Hỗ trợ tài năng thể thao Việt Nam - Việt Nam thắng vàng

07/10/2022 10:53 GMT+7 | Thể thao

Chiều 6/10, tại Tổng cục Thể dục Thể thao (Bộ VHTT&DL) đã diễn ra Lễ bàn giao hỗ trợ tài năng thể thao Việt Nam chương trình "Việt Nam thắng vàng".

Tổng cục Thể dục Thể thao (Bộ VHTT&DL) đã nhận bàn giao khoản hỗ trợ 5 tỷ đồng từ Tổng công ty cổ phần Bia-Rượu-Nước giải khát Sài Gòn (SABECO). Khoản kinh phí này nhằm hỗ trợ các vận động viên (VĐV) quốc gia đang trong quá trình luyện tập và chuẩn bị cho Đại hội Thể thao châu Á - ASIAD 2023 và Thế vận hội mùa hè Olympic Paris 2024.

Đây là hoạt động tiếp nối trong chương trình cộng đồng "Việt Nam thắng vàng" đã được Bộ VHTT&DL cùng SABECO công bố vào tháng 5/2022.

Khoản hỗ trợ từ SABECO cho chương trình sẽ được sử dụng để hỗ trợ trực tiếp hằng tháng cho các VĐV tài năng thuộc đội tuyển quốc gia; hỗ trợ các VĐV tham gia thi đấu quốc tế; bổ sung trang thiết bị cho 2 môn thể thao bắn cung và cầu lông.

Chú thích ảnh

50 VĐV tài năng đã được Tổng cục Thể dục Thể thao tuyển chọn theo tiêu chí Tổng cục thống nhất với SABECO. Cụ thể: Là VĐV trên 18 tuổi, đang được tập huấn và thi đấu tại các đội tuyển quốc gia, có ý thức tổ chức, kỷ luật tốt.

Đạt huy chương vàng tại SEA Games 31, hoặc có triển vọng phát triển đạt thành tích tại ASIAD 2023 và Olympic 2024.

Được triệu tập vào đội tuyển quốc gia để tập huấn, thi đấu, chuẩn bị lực lượng cho ASIAD 2023 và Olympic 2024.

Tại sự kiện, Thứ trưởng Bộ VHTT&DL Hoàng Đạo Cương đã ghi nhận những đóng góp tích cực và hiệu quả của SABECO với ngành Văn hóa, Thể thao và Du lịch thời gian vừa qua.

Bà Venus Teoh Kim Wei, Phó Tổng Giám đốc SABECO chia sẻ, Bia Saigon tự hào được góp sức hỗ trợ quá trình tập luyện và phát triển của các VĐV, với mục tiêu nâng cao vị thế của thể thao Việt Nam trên đấu trường quốc tế.

H.N

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm