HLV Vũ Tiến Thành 'nói cứng' với Sài Gòn FC

30/12/2020 07:30 GMT+7 | Bóng đá Việt

(Thethaovanhoa.vn)- “Dù trận thắng này chưa nói lên được điều gì nhưng nó như lời động viên các cầu thủ. Sài Gòn vẫn còn nhiều cầu thủ tốt như Cao Văn Triền, Matsui”, HLV Vũ Tiến Thành tự tin sau trận giao hữu thắng Hà Nội FC 3-1 tối 29/12.

Chuyển nhượng V-League: Sài Gòn FC chiêu mộ chân sút vô địch J.League

Chuyển nhượng V-League: Sài Gòn FC chiêu mộ chân sút vô địch J.League

Chuyển nhượng V-League: Sài Gòn FC chiêu mộ chân sút từng vô địch J.League.

HLV Vũ Tiến Thành cho rằng đội bóng của ông đã giành chiến thắng nhờ thể lực tốt hơn, chơi gắn bó và trận này xứng đáng với 3 điểm. Đội bóng Thủ đô cũng tạo ra được nhiều cơ hội có thể gỡ hoà 3-3 nhưng đã không tận dụng được.

HLV Vũ Tiến Thành lý giải cách chơi mà ông xây dựng cho Sài Gòn FC rất ổn. Sài Gòn FC theo HLV này thông báo sẽ rất đáng chờ đợi năm tới với hàng loạt nhân tố xuất sắc.

Điển hình như Đỗ Merlo, ông Vũ Tiến Thành đánh giá là tiền đạo nội hay nhất hiện nay với thái độ tập luyện nghiêm túc, chuyên nghiệp và điều đó lý giải vì sao cầu thủ gốc Argentina có 4 lần đoạt danh hiệu Vua phá lưới V-League.

Thiago từng chơi rất hay ở mùa 2017 nhưng sau đó sa sút. 5 tuần vừa qua, cựu trung vệ Quảng Nam và DNH Nam Định đã giảm 5kg và từng bước lấy lại phong độ.

Thiago và Merlo là những người đã ghi bàn vào lưới Hà Nội FC ở trận đấu tối 29-12, người còn lại là Matsui (phải) chưa vào sân thi đấu ở giải tứ hùng. Ảnh: SGFC
Thiago và Merlo là những người đã ghi bàn vào lưới Hà Nội FC ở trận đấu tối 2912, người còn lại là Matsui (phải) chưa vào sân thi đấu ở giải tứ hùng. Ảnh: SGFC

Điều quan trọng khác theo HLV Vũ Tiến Thành đánh giá là trình độ cầu thủ Việt Nam rất tương đồng. Với mặt bằng tương đương, theo ông Tiến Thành, chỉ cần cố gắng tập luyện, tuân thủ giáo án khi vào sân, đoàn kết thi đấu thì chắc chắn sẽ thành công.

Sài Gòn FC hiện tại vẫn chưa sử dụng hết các ngôi sao sáng giá nhất CLB như tuyển thủ quốc gia Cao Văn Triền hay tiền vệ Matsui cùng 3 cầu thủ Nhật Bản, Hàn Quốc khác chuẩn bị cập bến CLB.

HLV Vũ Tiến Thành đánh giá khi có họ, Sài Gòn FC sẽ không còn lo ngại nhiều đối thủ và mục tiêu vẫn là TOP 3 như trước đó từng thông báo.

HLV Vũ Tiến Thành tự tin Sài Gòn FC sẽ chơi tốt năm tới. Ảnh: SGFC
HLV Vũ Tiến Thành tự tin Sài Gòn FC sẽ chơi tốt. Ảnh: SGFC

Matsui theo kế hoạch sẽ chơi 1 trận đấu giao hữu và 1 trận đấu tập nội bộ và như thế là đủ cho anh này có thể duy trì cảm giác tốt nhất hướng tới V-League 2021.

Điều HLV Vũ Tiến Thành tự hào ở trận đại thắng Hà Nội FC là ngoài đội hình ăn ý, ông vẫn chưa cần dùng các ngôi sao hàng đầu CLB vẫn đả bại đội của Quang Hải.

HLV Vũ Tiến Thành nói: “Tôi đã nói với các học trò của mình rằng ở V-League này, chỉ cần đội bóng có tinh thần xả thân, đoàn kết, trên sân cầu thủ tuân thủ chiến thuật thì sẽ thành công. Nó là văn hoá của Sài Gòn FC.

Khi các bạn nói rằng Sài Gòn FC khủng hoảng khi cho ra đi hơn 20 người, tôi khẳng định lại là điều đó không có. Sài Gòn FC với tôi chưa hề lo lắng chuyện khủng hoảng. Sài Gòn FC xây dựng mô hình CLB chuyên nghiệp nên sẽ cần thay đổi nhiều.

Năm tới tôi sẽ giới thiệu hàng loạt những cầu thủ chất lượng mà có thể nhiều người bất ngờ. Nguyên Hoàng là tiền đạo, khi thay vào sân thế Merlo cũng đá tốt, đó là niềm hy vọng của CLB.

Những cầu thủ khác như Bùi Xuân Quý năm ngoái đá Tây Ninh thì năm nay đá Hà Nội FC toàn ngôi sao mà lên xuống như người không phổi. Trung vệ Hoài An bị lãng quên, tôi nói với nhiều người như thế vì Hoài An cao 1m81, thể hình lý tưởng mà đội mình tự nhiên lại lấy được.

Những cầu thủ mới như Mạnh Cường, Công Thành cũng rất tốt. Văn Ngọ từ hậu vệ đẩy lên đá tiền vệ cũng hay.

Tôi là người Sài Gòn, làm bóng đá cho người Sài Gòn xem. Với tôi, bóng đá Việt Nam phải thay đổi tư duy cầu thủ, họ phải tập luyện nghiêm túc.

Bóng đá là khoa học, CLB là nhà nghề, các bạn nói thì hãy coi chừng việt vị. Đội tôi còn chiều sâu lắm.

Sài Gòn FC có 31 cầu thủ và trận tới sẽ cho đội hình trẻ thử sức. Tôi vẫn là HLV trưởng của CLB này, dịch bệnh Covid-19 nên CLB không thể tuyển người”.

V.H

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm