HLV Vũ Tiến Thành tiết lộ cách 'hồi sinh' Bùi Tiến Dũng

15/10/2022 22:48 GMT+7 | Bóng đá Việt

Thủ môn Bùi Tiến Dũng nhận nhiều lời khen sau 2 trận bắt chính của CLB TP.HCM và giúp đội có 4 điểm. HLV Vũ Tiến Thành tiết lộ ông đã chỉnh sửa nhiều vấn đề của CLB để giúp Tiến Dũng trở lại phong độ tốt.

Bùi Tiến Dũng giúp HLV Vũ Tiến Thành duy trì mạch bất bại

Bùi Tiến Dũng giúp HLV Vũ Tiến Thành duy trì mạch bất bại

Thủ môn Bùi Tiến Dũng đã góp công vào 1 điểm quý giá của CLB TP.HCM trong khuôn khổ vòng 19 V-League 2022. Đội bóng của HLV Vũ Tiến Thành vẫn chưa thua sau 2 trận ông nắm quyền ở CLB.

Sau trận hoà 0-0 với B.Bình Dương ở vòng 19 V-League 2022 trên sân Gò Đậu chiều 15/10, HLV Vũ Tiến Thành đã kéo dài chuỗi bất bại với TP.HCM lên con số 2. Ông đã không ngần ngại khen ngợi các học trò, trong đó có Bùi Tiến Dũng đã thể hiện tốt với chỉ 1 bàn thua sau 2 trận, đóng góp công sức vào 4 điểm của TP.HCM 2 tuần qua.

Bùi Tiến Dũng giữ trắng lưới ở trận hoà B.Bình Dương chiều 15-10. Ảnh: TPHCM
Bùi Tiến Dũng giữ trắng lưới ở trận hoà B.Bình Dương chiều 15-10. Ảnh: TPHCM

“Thủ môn Bùi Tiến Dũng hay Nguyễn Thanh Thắng thì mỗi người đều có thế mạnh riêng. Tôi xem lại băng hình của các trận trước thì thấy rằng đội bóng bị thủng lưới trên 20 bàn là do cách chơi không đạt yêu cầu.

Lúc này, TP.HCM chơi chặt chẽ hơn và thủ môn Bùi Tiến Dũng cũng đỡ mệt hơn. Nhiều tình huống bị thủng lưới ở các trận trước đây là do thủ môn phải đối mặt với đối thủ.

Bùi Tiến Dũng được HLV Vũ Tiến Thành ưu tiên sử dụng khi dẫn dắt CLB TP.HCM. Ảnh: VPF
Bùi Tiến Dũng được HLV Vũ Tiến Thành ưu tiên sử dụng khi dẫn dắt CLB TP.HCM. Ảnh: VPF

Tiến Dũng trước đó do không vượt qua được rào cản tâm lý nên cậu ấy mất tự tin. Cậu ấy là người có tiềm năng. Chúng tôi đã quan tâm, trao đổi với Bùi Tiến Dũng. Nhưng vấn đề của TP.HCM còn là lối chơi. Nếu đội bóng chơi tốt thì thủ môn sẽ có chắc chắn hơn”, HLV Vũ Tiến Thành cho biết.

Về phần HLV Lư Đình Tuấn với trận hoà không bàn thắng với CLB TP.HCM đã xua tan những hoài nghi về việc “nhường điểm” cho đội bóng cũ. Ông Tuấn “nhím” từng nhiều năm làm việc cho CLB TP.HCM trước khi tới B.Bình Dương giữa mùa này.

Cựu tiền vệ đội tuyển Việt Nam nói: “Đối đầu đội bóng cũ thì tôi có nhiều cảm xúc. Đây là đội bóng mà tôi đã tạo nên sự nghiệp của mình. Tôi có hơn 20 đến 30 năm cống hiến cho bóng đá TP.HCM nhưng vì công việc nên mình phải chấp nhận ra đi. Cảm xúc của tôi rất khó tả khi gặp lại CLB cũ, tôi chỉ hy vọng rằng cả hai đội đều chơi tốt và có được kết quả tốt nhất ở thời điểm này.

Nếu có 3 điểm hôm nay thì là tuyệt vời, chúng tôi sẽ an toàn trụ hạng. Sắp tới các cầu thủ đá thoải mái hơn và không cần lo nhiều. Nhưng TP.HCM đá rất tốt trong thế họ đang ở nhóm cuối bảng. Chúng tôi không quan tâm đến ý kiến của nhiều người. Chúng tôi đá vì danh dự, vì người hâm mộ CLB. Hai đội đá máu lửa, tôn trọng luật chơi”.

Trận hoà này khiến CLB TP.HCM vẫn giữ nguyên vị trí áp chót sau vòng 19. Họ có 17 điểm, hơn đội cuối bảng Sài Gòn FC 1 điểm. Thầy trò HLV Vũ Tiến Thành sẽ gặp thử thách cực lớn khi gặp Hà Nội FC trên sân nhà tuần tới. Còn B.Bình Dương sau 1 điểm vòng 19 đã nhảy lên 1 bậc. Họ xếp thứ 7 với 23 điểm, nhiều hơn HAGL đang xếp hạng 8 1 điểm.

VH

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm