Hồ Quang Hiếu: "Hát ca khúc của người khác khiến tôi lo sợ, áp lực lắm"

26/03/2023 14:33 GMT+7 | Văn hóa Giải trí 247

"Tôi nhớ, có một lần chỉ hát karaoke một bài của ca sĩ khác đang nổi tiếng mà bị nhiều người vào bình luận, chửi bới quá trời" – Hồ Quang Hiếu chia sẻ.


Mới đây, chương trình Không gian cảm xúc đã lên sóng, với sự tham gia của hai khách mời đặc biệt là ca sĩ Hồ Quang Hiếu và nhạc sĩ Nguyễn Đình Vũ, chủ nhân nhiều bài hit đình đám.

Theo format của chương trình, các nghệ sĩ tham gia sẽ phải hát lại bài hit của ca sĩ khác. Điều này khiến Hồ Quang Hiếu hơi e ngại. Anh tỏ ra khá bất ngờ khi nhận được lời mời của chương trình bởi trước giờ chưa từng cover lại các ca khúc nổi tiếng đã gắn với tên tuổi  ca sĩ khác. Anh tâm sự:

Hồ Quang Hiếu: "Hát ca khúc của người khác khiến tôi lo sợ, áp lực lắm" - Ảnh 1.

"Việc hát một ca khúc của ca sĩ khác, không phải của mình khiến tôi áp lực và lo sợ lắm chứ.

Tôi nhớ, có một lần chỉ hát karaoke một bài của ca sĩ khác đang nổi tiếng mà bị nhiều người vào bình luận, chửi bới quá trời. Họ so sánh tôi với ca sĩ gốc rồi kêu là hát dở dữ vậy. Đến giờ nhớ lại tôi vẫn còn sợ".

Tuy nhiên, Hồ Quang Hiếu cũng tỏ ra rất vui khi đến với chương trình vì như được trở lại với những kỷ niệm của một thời thanh xuân, nghe và hát những ca khúc mà bản thân anh rất yêu thích.

Đặc biệt, trong chương trình tuần này, Hồ Quang Hiếu đã thể hiện ca khúc chủ đề Khi người mình yêu khóc của Phan Mạnh Quỳnh vô cùng thành công.

Tiếng hát của nam ca sĩ khiến dàn sao có mặt vô cùng phấn khích vì quá hay. Hồ Quang Hiếu tiết lộ:

"Tôi  ngại hát các bài của ca sĩ khác một phần là vì ngại học thuộc lời và một phần là sợ bị chửi như cái lần hát karaoke tôi từng kể.

Nhưng khi hát ca khúc của Phan Mạnh Quỳnh thì tôi lại vô cùng yên tâm vì biết tính của Quỳnh khá hiền. Dù sao Phan Mạnh Quỳnh cũng sẽ thông cảm nếu tôi hát không hay.

Tôi từng thành công với ca khúc Nơi ấy con tìm về của Phan Mạnh Quỳnh. Nhưng phải thừa nhận, khi hát nhạc của Quỳnh mới thấy được là các sáng tác của cậu ấy rất khó hát. Tôi thấy, chỉ có Phan Mạnh Quỳnh mới có thể hát hay nhạc của chính cậu ấy được thôi".

Hồ Quang Hiếu: "Hát ca khúc của người khác khiến tôi lo sợ, áp lực lắm" - Ảnh 2.

Nhắc tới bài hit Không cảm xúc gây bão một thời, Hồ Quang Hiếu cho rằng, ca khúc đã vận vào người anh vì sau thành công đó thì nam ca sĩ dường như không còn cảm xúc nữa.

Ngoài ra, Hồ Quang Hiếu còn nhớ lại khoảng thời gian đầu quen biết Nguyễn Đình Vũ, tác giả của bản hit đình đám này.

Theo đó, hai người người quen biết nhau đã hơn 10 năm, từ những ngày còn ở nhà thuê, chật vật trong cả thời thanh xuân.

Nam ca sĩ còn tiết lộ: "Nhiều lần sang trọ Nguyễn Đình Vũ và bắt gặp cậu ấy chơi đùa cùng vợ, tôi không nghĩ hai người họ là người yêu mà cứ ngỡ là chị em.

Tôi thấy Vũ và bạn gái ngồi đánh kem, nằm đắp dưa leo dưỡng da cho nhau nên tưởng là chị em, chưa từng nghĩ là họ sẽ lấy nhau".

Chưa dừng lại ở đó, khi được đề nghị nêu 3 điều nói về đối phương, Hồ Quang Hiếu đã ngập ngừng nhận xét:

"Nguyễn Đình Vũ thì tôi không chắc mạnh mẽ không, chắc khoảng 50% thôi và còn thay đổi theo thời gian nữa.

Hồ Quang Hiếu: "Hát ca khúc của người khác khiến tôi lo sợ, áp lực lắm" - Ảnh 3.

Nhưng nói vui vậy chứ thực ra Vũ khá mạnh mẽ, giàu năng lượng và luôn siêng năng học hỏi cũng đổi mới".

Ngoài ra, tại chương trình Hồ Quang Hiếu cũng khẳng định, khoảng thời gian vừa qua nam ca sĩ được gọi nhiều với tên "danh hài Tiktok" vì nổi tiếng trên mạng xã hội này, nhưng đó không phải là điều anh chàng hướng đến.

Nam ca sĩ khẳng định: "Tôi luôn nhớ mình là ca sĩ và vẫn nên tập trung làm các sản phẩm âm nhạc, phát triển sự nghiệp ca hát nhiều hơn. Tôi không định hướng trở thành Kol trên mạng xã hội.

Sắp tới, tôi sẽ ra mắt một số bài hát, thay đổi phong cách của mình để trở lại đường đua âm nhạc một cách tốt nhất".

Tùng Ninh

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm