HLV Zlatko Dalic: ‘Croatia sẵn sàng thách thức Brazil’

07/12/2022 22:05 GMT+7 | World Cup 2022

HLV tuyển Croatia Zlatko Dalic đánh giá đối thủ của họ ở tứ kết là tuyển Brazil thật đáng sợ nhưng nhấn mạnh rằng Croatia không phải "một đội bóng yếu thế nào đó".

"Brazil rất đáng sợ nhưng Croatia sẽ không đầu hàng"

Cách hai đội vào tứ kết theo cách khác hẳn nhau. Croatia bị Nhật Bản cầm hòa sau 120 phút và phải nhờ tới tài năng của thủ thành Livakovic mới có vé vào tứ kết.

Trong khi đó Brazil thắng Hàn Quốc 4-1 dễ như đá tập. Họ dẫn trước Hàn Quốc tới 4-0 ngay sau 45 phút đầu tiên và chỉ để Hàn Quốc gỡ bàn danh dự trong hiệp 2 khi họ chủ động giảm nhịp độ thi đấu.

HLV Zlatko Dalic: ‘Croatia sẵn sàng thách thức Brazil’ - Ảnh 2.

Thừa nhận sức mạnh đáng sợ của Brazil nhưng ông Zlatko Dalic nói Croatia không có gì phải sợ. "Brazil có 200 triệu dân còn Croatia chỉ có 4 triệu. Chúng tôi giống như vùng ngoại ô của một thành phố của Brazil. Đá với Brazil khác với tất cả các đối thủ chúng tôi đã gặp cho tới lúc này vì Brazil thích chơi bóng".

"Brazil là đội mạnh nhất giải này. Họ có nhiều cầu thủ giỏi. Họ thật đáng sợ. Đây là thử thách lớn cho chúng tôi. Họ là ứng viên vô địch. Brazil có nhiều cầu thủ kỹ thuật và giàu tốc độ", Zlatko Dalic thừa nhận sức mạnh của Brazil.

HLV Zlatko Dalic: ‘Croatia sẵn sàng thách thức Brazil’ - Ảnh 3.

Tuy đánh giá rất cao Brazil nhưng ông Zlatko Dalic khẳng định Croatia không phải đội bóng dễ bị bắt nạt. "Chúng tôi không có gì phải sợ Brazil. Croatia sẽ không đầu hàng. Tôi không nói tương quan giữa Croatia và Brazil là 50-50 nhưng chúng tôi không phải những kẻ ngoài cuộc".

"Chúng tôi cần chơi tự tin, tìm kiếm cơ hội của mình.Tôi muốn gặp Brazil ở trận chung kết hơn là tứ kết thế này. Nhưng không sao, Croatia vẫn sẵn sàng".

"Tôi tin chúng tôi có thể thách thức họ. Chúng tôi cần chơi một cách khôn ngoan, nỗ lực tối đa. Croatia không thể để lộ quá nhiều khoảng trống cho Brazil khai thác nhưng cũng không thể lùi quá sâu".

HT

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm