn giản cùng cách hát mộc mạc, không phô trương quá nhiều về giọng hay kĩ thuật, Hồ Trung Dũng và ê-kíp đã chọn “gửi” đến cho khán giả những “bức thư âm nhạc mùa Hè” thật ấm áp, đơn giản nhưng cũng không kém phần da diết.

Tinh thần của một người đàn ông yêu thương luôn cao thượng được thể hiện ở cuối MV cũng như bài hát đó là lời chúc: “Bon Voyage – Chúc mọi điều tốt đẹp” như một thông điệp rằng, dẫu cho mọi chuyện có như thế nào, có đến được với nhau hay không thì vẫn mong những điều tốt đẹp nhất cho người đã được thương.

MV Thư chưa gửi (Lá thư mùa hè) đã được chính thức ra mắt sáng nay 6/6: 

Hồ Trung Dũng: ‘Làm thiện nguyện đừng quá trông chờ người nổi tiếng’

Hồ Trung Dũng: ‘Làm thiện nguyện đừng quá trông chờ người nổi tiếng’

'Chắc chắn chúng tôi sẽ hỗ trợ các bạn, tuy nhiên đừng đánh giá thấp quá những người tạm gọi là không nổi tiếng. Hãy tận dụng tất cả các nguồn lực của mình, đừng trông chờ quá nhiều vào nghệ sĩ' – Hồ Trung Dũng nhắn nhủ.

PV

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm