Hồ Tấn Tài muốn về quê, Bình Định chờ B.Bình Dương

02/12/2020 06:44 GMT+7 | V-League

(Thethaovanhoa.vn) - Tân binh V-League là CLB Bình Định đã ký một loạt hợp đồng mới với Đinh Tiến Thành, Phạm Văn Thành, Lê Thanh Bình cũng như trung vệ người Hàn Quốc Ahn Byung Keon để nâng cấp đội hình. Tuy thế, quyết tâm và mong muốn lớn nhất của Bình Định là việc đưa được tuyển thủ Hồ Tấn Tài trở về khoác áo đội bóng quê hương.

Hồ Tấn Tài lọt Top 8 cầu thủ hay nhất lượt cuối vòng bảng U23 châu Á 2020

Hồ Tấn Tài lọt Top 8 cầu thủ hay nhất lượt cuối vòng bảng U23 châu Á 2020

FOX Sports Asia đã chọn ra 8 cầu thủ thi đấu nổi bật nhất ở lượt trận cuối vòng bảng U23 châu Á 2020, trong đó có Hồ Tấn Tài của U23 Việt Nam.

Mong muốn của CLB Bình Định là vậy, song để họ được toại nguyện thì cần những thỏa thuận và quyết định được đưa ra của 2 bên liên quan trong việc trao đổi cầu thủ Hồ Tấn Tài trước đây.

Thời gian vừa rồi, Sở Văn hóa &Thể thao tỉnh Bình Định đã có văn bản gửi Công ty CP CLB bóng đá B.Bình Dương, đề nghị để cầu thủ Hồ Tấn Tài được trở về thi đấu cho CLB Bình Định từ mùa giải 2021. Tuy vậy, nguyện vọng của Bình Định về vấn đề này không được phía B.Bình Dương đồng ý.

Trong công văn phúc đáp (do Chủ tịch CLB B.Bình Dương Hồ Hồng Thạch ký) có nội dung cho biết, ở mùa giải 2021 đội bóng này cần sự chuẩn bị tốt nhất về mặt lực lượng nên chưa thể đáp ứng lời đề nghị từ phía Bình Định.

“Về phía Bình Định thì chúng tôi vẫn mong tìm được tiếng nói chung nhất giữa 2 bên một cách ổn thỏa, nhẹ nhàng nhất, chứ không muốn ồn ào sự việc ở đây”, ông Tạ Xuân Chánh, Giám đốc Sở Văn hóa&Thể thao tỉnh Bình Định, khẳng định như thế về tinh thần của địa phương mình khi thương thảo và giải quyết câu chuyện này.

Ông Tạ Xuân Chánh chia sẻ: “Cho đến thời điểm này thì chúng tôi vẫn đang chờ những phúc đáp tiếp theo của phía bạn Bình Dương về việc này. Trong vài ngày sắp tới, khi biết được tinh thần cũng như ý kiến chính thức thế nào thì chúng tôi sẽ có những xúc tiến tiếp theo.

bóng đá Việt Nam, tin tức bóng đá, bong da, tin bong da, Hồ Tấn Tài, Bình Định, Becamex Bình Dương, V League, chuyển nhượng V League, lịch thi đấu V League
Không chỉ CLB Bình Định mà bản thân hậu vệ Hồ Tấn Tài cũng muốn được về quê chơi bóng. Ảnh: Hoàng Linh

Nói chung, Bình Định vẫn mong muốn 2 bên cùng ngồi lại với nhau để trao đổi vấn đề một cách nhẹ nhàng nhất, đề xuất ý kiến và cùng nhau giải quyết câu chuyện dựa trên mối quan hệ lâu nay giữa 2 địa phương cũng như đội bóng”.

Ông Tạ Xuân Chánh thông tin thêm: “Vừa rồi chúng tôi có nhờ các anh HLV từng làm công tác đào tạo trẻ trước đây của bóng đá Bình Định (những HLV này cũng đã từng là người đào tạo, dìu dắt em HồTấn Tài ở các lứa trẻ) để nắm bắt tâm tư, nguyện vọng của cháu Hồ Tấn Tài.

Qua những chuyện trò này thì tôi cũng được biết rằng, nguyện vọng của Hồ Tấn Tài cũng muốn được trở về khoác áo và cống hiến cho bóng đá quê nhà, và bản thân cháu Tấn Tài cũng đã có báo cáo, đề đạt nguyện vọng này lên lãnh đạo phía B.Bình Dương.

Tuy nhiên, những trao đổi, chia sẻ như thế chỉ về mặt tình cảm của thầy trò chứ để giải quyết câu chuyện thì phải cần những gặp gỡ và thỏa thuận giữa 2 bên trên tinh thần tôn tôn trọng với nhau”.

Trong khi đó, trước câu chuyện này, HLV Nguyễn Đức Thắng (Bình Định FC) đã có những chia sẻ của mình: “Với một người làm công tác huấn luyện như mình thì ai cũng rất mong muốn có được cầu thủ tốt trong tập thể đội bóng.

Chẳng phải riêng mình đâu mà ai cũng vậy, cũng đều mong muốn cả. Đặc biệt ở đây, với Hồ Tấn Tài là cầu thủ người Bình Định đào tạo ra và có năng lực tốt thì đội bóng cũng mong như vậy.

Nếu bạn ấy về được phục vụ cho đội bóng quê hương thì quá tốt, điều này cũng giúp CLB, bản thân bạn ấy và cả người hâm mộ Bình Đình được nhiều thứ”.

HLV Nguyễn Đức Thắng cho biết: “Cá nhân mình cũng có những trao đổi, trò chuyện cùng bạn Hồ Tài Tài nhưng đó chỉ trao đổi trên tinh thần tình cảm thầy trò với nhau thôi chứ còn công việc lại là vấn đề khác.

Mình nói chuyện chỉ là quan hệ thầy trò còn việc hợp đồng của bạn ấy giữa Bình Định và Bình Dương thế nào thì mình không được phép can thiệp vào hay ý kiến gì. Mình làm nghề và vẫn luôn hướng dẫn các em cầu thủ phải chuyên nghiệp mọi việc.

Ở đây cũng vậy, mình phải tôn trọng cá nhân Hồ Tấn Tài cũng như 2 địa phương khi có hợp đồng với nhau trước đây như thế. Mình về đây tiếp nhận vai trò HLV ở CLB sau này cho nên việc giải quyết vấn đề thuộc về lịch sử trước đó.

Mong muốn là các bên liên quan với nhau sẽ giải quyết ổn thỏa vấn đề, còn riêng với mình nếu có được cầu thủ tốt cho đội bóng thì đó là điều rất đáng mừng”.

Trần Tuấn

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm