HLV Vũ Tiến Thành chia tay Sài Gòn FC

21/02/2021 19:03 GMT+7 | V-League

(Thethaovanhoa.vn) - Buổi tập đầu năm mới của Sài Gòn FC mới đây ghi nhận sự thay đổi lớn ở thành phần ban huấn luyện khi HLV Vũ Tiến Thành không còn đứng sân chỉ đạo các học trò.

SLNA chào thua bộ đôi 75 tuổi của Sài Gòn FC

SLNA chào thua bộ đôi 75 tuổi của Sài Gòn FC

CLB có độ tuổi trung bình chưa tới 25 SLNA đã chào thua bộ đôi lão làng bên phía Sài Gòn FC là Matsui (40 tuổi) và Đỗ Merlo (35 tuổi) ở vòng 3 V-League 2021 kết thúc tối 30/1 trên sân Thống Nhất.

Cụ thể, ông Masahiro Shimoda là người đứng lớp ở các buổi tập gần nhất của Sài Gòn FC sau khi CLB tập luyện trở lại sau kỳ nghỉ Tết nguyên đán Tân Sửu.

HLV Vũ Tiến Thành không tham gia vào các buổi tập luyện chuyên môn, dù vẫn lên sân lì xì cầu thủ nhằm “lấy may” trong buổi tập sáng 19/2.

CLB Sài Gòn vẫn tập 2 buổi mỗi ngày và ông Shimoda có vẻ sẽ tiếp quản đội bóng này thay thế cho HLV Vũ Tiến Thành. Nhiều CĐV có lẽ phải bất ngờ với điều này vì chiến lược gia họ Vũ đang rất thành công với Sài Gòn FC.

Ông Thành giúp CLB bất ngờ đoạt HCĐ V-League 2020, thành tích tốt nhất của CLB này từ năm 2016 đến nay.

HLV Vũ Tiến Thành không còn dẫn dắt Sài Gòn FC?
HLV Vũ Tiến Thành không còn dẫn dắt Sài Gòn FC

Sau 2 vòng đấu đầu tiên của mùa 2021, Sài Gòn FC cũng có thành tích không tồi khi thắng 2, thua 1. HLV Vũ Tiến Thành tuyên bố thừa tự tin rằng CLB của mình đủ sức có thành tích ngang ngửa, thậm chí tốt hơn mùa trước. Tuy nhiên, sau kỳ nghỉ Tết nguyên đán, mọi thứ đã không còn thuộc về vị HLV này.

HLV Shimoda (trái) là người huấn luyện Sài Gòn FC chứ không phải HLV Vũ Tiến Thành như thường lệ những ngày qua. Ảnh: SGFC
HLV Shimoda (trái) là người huấn luyện Sài Gòn FC chứ không phải HLV Vũ Tiến Thành như thường lệ. Ảnh: SGFC

Nguồn tin từ Sài Gòn FC cho rằng đầu tuần tới, CLB sẽ thông báo cụ thể về những thay đổi ở CLB. Hồi đầu năm, ông Trần Hoà Bình cũng đã thay thế ông Vũ Tiến Thành giữ chức Chủ tịch đội bóng. Ông Vũ Tiến Thành làm HLV.

Bầu Bình của Sài Gòn FC như người trong cuộc thừa nhận rất thích triết lý sống, kinh doanh, làm việc của người Nhật sau thời gian tu học ở đây. Sài Gòn FC đã liên tiếp đưa chuyên gia Nhật Bản cũng như cầu thủ người Nhật đến CLB thời gian qua.

HLV Shimoda không thiếu kinh nghiệm quốc tế khi từng làm HLV, GĐKT ở Liên đoàn bóng đá Nhật Bản. Nếu ông Shimoda thay HLV Vũ Tiến Thành cũng là rất bình thường và chiến lược gia họ Vũ có thể chuyển sang công tác khác ở CLB.

V.H

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm