Hồ Trung Dũng hát Trịnh Công Sơn, Phạm Duy

04/11/2014 18:09 GMT+7 | Âm nhạc

(Thethaovanhoa.vn) -Một đời yêu là album thứ tư của Hồ Trung Dũng, vừa được ra mắt kỷ niệm sự nghiệp hát solo 5 năm của anh (kể từ khi tách khỏi nhóm bè Cadillac - 2009). Album gồm các tác phẩm của hai cây đại thụ ca khúc Việt là Trịnh Công Sơn và Phạm Duy. Album do nhạc sĩ Dũng Đà Lạt sản xuất và hòa âm, phối khí, được chia làm hai chaper trên hai CD riêng lẻ.

Album gồm những bài hát quen thuộc như: Em hãy ngủ đi, Đời gọi em biết bao lần, Dấu chân địa đàng… (Trịnh Công Sơn); Yêu là chết trong lòng, Chỉ chừng đó thôi, Hẹn hò… (Phạm Duy) được hòa âm theo phong cách pop pha một chút jazz trên nền nhạc được chơi theo lối unplugged.

Với nhạc Trịnh Công Sơn, Dũng hát tiết chế cảm xúc, có vẻ bình thản khi thể hiện những bài hát có cao trào dồn dập với nhiều nốt treo. Tuy nhiên với những ca khúc Phạm Duy trong CD thứ hai, anh lại có vẻ hơi nức nở như thói quen cũ, và ở những nốt cao Dũng hát có cảm giác bị rướn. Phần hòa âm của Dũng Đà Lạt không quá đặc sắc nhưng vừa vặn với giọng nam trung đẹp của Hồ Trung Dũng. Dù không phải là một sản phẩm độc đáo nhưng Một đời yêu là một sản phẩm khá, được đầu tư công phu từ hình thức đến nội dung.

Khánh Nguyễn
Thể thao & Văn hóa Cuối tuần


Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm