HLV Võ Đình Tân: ‘Có xuống hạng thì cũng đành chấp nhận’

20/10/2019 16:55 GMT+7 | Bóng đá Việt

(Thethaovanhoa.vn) - Không thắng được Sài Gòn FC ngay trên sân nhà, S.Khánh Hòa chỉ còn biết tự trách mình. Vô số cơ hội được tạo ra nhưng không được tận dụng, Khánh Hòa đành chấp nhận chia điểm trong bối cảnh đang rất khát điểm.

V-League 2019: HAGL trụ hạng, Thanh Hóa và Khánh Hòa cạnh tranh suất đá play-off

V-League 2019: HAGL trụ hạng, Thanh Hóa và Khánh Hòa cạnh tranh suất đá play-off

Chiến thắng 2-1 trước TPHCM giúp HAGL chính thức trụ hạng thành công. Trong khi đó, Thanh Hóa và Khánh Hòa cạnh tranh quyết liệt suất đá play-off với CLB Phố Hiến.

Người Khánh Hòa tiếc nuối bội phần vì ở trận đấu cùng giờ, đối thủ trực tiếp Thanh Hóa đã “lấm lưng trắng bụng” trước Viettel. Nếu thắng, Khánh Hòa đã có thể bứt lên trên và tự quyết trận cuối, để tránh vé xuống hạng trực tiếp.

Đội khách Sài Gòn FC những người chơi tốt hơn ở nửa đầu hiệp 1 với liên tiếp các cơ hội được tạo ra. Lần lượt Đào Văn Ngọ, Trần Trung Hiếu và Pedro Paulo đã làm chao đảo khung thành của thủ môn Nguyễn Tuấn Mạnh. Chủ nhà Khánh Hòa đã kịp vùng lên và đáp trả ngay sau đó với sự cơ động và quấy rối của Youssouf Toure.

Hiệp 2 là lúc Khánh Hòa đã chơi đầy nỗ lực và tận tâm. Tuy nhiên, cả Hữu Khôi, Đào Văn Phong và Youssouf Toure đã phung phí những cơ hội ngon ăn khiến đội bóng của HLV Võ Đình Tân không thể có bàn thắng để có được 3 điểm.

Khi Thanh Hóa bại trận trên sân nhà trước Viettel và Khánh Hòa không thể thắng thì sau vòng 25 cả 2 đội đang bằng nhau về số điểm cùng 25 và ai xuôi về hạng Nhất, ai đá play-off sẽ chờ cả vào vòng đấu cuối cùng. Lúc này, Thanh Hóa tạm xếp trên Khánh Hòa vì hơn về thành tích đối đầu trực tiếp (2 đội hòa nhau 2-2 ở lượt đi và Thanh Hóa thắng 3-1 trong trận lượt về). Vòng 26, Thanh Hóa làm khách của Bình Dương, còn Khánh Hòa hành quân đến sân của HAGL.

“Hôm nay, cả 2 đội chỉ đá ở mức trung bình trong trận đấu thôi. Chuyên môn không có gì điểm nhấn gì nhiều cả. Quan trọng nhất là 2 đội đá chơi một trận đấu trong sạch đúng nghĩa, không có gì lấn cấn ở đây.

Những nỗ lực vô bờ của anh Võ Đình Tân và anh em cầu thủ Khánh Hòa cho đến thời điểm này là rất đáng ghi nhận và trân trọng. Chỉ tiếc sự vùng lên của họ hơi muộn, cho nên mọi thứ sẽ phải chờ đến trận cuối trong cuộc đua cùng Thanh Hóa”, HLV Nguyễn Thành Công của Sài Gòn FC đã dành nhiều nhiều lời khen ngợi dành cho Khánh Hòa và cho cả tinh thần đá với nhau sòng phẳng ở trận đấu này của 2 bên.

Trong khi đó, HLV Võ Đình Tân vẫn rất trầm ngâm: “Phải nói là có áp lực nhất định khi mọi thứ đã ở vào tình thế chơi không còn gì để mất thế này. Chúng tôi mặc dù cứ đứng mãi ở vị trí cuối bảng suốt như thế nhưng tinh thần anh em vẫn cố gắng hết sức chứ không buông xuôi và từ bỏ. Tôi cảm ơn các học trò về những cố gắng không biết mệt mỏi đó”.

“Bây giờ không nói được vấn đề gì hết ở trận đấu cuối cùng với cả chúng tôi và Thanh Hóa. Cho đến lúc này, mọi chuyện đều có thể xảy ra, xảy ra ở bất cứ kịch bản nào.

Chúng tôi vẫn phải ra sân, vẫn phải đá, vẫn phải hết mình. Nếu mọi thứ suôn sẻ và cả may mắn thì chúng tôi được đá play-off để có thêm cơ hội ở lại V-League. Nhưng nếu có xuống hạng thì cũng đành chấp nhận thôi chứ biết làm sao. Chỉ biết anh em đã nỗ lực, đã căng mình như thế là đáng quý lắm rồi.

Chứ nói thật, ở vào tình thế như vậy mà chúng tôi buông xuôi sớm thì bây giờ đã rớt hạng rồi chứ không phải còn kéo được cơ hội đến vòng đấu cuối cùng như thế này.

Với Khánh Hòa, dù thế nào đi nữa thì chúng tôi vẫn luôn tâm niệm chơi bóng với tinh thần cao nhất, quyết tâm nhất và không có gì đó này nọ để mang tiếng. Còn bóng đá mà, có lúc lên lúc xuống, cũng phải biết chấp nhận thế thôi”, HLV Võ Đình Tân trải lòng về đội bóng, về cơ hội trụ hạng của Khánh Hòa như thế.

Trần Tuấn

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm