Hồ Trung Dũng nức nở hát nhạc Vũ Thành An

01/11/2015 19:48 GMT+7 | Âm nhạc

(Thethaovanhoa.vn) - Một lần nào cho tôi gặp lại em là album mới nhất của Hồ Trung Dũng, gồm tám tình khúc quen thuộc của nhạc sĩ Vũ Thành An: Bài không tên số 4,5,7,32; Đời đá vàng, Em đến thăm anh đêm 30…

Ngay từ khi xuất hiện để mở màn trong live show Tình khúc không tên tại nhà hát Hòa Bình vào tháng 8 vừa qua, Hồ Trung Dũng đã cho thấy anh… không hề hợp với âm nhạc của Vũ Thành An bởi lối hát quá ủy mị, nức nở vậy nên chuyện album không tạo được bất kỳ hiệu ứng gì khi phát hành cũng không phải là điều lạ.

Công bằng mà nói, Hồ Trung Dũng có một giọng hát đẹp, giàu cảm xúc nhưng cái cách mà anh xử lý bài hát thì có quá nhiều điều đáng nói. Dũng hát theo lối thổn thức nhưng thiếu tiết chế, thiếu sự tỉnh táo nên bị quá đà. Anh trình bày ca khúc lê thê từ đầu đến cuối bài, thiếu một điểm nhấn cụ thể để làm khán giả nhớ.

Về phần cảm xúc của âm nhạc Vũ Thành An, Dũng bị non, nông và hời hợt, sự lê thê của anh chỉ “thổn thức” trên bề mặt chứ chưa và không thể chạm đến tinh thần của tác phẩm. Vậy nên khi nghe Hồ Trung Dũng hát, ắt hẳn nhiều khán giả sẽ thấy khó chịu.

Điểm hay nhất về phần hòa âm mang phong cách blues/jazz của Anh Khoa, Minh Hoàng và Thanh Tâm. Những bản phối trong album khá lạ và độc đáo, chỉ tiếc là người hát không đủ khả năng làm hoàn thành một cách tròn trịa những tác phẩm trên. Một điểm sáng nữa của album thuộc về nhóm bè Cadillac với phần bè rất hay và sáng tạo.

Khánh Nguyễn
Thể thao & Văn hóa Cuối tuần

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm