HLV Wenger: 'Khi tôi đến, Arsenal có 80 người. Giờ đã lên đến 537 người'

31/07/2015 12:33 GMT+7 | Arsenal

(Thethaovanhoa.vn)- Trong bài phỏng vấn được đăng tải trên trang chủ Arsenal mới đây, HLV Arsene Wenger cho rằng Arsenal đang bước vào một thời kỳ khác biệt nhất kể từ ngày ông đặt chân đến CLB vào năm 1996, đồng thời khẳng định Premier League đang cạnh tranh hơn bao giờ hết.

Từ ngày Sir Alex Ferguson giải nghệ, ông Wenger trở thành HLV tại vị lâu nhất ở giải Ngoại hạng Anh hiện tại. Ông chuẩn bị dẫn dắt Arsenal mùa thứ 20 liên tiếp, và đã chứng kiến nhiều những thay đổi trong quãng thời gian ở Bắc London.

“Tôi đã được dạy cách yêu bóng đá anh. Tôi luôn ấn tượng với thế giới này trước đây, đã tiếp thu những tinh hoa văn hóa của đất nước này, nhưng quan trọng hơn là văn hóa của Arsenal”.

“Bầu không khí tại nước Anh rất đặc biệt, cho phép chúng ta tin rằng bóng đá đã được sản sinh trên mảnh đất này”.

"Tôi đã được dạy cách yêu bóng đá anh"

“Giải đấu đã cạnh tranh hơn rất nhiều trong 20 năm qua. Cấu trúc bên trong các CLB đã được thay đổi đến không ngờ. Tác động quá mạnh mẽ của truyền thông đã khiến bóng đá tại nước Anh phát triển vượt bậc, và trực tiếp đưa giải đấu ra toàn cầu”.

"Mặt khác, các CLB cũng đã tiến hóa theo những cách thức khác nhau. Thời điểm tôi chuyển đến, gộp cả nhân viên và cầu thủ của Arsenal chỉ có 80 người. Thế mà ngày nay, ngôi nhà chung của chúng tôi có đến 537 thành viên. Đó là minh chứng hùng hồn cho sự phát triển. Hi vọng sau 20 năm nữa, chúng tôi sẽ có 2500 thành viên trong CLB”.

Thứ Tư vừa qua, trả lời phỏng vấn của ESPN, ông Wenger cũng khẳng định cuộc chiến Premier League đã gian khổ hơn xưa, do lượng tiền đầu tư ngày một khồng lồ của các đội thành viên, nhưng ông vẫn tin Arsenal sẽ giành được một danh hiệu lớn ở mùa giải 2015-16.

Hoài Thuận
Tổng hợp

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm