Hồ Quỳnh Hương kể về màn 'nói xấu' thầy An Thuyên bị lộ tẩy

15/09/2021 14:14 GMT+7 | Giải trí

(Thethaovanhoa.vn) - Trong nỗi nhớ cố nhạc sĩ An Thuyên, ca sĩ Hồ Quỳnh Hương vừa chia sẻ lại một kỉ niệm và cũng là màn "nói xấu" thầy bị lộ tẩy một cách hi hữu của cô khi còn đang theo học tại trường Đại học Văn hóa Nghệ thuật Quân đội.

Hồ Quỳnh Hương được fan cổ vũ cuồng nhiệt trong đêm nhạc tri ân y bác sĩ

Hồ Quỳnh Hương được fan cổ vũ cuồng nhiệt trong đêm nhạc tri ân y bác sĩ

Hồ Quỳnh Hương là ca sĩ duy nhất thể hiện 2 ca khúc trong đêm nhạc "Khi ta sống" để tôn vinh các y bác sĩ trong cuộc chiến chống dịch COVID-19. Người hâm mộ cổ vũ cuồng nhiệt khi cô xuống khán đài giao lưu.

Kỉ niệm "to bự" mà cũng là một sự cố của Hồ Quỳnh Hương với thầy An Thuyên được bắt đầu từ việc nhắn tin nhầm địa chỉ. Nữ ca sĩ "nói xấu" thầy nên nhắn tin cho bạn để tâm sự nhưng không hiểu sao lại gửi nhầm cho chính thầy bị "nói xấu".

Có lẽ đây không phải là sự nhầm lẫn cá biệt chỉ ở Hồ Quỳnh Hương. Nhưng nhắn nhầm địa chỉ người nhận đến cả tuần sau cũng không biết thì chắc chỉ có nữ ca sĩ.

Khi cả trường biết chuyện và người bạn kia hỏi đến, cô mới biết mình nhầm và "xấu hổ không dám gặp thầy luôn".

ca sĩ Hồ Quỳnh Hương kể về nhạc sĩ An Thuyên, ca sĩ Hồ Quỳnh Hương nhớ thầy  An Thuyên, ca sĩ Hồ Quỳnh Hương, Hồ Quỳnh Hương kể về sự cố nói xấu thầy, Hồ Quỳnh Hương
Hồ Quỳnh Hương nhớ màu áo xanh của người lính

Câu chuyện "nói xấu" thầy An Thuyên mà như cô chia sẻ là cô giận thầy, ghét thầy vì thầy "cản trở" giấc mơ, hoài bão của cô. 

Như nhiều học sinh ở tuổi đấy, thời đấy, sau khi tốt nghiệp hệ trung cấp tại trường, nữ ca sĩ đã muốn "bay nhảy" ngoài xã hội để "trải nghiệm" - như cô nói.

Tuy nhiên, nhạc sĩ An Thuyên suy nghĩ khác. Theo ông, việc giảng dạy và phục vụ trong môi trường quân đội - cũng là nơi đã dung dưỡng cô sẽ giúp ca sĩ vừa được cống hiến, vừa được sống trọn trong tình yêu thương của các thầy cô.

"Ra ngoài đời nhiều sóng gió lắm, con còn trẻ" - ông nói thêm qua lời kể của nữ ca sĩ. 

ca sĩ Hồ Quỳnh Hương kể về nhạc sĩ An Thuyên, ca sĩ Hồ Quỳnh Hương nhớ thầy  An Thuyên, ca sĩ Hồ Quỳnh Hương, Hồ Quỳnh Hương kể về sự cố nói xấu thầy, Hồ Quỳnh Hương
Kỉ niệm to "bự" của Hồ Quỳnh Hương với nhạc sĩ An Thuyên

Với những lời khuyên này, người thầy của cô còn đang kiêm nhiệm cả vai trò của một người cha mà sau này cô mới nhận ra. Nhưng lúc đó, tuổi trẻ của Hồ Quỳnh Hương đã khiến cô bày tỏ sự "phản kháng" tâm lý bằng việc giận và ghét thầy.

Sau khi "mặt đối mặt" vì bị thầy gọi lên nói chuyện trực tiếp, cùng với sự hỗ trợ của cô giáo Hà Thủy, Hồ Quỳnh Hương vẫn được "ra đời".

"Con hãy nhớ dù hoàn cảnh nào cũng đừng quên con là một nghệ sỹ, chiến sỹ. Hãy làm sao để việc đặc cách con vô trường học, quân đội nuôi dạy con, đó không bao giờ là một lựa chọn sai lầm của thầy cô và mọi người" - nhạc sĩ An Thuyên căn dặn thêm.

Và "ra đời đúng là nhiều thử thách và cám dỗ nhưng sự mạnh mẽ vững vàng đã tích lũy trong trường nghệ thuật quân đội luôn giúp Hương phân biệt được trắng đen và chọn lựa đúng đắn con đường đi của riêng mình" - nữ ca sĩ cho hay.

Như nhiều học sinh từ tỉnh lên thành phố theo học, nữ ca sĩ đất mỏ đã được trường Đại học Nghệ thuật Quân đội đón nhận, với sự gửi gắm của hai ông bố, bố của cô với người bố thứ hai - nhạc sĩ An Thuyên. Bên cạnh đó, cô còn nhận được sự quan tâm của người mẹ thứ hai, giảng viên Hà Thủy.

Trong môi trường kỉ luật nghiêm khắc của quân đội, nếu không chấp hành là bị kỉ luật ngay, Hồ Quỳnh Hương cảm thấy mình may mắn vì được "quân đội nuôi mà trưởng thành".

Chính vì thế, "Nếu không có sự dạy dỗ, chở che của trường Đại học Nghệ thuật Quân đội thì sẽ không có một ca sỹ Hồ Quỳnh Hương" - ca sĩ khẳng định.

Giờ đây, dù vừa là một ca sĩ, vừa là một doanh nhân thì lòng biết ơn sâu sắc với các thầy cô, với mái trường vẫn luôn lưu giữ trong lòng cô. Đặc biệt là với thầy An Thuyên.

TT

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm