HLV Vũ Tiến Thành không đủ cho tham vọng của Sài Gòn FC

23/02/2021 06:13 GMT+7 | V-League

(Thethaovanhoa.vn) - Đội bóng của ông Chủ tịch Trần Hoà Bình muốn xây dựng mô hình bóng đá chuyên nghiệp theo Nhật Bản và việc HLV Vũ Tiến Thành phải lùi về sau hậu trường đã được lên kế hoạch từ lâu.

HLV Vũ Tiến Thành ra đi vì áp lực của đối tác Nhật Bản

HLV Vũ Tiến Thành ra đi vì áp lực của đối tác Nhật Bản

Khi Sài Gòn FC quyết định thay thế vị trí Chủ tịch CLB là ông Trần Hoà Bình đầu năm nay, HLV Vũ Tiến Thành đơn thuần chỉ là HLV thay vì kiêm nhiệm nhiều chức danh như trước. Và từ khi Sài Gòn FC hợp tác toàn diện với đối tác Nhật Bản, mọi thứ đã không như cũ.

HLV Vũ Tiến Thành là người mất việc đầu tiên trong số 14 HLV ở V-League 2021. Dù CLB Sài Gòn đang xếp hạng 4 sau 3 vòng đấu nhưng từ lâu, lãnh đạo Sài Gòn FC đã chủ trương Nhật Bản hoá đội bóng theo hướng chuyên nghiệp mạnh mẽ.

HLV Vũ Tiến Thành, bóng đá, bóng đá hôm nay, bóng đá Việt Nam, V-League 2021, Vũ Tiến Thành, Shimoda, CLB Sài Gòn, Sài Gòn FC, tin bóng đá, tin tuc bong da
HLV Vũ Tiến Thành không còn là HLV trưởng của Sài Gòn FC. Ảnh: SGFC

Chủ tịch Trần Hòa Bình đã khẳng định ông Vũ Tiến Thành sẽ không đảm nhận vai trò thuyền trưởng ở đội, đúng như tin đồn. Ông Thành lui về hậu trường để có thể nắm giữ cương vị Giám đốc điều hành mảng đào tạo của PVF, trung tâm vừa được Sài Gòn FC tiếp quản từ Vingroup đặt trụ sở ở Hưng Yên.

Ông Vũ Tiến Thành từ lâu đã khẳng định CLB sẽ có thay đổi và ông chấp thuận yêu cầu đó. Hiện tại, Sài Gòn FC cũng đã chuẩn bị đầy đủ chuyên gia từ Nhật Bản để quyết tâm làm mới CLB. Ngoài trung tâm PVF, trung tâm bóng đá Thành Long tại Huyện ngoại ô Bình Chánh để mở rộng Học viện bóng đá.

Sài Gòn FC đã hợp tác toàn diện với FC Tokyo ở J-League 1 và Ryukyu ở J-League 2 để xây dựng CLB theo hướng chuyên nghiệp, bền vững.

Chuyên gia Đoàn Minh Xương cho biết những sự đầu tư đó rất có căn cơ và việc HLV Vũ Tiến Thành phải lui về hậu trường cũng là điều bình thường.

Ông Vũ Tiến Thành vẫn được giao việc ở đội và có trách nhiệm đào tạo thế hệ tương lai, làm nền tảng cho CLB.

Trước mắt, HLV Masahiro Shimoda với bảng thành tích đồ sộ được Sài Gòn FC ưu tiên nắm đội 1. Ông Shimoda có trách nhiệm xây dựng mô hình CLB để các tuyến dưới học tập.

Chuyên gia người Nhật Bản cũng chịu trách nhiệm thành tích dài lâu ở CLB Sài Gòn khi đội bóng này thi đấu nhiều mặt trận.

Sài Gòn FC không ngần ngại đặt mục tiêu tiến xa ở AFC Cup 2021 và đưa giải đấu này về Việt Nam đá tập trung.

Với kinh nghiệm làm bóng đá lâu năm, ông Shimoda được tin tưởng về chuyên môn hơn HLV Vũ Tiến Thành, bất chấp ông Thành là người mang về thành tích HCĐ V-League 2021 chưa từng có cho CLB.

Lãnh đạo Sài Gòn FC quyết tâm giao trọng trách cho HLV Shimoda cũng vì đánh giá tài năng cũng như tầm nhìn của cựu GĐKT Liên đoàn bóng đá Nhật Bản hơn HLV Vũ Tiến Thành.

V.H

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm