HLV Yoga chính thức được Nhà nước công nhận là một “nghề”

11/10/2016 20:50 GMT+7 | Thế giới

(Thethaovanhoa.vn) - Ngày 9/10, tại Học viện Yogadaily (TP. HCM) đã diễn ra buổi Lễ trao bằng Tốt nghiệp cho các học viên thuộc các khóa Đào tạo Huấn luyện viên Yoga. Đây là những HLV Yoga đầu tiên nhận bằng Sơ cấp nghề được công nhận trên toàn quốc.

Thông qua việc đào tạo và được cấp bằng, các HLV Yoga tại Việt Nam đã có thể tự tin đứng lớp hoặc mở trung tâm Yoga riêng để giảng dạy Yoga theo đúng quy định Nhà nước. Điều này đồng nghĩa với việc HLV Yoga đã chính thức được Nhà nước công nhận là một “nghề” thật sự tại Việt Nam.


Các học viên đầu tiên nhận bằng HLV sơ cấp Yoga

Nhiều năm nay, việc đào tạo HLV Yoga đã và đang rất phát triển ở Việt Nam thông qua các tổ chức trong và ngoài nước. Tuy là một công việc đang có nhu cầu rất cao trong xã hội, nhưng suốt thời gian qua HLV Yoga vẫn chưa được công nhận là một nghề thật sự hay được kiểm soát bởi các Cơ quan có thẩm quyền tại VN.

Bởi chỉ có Bộ hoặc Sở Lao động Thương binh và Xã hội TP.HCM (LĐTB&XH TP.HCM) mới có đầy đủ chức năng, thẩm quyền công nhận một tổ chức có được đào tạo nghề hay không, thông qua những điều kiện đúng và đủ về giáo viên đứng lớp cũng như cơ sở vật chất. Song trước đây lại chưa có một tổ chức đào tạo HLV Yoga nào, thậm chí là những tổ chức quốc tế tại Việt Nam, đăng ký đủ điều kiện với cơ quan Nhà nước.

Chính vì thế, nhiều trường hợp HLV Yoga được đào tạo ra rất bối rối, hoang mang không biết bằng cấp mình học có đủ điều kiện để tìm việc hoặc mở trung tâm riêng hay không.

Từ thực tế đó, trải qua nhiều nỗ lực để được công nhận, Học viện YogaDaily đã chính thức trở thành trung tâm Yoga đầu tiên và duy nhất ở thời điểm hiện tại được Sở LĐTB&XH TP.HCM cấp giấy chứng nhận đào tạo nghề HLV Yoga 300 giờ - tương đương với bằng nghề sơ cấp trên toàn quốc.

Theo đó, Học viện YogaDaily sẽ được SLĐTB&XH TP.HCM kiểm soát chặt chẽ về chương trình, chất lượng đào tạo. Đồng thời, thông qua Học viện Yogadaily, các HLV Yoga sẽ được cấp bằng nghề chính thức do SLĐTB&XH TP.HCM công nhận.

Để chúc mừng sự kiện tốt nghiệp của những HLV Yoga đầu tiên được nhà nước công nhận, trong suốt tháng 10, YogaDaily sẽ tổ chức nhiều chương trình ưu đãi đặc biệt nhằm tri ân khách hàng đã luôn quan tâm và ủng hộ trong suốt thời gian qua như: Karma Yoga, Ưu đãi học phí đào tạo HLV Yoga, Happy Yogi,…

V. Nhung

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm