HLV Wenger muốn Man City bị phạt thật nặng

03/05/2014 16:34 GMT+7 | Bóng đá Anh

(Thethaovanhoa.vn)- HLV Arsene Wenger vừa kêu gọi Liên đoàn bóng đá châu Âu (UEFA) nghiêm khắc trừng phạt Man City nếu đã xác định CLB này nằm trong nhóm vi phạm luật công bằng tài chính (FFP).


Man City đang gặp rắc rối với chính tiền bạc của mình

Hồi đầu năm, thông tin từ báo chí cho biết Ủy ban kỷ luật của UEFA tiến hành điều tra 76 CLB bị tình nghi vi phạm FFP. Ngày hôm qua, UEFA đã ra thông báo mới, xác định có 9 CLB sẽ phải trải qua giai đoạn điều tra tiếp theo để xem xét liệu họ có thể dự Champions League mùa sau hay không. UEFA không nêu đích danh 9 CLB trên nhưng dư luận đồn thổi rằng trong số đó chắc chắn có Man City và PSG, hai “đại gia” mạnh tay trong chi tiêu nhưng lại thua lỗ về mặt doanh thu.

Ngay sau thông báo của UEFA, HLV Arsene Wenger của Arsenal đã lên tiếng bày tỏ quan điểm. Chiến lược gia này cho biết ông sẽ “thất vọng vô cùng” nếu như UEFA không áp mức phạt nặng đối với những CLB vi phạm. “Đã có quy định về công bằng tài chính. Quy tắc đã có, nếu bất kỳ ai vi phạm đều bị trừng phạt. Luật phải nghiêm minh ngay khi có hiệu lực còn nếu không, nó rất khó nhận được sự tôn trọng trong tương lai”, Wenger nói.

Đã có những thông tin rằng CLB nào vi phạm sẽ bị cấm tham dự sân chơi Champions League. Tuy nhiên, điều này cũng gây ra những bất cập, nhất là khi nó liên quan đến bản quyền truyền hình. Theo ông Wenger, UEFA chắc hẳn đã có giải pháp cho vấn đề này một khi đã mạnh tay trong quá trình thanh lọc.


FFP ảnh hưởng tới bản quyền truyền hình nên UEFA phải thận trọng khi đưa ra mức phạt

“Tôi cũng đã nghĩ đến chuyện đó. Bản quyền truyền hình đóng vai trò rất lớn. Khi UEFA bán bản quyền các trận đấu Champions League cho một đài truyền hình Pháp thì đối tác chắc chắn phải muốn thấy đội bóng tốt nhất ở quốc gia của họ tham dự đấu trường này”.

Với Arsenal, để đảm bảo quy định FFP, Wenger cho biết ông sẽ không tạo nên thay đổi đáng kể nào trong đội hình. Nhà cầm quân 64 tuổi dự tính sẽ mang về 2-3 cầu thủ ở phiên chợ Hè nhưng đảm bảo rằng nó không ảnh hưởng quá nhiều tới tài chính của CLB. “Mục đích cao nhất của chúng tôi là giữ được sự ổn định. Nhưng chúng tôi cũng cần những sự bổ sung để giúp mình trở nên mạnh mẽ hơn. Hiện tại, tôi đã có danh sách những mục tiêu cần quan tâm đến”, Wenger khẳng định.

Tuy nhiên, theo kinh nghiệm của Wenger thì trong năm World Cup, thị trường chuyển nhượng luôn yên ắng cho tới khi giải đấu khép lại. Cầu thủ nào cũng muốn tập trung toàn tâm toàn ý cho nhiệm vụ ở ĐTQG nên không có nhiều xáo trộn. “Năm nay, chắc chắn phải đợi tới 15/7, thị trường mới nhộn nhịp”, thuyền trưởng Arsenal dự đoán.

K.Đ
Theo Daily Mail

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm