Hộ chiếu vaccine của Việt Nam được 10 đối tác công nhận

20/01/2022 19:00 GMT+7 | Tin tức 24h

(Thethaovanhoa.vn) - Chiều 20/1, tại họp báo thường kỳ Bộ Ngoại giao, cập nhật về hộ chiếu vaccine Covid-19, Người Phát ngôn Bộ Ngoại giao Lê Thị Thu Hằng cho biết: Ngày 23/12, Bộ Y tế đã ban hành mẫu hộ chiếu vaccine Covid-19 của Việt Nam.

'Hộ chiếu vaccine': từng bước gỡ khó và mở lối cho nền kinh tế

'Hộ chiếu vaccine': từng bước gỡ khó và mở lối cho nền kinh tế

Việc đi lại an toàn không chỉ là nhu cầu của người dân mà còn là huyết mạch của nền kinh tế quốc dân. Do đó, việc triển khai “hộ chiếu vaccine” là rất cần thiết.

Sau đó, Bộ Ngoại giao, Cục Lãnh sự (Bộ Ngoại giao) đã giới thiệu mẫu giấy tờ này với các cơ quan đại diện nước ngoài tại Việt Nam. Các cơ quan này đã tích cực vận động nước sở tại chính thức công nhận hộ chiếu vaccine của Việt Nam.

Chú thích ảnh
Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Lê Thị Thu Hằng. (Ảnh: TTXVN)

Đến nay, hộ chiếu vaccine của Việt Nam đã được 10 đối tác công nhận, bao gồm Nhật Bản, Mỹ, Anh, Australia, Ấn Độ, Belarus, Campuchia, Philippines, Palestine và Maldives.

Chú thích ảnh
Ảnh minh họa

Việt Nam đang công nhận hộ chiếu vaccine hoặc giấy chứng nhận tạm thời của 79 quốc gia và vùng lãnh thổ đã giới thiệu chính thức đến Bộ Ngoại giao.

“Việc công nhận này sẽ là cơ sở để người ở nước ngoài nhập cảnh Việt Nam từ 79 nơi này có thể giảm bớt thời gian cách ly tập trung xuống còn 3 ngày; đồng thời rút ngắn thời gian cách ly cho người đã tiêm đủ liều vaccine phòng COVID-19 hoặc đã khỏi COVID-19”, Người Phát ngôn Lê Thị Thu Hằng cho biết thêm.

Thu Phương/TTXVN

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm