Hồ Tấn Tài được ông Troussier triệu tập bổ sung nhờ HLV Gong Oh Kyun 'khai phá' tài năng

31/12/2023 15:46 GMT+7 | Bóng đá Việt

HLV Gong Oh Kyun đã giúp Hồ Tấn Tài phát triển thêm kỹ năng trong khoảng thời gian ngắn làm việc tại CLB CAHN và kỹ năng mới có thể xem là yếu tố giúp cầu thủ 26 tuổi được HLV Troussier triệu tập bổ sung.

HLV Gong 'khai phá' tài năng mới của Hồ Tấn Tài

Trong danh sách 34 cầu thủ Việt Nam mà HLV Troussier triệu tập ban đầu để chuẩn bị cho Asian Cup, Hồ Tấn Tài một lần nữa vắng mặt. Cầu thủ của CLB CAHN liên tục bị HLV Troussier "ngó lơ" dù đang có phong độ tốt.

Tuy nhiên, Hồ Tấn Tài đã được triệu tập bổ sung cùng Bùi Tiến Dũng vào ngày 31/12. Quyết định được đưa ra nhằm giúp HLV Troussier thay thế 2 trường hợp chấn thương của Thành Chung và Văn Toản.

HLV Gong Oh Kyun 'khai phá' tài năng mới của Hồ Tấn Tài, vô tình khiến anh 'mất điểm' với HLV Troussier - Ảnh 2.

Tấn Tài (phải) được triệu tập bổ sung để chuẩn bị cho VCK Asian Cup 2023 (Ảnh: Hoàng Linh)

Hồ Tấn Tài trong những đợt tập trung trước đây đều không được HLV Troussier "nhắc tên". HLV người Pháp tỏ ra yêu thích Hồ Văn Cường, Trương Tiến Anh và Vũ Văn Thanh ở vị trí này. Thực tế, Văn Thanh cũng mới chỉ được HLV Troussier tin tưởng thời gian gần đây. Trước đó, Trương Tiến Anh được đá chính nhiều trận dưới thời HLV Troussier.

Yếu tố giúp Hồ Tấn Tài được nhớ đến trong đợt tập trung này có lẽ xuất phát từ việc cầu thủ này thời gian gần đây thi đấu với vai trò tiền vệ trung tâm ở CLB. Cầu thủ người Bình Định bắt đầu chơi với vai trò tiền vệ trung tâm tại CLB CAHN khi HLV Gong Oh Kyun cầm quân. HLV người Hàn Quốc muốn đẩy mạnh sức tấn công ở bên cánh của CLB CAHN nên lựa chọn Vũ Văn Thanh ở trên và Hồ Văn Cường ở dưới bên cánh phải. Với 2 cầu thủ có thiên hướng dâng cao bên cánh, HLV Gong muốn tuyến giữa mạnh mẽ hơn trong khả năng tranh chấp. Lúc này, Lê Phạm Thành Long không đáp ứng được yêu cầu của HLV Gong nên ông đẩy Tấn Tài vào trong để thay thế.

Cầu thủ người Bình Định thi đấu không quá nổi bật ở vai trò này nhưng cũng không phải mắt xích yếu trong đội hình của CLB CAHN. Nhìn chung, với vị trí tiền vệ, Hồ Tấn Tài chơi ở mức tròn vai trong thời gian qua. Anh có thể không tạo ra sự nguy hiểm giống như lúc chơi ở biên phải nhưng với tố chất phòng ngự, cầu thủ này vẫn mang thêm sự chắc chắn cho hàng thủ của đội bóng.

HLV Gong Oh Kyun 'khai phá' tài năng mới của Hồ Tấn Tài, vô tình khiến anh 'mất điểm' với HLV Troussier - Ảnh 3.

Tấn Tài (phải) đã có cơ hội trở lại đội tuyển (Ảnh: Hoàng Linh)

Việc Hồ Tấn Tài thi đấu ở vai trò tiền vệ thực tế đã đáp ứng được 1 yêu cầu của HLV Troussier. Đó là khả năng thi đấu linh hoạt. Tuy nhiên, để Tấn Tài lọt vào danh sách 26 cầu thủ cuối cùng không hề đơn giản.

ĐT Việt Nam đang có nhiều tiền vệ trung tâm chất lượng. Hoàng Đức thậm chí còn không được HLV Troussier sử dụng thì Tấn Tài phải nỗ lực rất nhiều mới có thể khiến HLV Troussier điền tên tham dự Asian Cup 2023. Nên nhớ rằng, Hồ Tấn Tài chỉ là phương án bổ sung chứ không phải nhân tố được HLV Troussier nhớ và gọi tên ngay từ đầu.

Quý Dậu

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm