HLV Vũ Tiến Thành mong Sài Gòn FC được dân thương

18/02/2021 09:27 GMT+7 | V-League

(Thethaovanhoa.vn) - Chiến lược gia của Sài Gòn FC đặt mục tiêu cạnh tranh rất lớn với CLB TP.HCM trong tương lai ở khía cạnh lấy lòng CĐV nơi đây.

SLNA chào thua bộ đôi 75 tuổi của Sài Gòn FC

SLNA chào thua bộ đôi 75 tuổi của Sài Gòn FC

CLB có độ tuổi trung bình chưa tới 25 SLNA đã chào thua bộ đôi lão làng bên phía Sài Gòn FC là Matsui (40 tuổi) và Đỗ Merlo (35 tuổi) ở vòng 3 V-League 2021 kết thúc tối 30/1 trên sân Thống Nhất.

Sài Gòn FC đã chính thức hội quân trở lại hôm 17/2 và điều họ làm đầu tiên là cho các cầu thủ tiến hành xét nghiệm Covid-19 tại bệnh viện FV. Lãnh đạo CLB muốn chắc chắn các cầu thủ của mình có sức khoẻ đảm bảo để tiến hành tập trung trở lại một cách thoải mái.

Nhóm ngoại binh của Sài Gòn FC dịp Tết nguyên đán vừa qua đã ở lại TP.HCM và tập duy trì. HLV Vũ Tiến Thành cho biết tinh thần các cầu thủ rất nghiêm túc và họ ý thức được sự chuyên nghiệp của mình để sẵn sàng cho việc trở lại.

Ông Vũ Tiến Thành khẳng định tiêu chí làm bóng đá của Sài Gòn FC như lãnh đạo CLB đã tuyên bố là thành tích chỉ đứng thứ 5 trong cách làm bóng đá ở đội này. Tuy nhiên, họ phải cạnh tranh rất quyết liệt với CLB cùng thành phố là TP.HCM để có chỗ đứng trong lòng khán giả.

CLB TP.HCM từ lâu nay luôn để khẩu hiệu là CLB của nhân dân TP.HCM. Trong khi đó, Sài Gòn FC có tiền thân là đội bóng của bầu Hiển trước khi chính thức chuyển giao năm ngoái.

Sài Gòn FC trên thực tế có thứ hạng không tồi sau nhiều năm tồn tại. Sài Gòn FC chơi 6 mùa V-League, 2 lần cán đích TOP 5 và năm ngoái, họ xếp vị trí thứ 3. Tuy nhiên, đội bóng này lại không chiếm được tình yêu của người dân TP.HCM. Tương tự, CLB TP.HCM dù đầu tư rất lớn nhưng cũng không được đón nhận như mong đợi. Điều này thực sự là vấn đề lớn nhất với 2 CLB cùng đóng chân trên địa bàn thành phố.

bóng đá Việt Nam, tin tức bóng đá, bong da, tin bong da, Sài Gòn FC, HLV Vũ Tiến Thành, V-League, BXH V-League, vòng loại World Cup, lịch thi đấu bóng đá
HLV Vũ Tiến Thành đặt ra những mục tiêu rất tham vọng cho CLB TP.HCM. Ảnh: Sài Gòn FC

Việc Sài Gòn FC mất đi hơn 20 con người so với mùa giải năm ngoái cũng khiến đội bóng này kém ấn tượng trong mắt CĐV. Tuy nhiên, HLV Vũ Tiến Thành cho biết điều đó là bình thường ở bóng đá chuyên nghiệp và Sài Gòn FC vẫn sống khoẻ dựa trên nguồn lực sẵn có.

Chiến lược gia có nhiều phát biểu rất bốc 2 năm vừa qua khẳng định: “Triết lý bóng đá năm nay của Sài Gòn FC là đá làm sao để cho bà con thương, không có kiểu đá phòng ngự một cách tiêu cực nữa, cũng không thể đá phá bóng hay đá dài nữa mà phải đá ban bật đẹp mắt. Định hướng là như thế nhưng điều gì cũng cần thời gian để xây dựng”.

Với 6 điểm sau 3 trận, Sài Gòn FC vẫn khiến phần còn lại e dè khi họ có bước chạy đà ấn tượng hơn hẳn những CLB như ĐKVĐ Viettel hay á quân Hà Nội FC. Với những ngoại binh dày dạn trận mạc như Đỗ Merlo, hay tiền vệ Daisuke Matsui, HLV Vũ Tiến Thành có cơ sở để nói cứng sau mỗi vòng đấu.

Daisuke Matsui nói: “Khi nghe bầu Bình chia sẻ về việc mua lại cở sở vật chất cho CLB như là sân bãi luyện tập đã mất hàng tỉ yên, thêm vào đó là kế hoạch để có thể đưa CLB có thể thi đấu và cạnh tranh tại đấu trường ở châu Á và mấu chốt là đã đưa thêm nhiều cầu thủ cũng như chuyên gia tới từ Nhật Bản và thực hiện quản lý CLB vô cùng bài bản, tôi đã nghĩ sẽ rất là tuyệt vời nếu tôi có thể trở thành một phần trong kế hoạch đó.

Là một cầu thủ, tôi muốn mình có thể đóng góp cho kế hoạch này, như là trở thành cầu nối giữa Nhật Bản và Việt Nam. Chúng tôi đã tiến bộ qua từng trận đấu. Tôi và các đồng đội đã cố gắng để chơi bóng nhỏ, phối hợp nhiều hơn và không chơi bóng dài. Đây cũng là lối chơi phù hợp với phong cách của tôi. Rất mong CĐV Sài Gòn sẽ đón nhận màn trình diễn của chúng tôi”.

Việt Hà

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm