HLV Vũ Quang Bảo xin thôi việc, QNK.Quảng Nam có ngay người thay

28/08/2014 05:50 GMT+7 | V-League

(Thethaovanhoa.vn) - Hôm qua, HLV Vũ Quang Bảo đã thông báo quyết định không gia hạn hợp đồng với QNK.Quảng Nam sau khi dẫn dắt đội bóng xứ Quảng trụ hạng thành công ở mùa giải 2014.

“Không có vấn đề gì cả. Tôi nghĩ việc mình chia tay QNK.Quảng Nam lúc này là tốt cho cả hai phía. Tôi muốn có thử thách mới còn bóng đá Quảng Nam cũng cần một HLV mới đến dẫn dắt để thay đổi tốt hơn” -  HLV Vũ Quang Bảo xác nhận thông tin ông chính thức xin nghỉ việc.

Nguyện vọng xin nghỉ của HLV Vũ Quang Bảo đã được lãnh đạo CLB QNK.Quảng Nam chấp nhận. Trong cuộc trao đổi sáng 27/8, HLV Vũ Quang Bảo cho biết, mặc dù còn hợp đồng một năm với QNK.Quảng Nam nhưng vẫn quyết định chia tay đội bóng sau gần 2 mùa giải gắn bó với nhiều kỷ niệm.

Ông Lê Nguyên Hồng xác nhận, QNK.Quảng Nam đã nhắm được một số cầu thủ chất lượng để tăng cường lực lượng cho mùa giải 2015, trong đó có tiền đạo Việt kiều Mạc Hồng Quân, trung vệ Chí Công, tiền vệ Phan Thanh Hưng, tiền đạo Đặng Amaobi và Patiyo. Đặc biệt là thông tin ký hợp đồng với tiền vệ Huỳnh Quốc Anh
HLV Vũ Quang Bảo không giải thích lý do vì sao xin nghỉ mà chỉ khẳng định cuộc chia tay này là hợp lý và tốt cho cả ông lẫn bóng đá Quảng Nam. Song cái gì cũng có nguyên do của nó. Có thể HLV Vũ Quang Bảo muốn chinh phục thử thách ở một đội bóng khác nhưng cũng có thể QNK.Quảng Nam cần một người mới để đổi thay, hướng đến những mục tiêu cao hơn ở mùa giải 2015.

Cho dù vì lý do gì đi chăng nữa thì đây cũng là cuộc chia tay khá bất ngờ và khiến người hâm mộ bóng đá Quảng Nam có những cảm xúc trái ngược. Đó là bởi HLV Vũ Quang Bảo là người giúp bóng đá Quảng Nam viết nên trang sử mới khi vô địch hạng Nhất mùa giải 2013 và giành vé thăng hạng V-League 2014. Giấc mơ V-League bấy lâu của bóng đá Quảng Nam đã được thầy trò HLV Vũ Quang Bảo hiện thực hóa. Không những thế, ở mùa giải đầu tiên tại V-League, QNK.Quảng Nam dưới sự dẫn dắt của HLV Vũ Quang Bảo cũng sớm hoàn thành mục tiêu trụ hạng.

HLV Vũ Quang Bảo không tiết lộ sẽ chuyển đến làm việc cho đội bóng nào nhưng theo nhiều nguồn tin, nhiều khả năng nhà cầm quân người Nghệ An này sẽ vào dẫn dắt XSKT.Cần Thơ, đội bóng vừa giành quyền thăng hạng V-League 2015.

Trao đổi với Thể thao & Văn hoá, ông Lê Nguyên Hồng - Chủ tịch CLB QNK.Quảng Nam xác nhận đã chấp nhận đơn xin nghỉ việc của HLV Vũ Quang Bảo. Ông Hồng cho biết thêm, hiện QNK.Quảng Nam đã tìm được người thay thế HLV Vũ Quang Bảo.

“HLV Vũ Quang Bảo là một nhà cầm quân có chuyên môn giỏi. Với bóng đá Quảng Nam, anh có công rất lớn khi giúp đội giành quyền thăng hạng V-League và thỏa giấc mơ của người hâm mộ. Việc phải chia tay HLV Vũ Quang Bảo lúc này là điều không hề mong muốn nhưng chúng tôi tôn trọng nguyện vọng của anh ấy” - ông Lê Nguyên Hồng chia sẻ.

Ông cho biết thêm: “Chúng tôi đã tìm được người thay thế anh Bảo. Chúng tôi đã thương thảo với phía đối tác và cơ bản đôi bên đã đồng ý. Tuy nhiên, còn một số điều khoản chưa hoàn tất nên chúng tôi chưa thể công bố danh tính HLV mới”.

Dự kiến trong vài ngày tới, QNK.Quảng Nam sẽ ra mắt “thuyền trưởng” mới và HLV này sẽ bắt tay ngay vào công tác tuyển chọn nhân sự cho mùa giải 2015.

Mẫu Đơn
Thể thao & Văn hóa

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm