(TT&VH Online) – Mặc dù khoảng cách lúc này của Arsenal với đội đầu bảng Chelsea là 6 điểm nhưng sau chiến thắng 2-0 trước Sunderland, HLV Arsene Wenger vẫn tin rằng đội bóng của ông còn cơ hội trong cuộc đua giành danh hiệu vô địch Premier League mùa bóng này.
Tiếp đón Sunderland trên sân Emirates, Arsenal tiếp tục trình diễn lối đá quen thuộc của mình. Bàn thắng của Bendtner và Fabregas vào lưới Sunderland là những thành quả có phần “khiêm tốn” cho Pháo thủ thành London trong trận đấu đêm qua. Tuy nhiên, chiến thắng này cùng việc Man Utd “vấp ngã” ở Goodison Park trước Everton đã giúp cho Arsenal thu hẹp khoảng cách với đội thứ hai còn 2 điểm và kém đội đầu bảng Chelsea là 6 điểm.
Các "Pháo thủ" đã tìm lại cảm giác chiến thắng...
Chính vì thế, phát biểu sau chiến thắng trước Sunderland, HLV Arsene Wenger đã tự tin nói rằng đội bóng của ông vẫn chưa bị loại khỏi cuộc đua giành danh hiệu vô địch Premier League ở mùa bóng năm nay. HLV người Pháp nói: “Chúng tôi đang cố gắng. Thế nhưng điều duy nhất mà chúng tôi có thể làm được trong lúc này là giành chiến thắng trong những trận đấu của mình và hi vọng các đội khác mất điểm”.
“Hai đội dẫn đầu (Chelsea và Man Utd) sẽ mất điểm vì họ còn phải gặp nhau. Everton đã đánh bại Chelsea, cũng như Man Utd và còn có rất nhiều những đội bóng khác có thể làm được điều tương tự (như Everton)”, HLV Arsene Wenger hào hứng cho biết: “Chúng tôi có hai mục tiêu để chiến đấu: một là để gia tăng khoảng cách với các đội bóng đang có vị trí thứ tư, thứ năm hay thứ sau; hai là tiến gần hơn đến hai đội ở top đầu”.
Trong phát biểu của mình trước giới báo chí, “giáo sư” người Pháp cũng đã thừa nhận ông có nhưng lo lắng về trận đấu vừa qua với Sunderland. HLV Wenger cho hay: “Họ (Sunderland) luôn là mối đe dọa trong mỗi pha tấn công và họ đã chiến đấu một cách mạnh mẽ. Họ đã cho thấy được phẩm chất của chính mình. Tuy nhiên chúng tôi đã kiểm soát hoàn toàn thế trận”.
Cùng với đó, HLV Wenger cũng thừa nhận các học trò của mình đã xuống sức trong hiệp đấu thứ hai sau trận đấu tốn nhiều thể lực ở Champions League (gặp FC Porto) hôm giữa tuần. Ông nói: “Chúng tôi đã cống hiến rất nhiều hôm thứ Tư, đó là một trận đấu đầy thể lực và chúng ta có thể thấy rằng trong hiệp hai của trận đấu vừa qua (trước Sunderland), chúng tôi đã xuống sức rõ ràng. Nhưng chúng tôi đã bảo vệ được chiến thắng và đó là ba điểm rất ý nghĩa đối với chúng tôi”.
Chiều 9/9, Cục Cảnh sát giao thông cho biết, trong dự thảo thông tư quy định về mức chi hỗ trợ cá nhân, tổ chức cung cấp thông tin phản ánh hành vi vi phạm hành chính về trật tự, an toàn giao thông do Bộ Công an soạn thảo, mức chi có thể lên đến 5 triệu đồng.
Phát huy hiệu quả nguồn tư liệu và hiện vật phong phú, Bảo tàng tỉnh Ninh Bình (cơ sở 2, phường Nam Định) đã liên kết tổ chức nhiều giờ học thực tế cho học sinh, sinh viên.
Sáng 9/9, tại Hà Nội, Phó Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Chí Dũng chủ trì cuộc họp với các Bộ, ngành về lựa chọn danh mục sản phẩm công nghệ chiến lược cần thực hiện ngay.
Sáng 9/9, tại Trụ sở Chính phủ, Phó Thủ tướng Trần Hồng Hà chủ trì cuộc họp với các bộ, ngành để nghe báo cáo và cho ý kiến đóng góp vào dự thảo Luật Quy hoạch đô thị và nông thôn sửa đổi (dự thảo Luật); dự thảo Nghị quyết của Ủy ban Thường vụ Quốc hội về phân loại đô thị và văn bản hướng dẫn (dự thảo Nghị quyết).
Trong một mùa Hè các đội bóng La Liga không thể chi tiêu mạnh mẽ trên thị trường chuyển nhượng, thương vụ Antony chuyển đến Real Betis như một sự cứu rỗi cho giá trị của những đội bóng Tây Ban Nha.
Sau khi kết thúc lượt trận thứ 2 của vòng loại giải U23 châu Á 2026, trong số các đội bóng Đông Nam Á thì Myanmar, Singapore, Timor-Leste, Brunei và Lào đã chắc chắn bị loại, còn Việt Nam, Thái Lan, Malaysia, Indonesia, Philippines và Campuchia vẫn còn cơ hội đi tiếp.
Liên đoàn Bóng đá Thái Lan đã chính thức bổ nhiệm Nuengrutai Srathongvian làm HLV trưởng đội tuyển bóng đá nữ quốc gia Thái Lan. Bà sẽ bắt đầu công việc ngay lập tức để chuẩn bị cho nhiệm vụ quan trọng tại SEA Games lần thứ 33, do Thái Lan đăng cai từ ngày 9–20/12/2025.
Xem VTV5 VTV6 trực tiếp bóng đá hôm nay ngày 9/9/2025. Thethaovanhoa.vn cập nhật link trực tiếp bóng đá bóng đá Việt Nam, U23 châu Á, vòng loại World Cup, giao hữu quốc tế
Trong ký ức của nhiều thế hệ phóng viên tại Trung tâm thông tin Thông tấn xã Việt Nam khu vực miền Trung - Tây Nguyên, quãng thời gian tại hiện trường, bám sát từng sự kiện để phản ánh thông tin chân thực đến độc giả là những trải nghiệm không thể nào quên.
Còn quá sớm để loại Hà Nội FC khỏi cuộc đua vô địch LPBank V-League 2025/26 khi mùa giải mới đi qua 3 vòng đấu. Nhưng việc đương kim á quân khởi đầu ì ạch khiến người hâm mộ lẫn giới chuyên môn không ít băn khoăn.
Diễn ra trong hai ngày 6 và 7/9, đêm nhạc "Sound Healing Concert 2025 - Journey Into Silence" đã mang đến trải nghiệm hiếm có giữa lòng thành phố náo nhiệt.