Hồ Ngọc Hà: 'Tôi luôn sợ mình bị cũ'

31/10/2022 07:42 GMT+7 | Giải trí

Trở lại với âm nhạc sau một thời gian khá yên ắng, Hồ Ngọc Hà cũng kịp hâm nóng sự chú ý của thị trường bằng MV đình đám Cô đơn trên sofa trước khi thực hiện live show của mình vào đầu tháng 11 này.

Hồ Ngọc Hà 'tái xuất' với thần thái rạng rỡ

Hồ Ngọc Hà 'tái xuất' với thần thái rạng rỡ

Vừa sinh con ít lâu, nữ ca sĩ Hồ Ngọc Hà "tái xuất" trong bộ ảnh mới với những thiết kế từ BST Brilliant Season cho mùa lễ hội rộn ràng cuối năm.

Bài hát Cô đơn trên sofa được Hồ Ngọc Hà đặt hàng, thực hiện cùng tác giả Tăng Duy Tân trong vòng 1 tháng, thực hiện quay MV trong 2 ngày. Hồ Ngọc Hà cho biết, lâu rồi mới có bài hát cô ưng ý đến như vậy. Thời điểm ấy, Tăng Duy Tân chưa bất ngờ nổi đình đám với bài hit Bên trên tầng lầu. Cô nói đùa, mình là ca sĩ, bài hát đã tìm tới mình rồi thì phải chộp, xơi ngay, cho dù đó là gu nhạc như thế nào.

Có một Hà Hồ bỗng dưng “dễ tính”

Hồ Ngọc Hà nhìn nhận hình ảnh thể hiện của mình trên bích chương (poster) mà nói là cô đơn thì không ai tin cả, nhưng vẫn muốn truyền tải thông điệp của mình như thế. Trên sofa không nhất thiết phải co ro, không nhất thiết phải ôm mình ủ rũ. Khóc thế nào cũng được, nhưng sau khi khóc thì phải trở nên mạnh mẽ, quyền lực hơn. Và không biết bao nhiêu lần ta đã buồn như thế, rồi vẫn đứng vững trên đôi chân của mình và bước qua tất cả. Cô nói: “Ai yêu thích Hà sẽ thấy trong sâu thẳm là một thông điệp rất mạnh mẽ. Xem MV, đừng đặt kỳ vọng như những gì Hà từng làm, mà hãy đón nhận như những gì mới mẻ mà mọi người chưa nhìn thấy ở Hồ Ngọc Hà”.

Chú thích ảnh
Ca sĩ Hồ Ngọc Hà. Ảnh: Phát Mạnh Phan

Có lẽ vì thế mà MV Cô đơn trên sofa cũng khác hoàn toàn các MV trước đó của Hồ Ngọc Hà. Cô chiều ý ê-kíp của mình hết cỡ. Hà nói: “Trước nay, khi thực hiện một MV, từ quần áo, hình ảnh, âm nhạc đi thu cũng nhúng tay vào, MV xong rồi cũng ý kiến này nọ. Còn lần này, với Cô đơn trên sofa, Hà giao trọn hết cho các bạn trẻ. Hà chỉ bước vào phòng họp ê-kíp thực hiện và nói rằng các bạn bảo Hà làm gì thì Hà làm theo thôi”.

Nhạc sĩ trẻ Tăng Duy Tân cho biết khi làm việc chung với Hồ Ngọc Hà, anh có lo lắng hai thế hệ nghệ sĩ cách nhau khá xa, dễ có xung đột, nhưng thực sự thì không. Đạo diễn Đinh Hà Uyên Thư chia sẻ: “Tôi chỉ sợ chị Hà bác đi, hoặc sẽ điều chỉnh lại cho phù hợp ý chị ấy, như đã từng làm với các MV trước. May quá, tôi đã bảo vệ được những gì mình đưa ra”.

Chú thích ảnh
Ảnh: Phát Mạnh Phan

Cho nên việc Hà Hồ chịu xấu còn hơn “ma lem” như trong MV cũng là một sự thay đổi, vì lâu nay Hà Hồ có thất tình đau khổ trên MV, cũng vẫn phải đẹp. Nên việc Hồ Ngọc Hà phải ngồi lơ lửng trên cần cẩu ở độ cao tương đương tòa nhà 20 tầng để phục vụ cho cảnh quay, cô cũng chịu luôn. Để cô phải làm cái việc chưa bao giờ làm là tranh thủ vào app học tiếng Anh để quên đi nỗi sợ độ cao, khi ngồi giữa không trung suốt 2 tiếng đồng hồ phục vụ ghi hình.

Chưa kể, trên đường xây dựng và củng cố hình ảnh nữ hoàng giải trí của mình, Hồ Ngọc Hà là người rất kiên định thể hiện cá tính và thông qua đó là dấu ấn của một cựu siêu mẫu của mình trong các MV. Mỗi MV là một dịp để cô trưng trổ gu ăn mặc rất thời trang của mình. Và hầu như toàn hàng hiệu. Nên Cô đơn trên sofa là sự thay đổi ngoạn mục, khi cựu người mẫu này chỉ sử dụng phục trang của các nhà thiết kế trong nước.

MV "Cô đơn trên sofa":

Không đua, mà muốn cùng đi với nghệ sĩ trẻ

Hồ Ngọc Hà tâm sự, một nghệ sĩ như Hà đến một lúc nào đó sẽ cần phải tự tỉnh lại và ngồi tĩnh lâu hơn để biết mình đã làm được những gì và thế hệ trẻ bây giờ các bạn đang làm những điều gì. Hà rất muốn bắt tay với các bạn trẻ tài năng, để nhào nặn, biến hóa Hà trở thành một hình ảnh mà chính Hà chưa bao giờ nhìn thấy, hoặc tưởng tượng ra.

Chú thích ảnh
Hình từ MV “Cô đơn trên sofa”. Ảnh: Phát Mạnh Phan

“Mình vẫn luôn luôn sẵn sàng bắt tay cùng các bạn trẻ để có thể từ đó, từ người trẻ và người trưởng thành cộng hưởng lại sẽ có những điều thú vị, kết quả tuyệt vời trong âm nhạc. Và MV mới này cũng là kết quả chứng minh điều ấy cho mọi người, cũng như các anh chị em nghệ sĩ đã trưởng thành, rằng mình đừng quá… cứng đầu. Luôn làm mới để phù hợp với giới trẻ và sự cảm nhận của người trẻ để mình không bị cũ, không trở thành nghèo nàn ý tưởng”.

Đó là điều Hồ Ngọc Hà luôn tâm niệm. Hà không bao giờ dám nghĩ rằng, là mình biết tất cả rồi, mình có rất nhiều kinh nghiệm rồi và chỉ cần như thế thôi. Đó là suy nghĩ nghèo nàn, sẽ làm cũ bản thân mình, tự giết mình.

Chú thích ảnh
Ảnh: Phát Mạnh Phan

Khi được nhận xét là cô đang trở lại đường đua âm nhạc, Hồ Ngọc Hà không thích gọi như thế. Cô khéo léo bày tỏ chỉ muốn giới thiệu một sản phẩm âm nhạc hoàn hảo cho khán giả của mình mà thôi. Không đua, nhưng người hậm mộ của Hà thì vẫn đua cho ngôi sao của mình. Sau 14 giờ phát hành, Cô đơn trên sofa đã kịp sở hữu các con số ấn tượng như #1 iTunes, lọt Top Trending Việt Nam, Top Trending Music và Top Zing Mp3...

“Đường đua thì Hà nghĩ nên dành cho các bạn trẻ, vì các bạn sẽ có những sự háo hức, nhiều năng lượng và ý tưởng… Việc Hà cần làm bây giờ là phải làm mới bản thân, cho hợp với xu thế hiện tại, nếu không mình sẽ bị cũ, nhưng linh hồn vẫn là của mình”. Cô nói, và phân tích rõ hơn về chuyện này: “Một khi đã giao phó toàn bộ cho các bạn “nhào nặn” mình, nếu sẽ ý kiến nữa thì hình ảnh Hà Hồ bị đậm đặc quá, không được mới mẻ hoàn toàn. Tuy nhiên, khi thu âm thì Hà phải đặt linh hồn của mình vào đó, các bạn phòng thu sẽ chỉ cho Hà cách hát mới như thế nào thôi. Còn lại thì Hà vẫn phải tự xử lý theo cách của giọng hát mình”.

Chú thích ảnh
Ảnh: Phát Mạnh Phan

Nhưng, Hà vẫn luôn là Hà. “Sản phẩm này hoặc các sản phẩm tới cũng sẽ vậy thôi. Bởi vì Hà nghĩ rằng, mình trải qua gần 20 năm một chặng đường để xây dựng một hình ảnh như thế, thì không có lý do gì bây giờ để làm mới bản thân mà lại mất đi gần 20 năm đấy. Nhưng rồi, Hà luôn sợ mình bị cũ, nên cứ làm mới và làm khác” – Hồ Ngọc Hà khẳng định.

Hồ Ngọc Hà và mùa show của sao

Sau 3 năm tạm nghỉ vì đại dịch, Hồ Ngọc Hà đang chuẩn bị live show Love Songs tại một địa điểm chưa từng có một live show ca nhạc nào, nhưng rất đẹp, đó là khách sạn cổ Palace ở Đà Lạt, tối 13/11/2022. Đây cũng là live show hot nhất của Hồ Ngọc Hà từ trước đến nay, khi toàn bộ vé đã được bán hết trong chưa đầy một ngày.

Có vẻ mùa Thu cũng là thời điểm đẹp để bầu show bán vé và các nghệ sĩ kỳ cựu tổ chức live show. Mỹ Tâm có Tri âm tại Sân vận động quốc gia Mỹ Đình, Hà Nội, ngày 5/11, vé bán hết trong vài giờ. Tùng Dương kỷ niệm 20 năm ca hát bằng live show tại Trung tâm hội nghị quốc gia Việt Nam, Hà Nội, ngày 25/11. Như Quỳnh làm live show The Best Of Như Quỳnh tại Nhà hát Hòa Bình, TP.HCM, ngày 12/11. Trước đó, Thu Phương với 25 năm hát nhạc Việt Anh, tối 29/10, cũng tại Nhà hát Hòa Bình, TP.HCM.

Lê Minh Hạ

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm