Hỗ trợ gần 1.100 học sinh nghèo đi thi tốt nghiệp THPT và Đại học năm 2015

28/06/2015 20:29 GMT+7 | Thế giới

(Thethaovanhoa.vn) - Ngày 28/6, Tỉnh đoàn Quảng Ngãi và Hội doanh nhân trẻ Quảng Ngãi đã tổ chức đưa gần 1.100 học sinh là con em của các gia đình nghèo ở 13 huyện, thành phố trong tỉnh vào Quy Nhơn (tỉnh Bình Định) để tham dự Kỳ thi gộp Tốt nghiệp THPT và Đại học năm 2015.

Chị Hà Thị Anh Thư, Bí thư Tỉnh đoàn Quảng Ngãi cho biết: Đây là năm thứ 8 liên tiếp Tỉnh đoàn Quảng Ngãi và Hội doanh nhân trẻ Quảng Ngãi tổ chức đưa các thí sinh nghèo đi thi đại học.


Các thí sinh dự thi luôn nhận được sự quan tâm lớn của gia đình và xã hội. Ảnh: TTXVN

Từ nguồn vận động các doanh nghiệp, nhà hảo tâm với tổng kinh phí trên 2 tỉ đồng, những năm qua chúng tôi đã đưa trên 6.700 em được đưa đi thi tại các trường đại học ở TP Quy Nhơn, Đà Nẵng. Việc hỗ trợ này, chúng tôi muốn chia sẻ phần nào khó khăn; đồng thời tạo điều kiện thuận lợi cho học sinh nghèo ở vùng nông thôn, miền núi trong tỉnh tham gia kỳ thi gộp tốt nghiệp THPT và Đại học sắp đến.

Cùng với việc đưa các em đi thi miễm phí, Tỉnh đoàn Quảng Ngãi còn liên hệ và phối hợp với Tỉnh đoàn Bình Định tìm giúp các em nơi ở miễn phí, chỗ ở trọ giá rẻ cho các em. Trong dịp này, Tỉnh đoàn Quảng Ngãi cũng đã trao hỗ trợ cho 20 thí sinh có hoàn cảnh khó khăn nhất, mỗi thí sinh 500.000 đồng.

Nguyễn Đăng Lâm


Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm