HLV Vũ Tiến Thành không thể so với chuyên gia Shimoda

24/02/2021 19:23 GMT+7 | V-League

(Thethaovanhoa.vn) - Chủ tịch Trần Hòa Bình trả lời giới truyền thông ngày 24/2 về lý do thay thế HLV Vũ Tiến Thành bằng ông Shimoda là vì HLV Shimoda có đủ tầm vóc, năng lực và uy tín nên là người phù hợp nhất với vị trí HLV CLB Sài Gòn.

HLV Vũ Tiến Thành không đủ cho tham vọng của Sài Gòn FC

HLV Vũ Tiến Thành không đủ cho tham vọng của Sài Gòn FC

Đội bóng của ông Chủ tịch Trần Hoà Bình muốn xây dựng mô hình bóng đá chuyên nghiệp theo Nhật Bản và việc HLV Vũ Tiến Thành phải lùi về sau hậu trường đã được lên kế hoạch từ lâu.

Ông Masahiro Shimoda là tân HLV của Sài Gòn FC từ đầu tuần này. Dù tin đồn bầu Bình cho ông Thành nghỉ vai trò HLV trưởng xuất hiện khá lâu nhưng phải đến sau Tết nguyên đán, điều này mới được xác nhận.

HLV Shimoda sẽ thay thế HLV Vũ Tiến Thành ở Sài Gòn FC thời gian tới. Ảnh: SGFC
HLV Shimoda sẽ thay thế HLV Vũ Tiến Thành ở Sài Gòn FC. Ảnh: SGFC

Bầu Bình cho biết: “Ông Vũ Tiến Thành sẽ làm giám đốc khối bóng đá Trung tâm Đào tạo trẻ PVF từ ngày 1/3. Anh ấy hứng thú với công việc mới và sẽ bay ra Hưng Yên nhận công tác vào ngày 25/2.

Việc anh Thành chuyển sang làm đào tạo trẻ không phải là lên hay là xuống. Ngược lại, anh ấy có chuyên môn là HLV, từng làm công tác đào tạo trẻ và có đầy đủ bằng cấp.

CLB Sài Gòn có được như ngày hôm nay một phần là nhờ đóng góp của HLV Vũ Tiến Thành. Tuy nhiên, chiến lược đã hoạch định từ đầu mùa là đi tắt đón đầu và phát triển bền vững nên cần một người đủ tầm vóc, năng lực và uy tín nên là người phù hợp nhất với vị trí HLV Sài Gòn FC”.

Chủ tịch CLB Sài Gòn cho biết do CLB này vừa tiếp quản Trung tâm PVF tốn kém rất nhiều tiền của lẫn nhân lực nên HLV Vũ Tiến Thành được phân công về nhận nhiệm vụ mới để quản lý cho hiệu quả.

PVF hiện có 160 cầu thủ, HLV Vũ Tiến Thành có trách nhiệm phối hợp với các chuyên gia Nhật Bản mà CLB có quan hệ để cho ra những sản phẩm tốt nhất.

V.H

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm