HLV Vũ Tiến Thành thấy trước 'kịch bản' xấu của HAGL

17/06/2024 05:40 GMT+7 | Bóng đá Việt

HLV Vũ Tiến Thành rất lo ngại "kịch bản" HAGL có thể sẽ thi đấu với CLB hạng Nhất PVF CAND ở trận play-off tranh vé dự V-League 2024/25. Sau vòng 23 Night Wolf V-League 2023-2024, HAGL đang là đội nhiều khả năng phải thi đấu trận đó.

HAGL với 26 điểm đang xếp hạng 13. Đoàn quân của HLV Vũ Tiến Thành thua chỉ số phụ nên phải xếp sau SLNA (cùng 26 điểm).

Mùa giải 2023/24 chỉ còn 3 vòng đấu, HAGL sẽ rất bất lợi trong việc đua tranh với đối thủ trực tiếp như SLNA. Ở phía trên một chút, Hồng Lĩnh Hà Tĩnh đang xếp hạng 11 với 28 điểm. 

HLV Vũ Tiến Thành thấy trước kịch bản của HAGL  - Ảnh 1.

HAGL (vàng) lâm nguy khi thua Bình Định tối 16/6. Ảnh: BĐFC

Quảng Nam đang xếp hạng 10 với 29 điểm. Quảng Nam tận dụng được cơ hội vòng 23 gặp CLB được xem là "kho điểm" Khánh Hoà đã xuống hạng để vươn lên khỏi vị trí nguy hiểm.

HLV Vũ Tiến Thành thấy trước kịch bản của HAGL  - Ảnh 2.

HLV Vũ Tiến Thành có nhiều lý do để lo lắng cho cơ hội trụ hạng của HAGL. Ảnh: VPF

HAGL còn 3 vòng đấu và đối thủ của thầy trò HLV Vũ Tiến Thành là B.Bình Dương, CAHN (đều phải thi đấu sân khách) và HAGL trở lại sân nhà vòng cuối gặp Hải Phòng. 

Ở thời điểm hiện tại, B.Bình Dương đã bật khỏi TOP 3 và rơi xuống tận hạng 8 với 33 điểm. Trên lý thuyết, B.Bình Dương chưa an toàn và đoàn quân của HLV Lê Huỳnh Đức cần chắc thắng HAGL ở vòng 24 để trụ hạng. 

HLV Vũ Tiến Thành thấy trước kịch bản của HAGL  - Ảnh 3.

SLNA đang có lợi thế hơn HAGL (vàng) ở cuộc đua né tránh vé play-off. Ảnh: VPF

Đội bóng của HLV Lê Huỳnh Đức được chơi trên sân nhà, đó sẽ là điều khó khăn hơn cho HAGL. Nếu không có điểm ở vòng 24 còn SLNA có điểm khi gặp Quảng Nam lượt trận này, HAGL sẽ vẫn dậm chân ở vị trí áp chót.

SLNA còn 3 trận đấu ở cuối mùa giải. Thầy trò HLV Phạm Anh Tuấn gặp Quảng Nam ở sân khách sau đó được về Vinh tiếp Hồng Lĩnh Hà Tĩnh trước khi đến Hàng Đẫy làm khách của Thể Công Viettel vòng cuối.

Đội bóng xứ Nghệ có lợi thế hơn và SLNA đang xếp trên chính HAGL, được quyền tự quyết so với thầy trò HLV Vũ Tiến Thành. 

Nhìn cách HAGL "tim đập, chân run" khi tiếp Bình Định ở vòng 23, nhiều CĐV HAGL có lý do để lo lắng cho CLB mình yêu mến. HAGL ở tình thế hiểm nghèo, khao khát có điểm nhưng tâm lý của các học trò HLV Vũ Tiến Thành rõ ràng có vấn đề. 

HAGL thiếu tỉnh táo ở thời điểm cần bản lĩnh. Những cú sút ra ngoài dễ hơn vào trong của Thanh Bình, Quốc Việt… khiến HAGL đánh rơi 3 điểm trước Bình Định.

Đội bóng đất Võ có thể không cần thắng vòng 23 nhưng HAGL quá kém trong việc ghi bàn nên Bình Định lấy 3 điểm rời Pleiku, đó là cảm nhận của không ít CĐV chứng kiến trận đấu hôm 16/6. 

HAGL đang tái hiện lại những gì diễn ra ở các mùa trước khi họ vất vả tích luỹ từng điểm số một để hy vọng trụ hạng an toàn. Tuy nhiên, mùa giải 2023/24 đang thực sự không như ý của thầy trò HLV Vũ Tiến Thành.

Sau khi bị ngắt mạch bất bại ở con số 9, HAGL đã rơi tự do sau những trận thua liên tiếp gần đây. Đội bóng phố Núi thua thiệt khi mùa giải còn 3 vòng. Đây là thời điểm HAGL cũng không dễ gì để đua với SLNA vốn có tinh thần và truyền thống trội hơn.

Ở giải hạng Nhất, PVF CAND đang là đội xếp thứ 2 với 33 điểm. Đội bóng này từng được HLV Vũ Tiến Thành tiếp quản với vai trò Giám đốc Trung tâm đào tạo bóng đá trẻ PVF kiêm Chủ tịch CLB Phố Hiến năm 2021. 

HLV Vũ Tiến Thành có lý do để lo ngại cho HAGL nếu gặp PVF CAND bởi CLB này có khát khao và lực lượng cũng không tồi. 

Nếu chơi trận play-off, HAGL sẽ không có ngoại binh và đó cũng là điều khiến CLB này lo ngại. Khi dẫn dắt HAGL năm nay, HLV Vũ Tiến Thành cũng từng chia sẻ về mối lo có thể "đụng" PVF CAND nếu xếp áp chót.

Ở giải hạng Nhất hiện tại, PVF CAND đang đua tranh quyết liệt với Trường Tươi Bình Phước. CLB miền Đông Nam Bộ đang có 32 điểm, chỉ kém PVF-CAND 1 điểm. Giải hạng Nhất còn 2 lượt trận nữa sẽ khép lại.

VIỆT HÀ

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm