HLV Vitorino ấn tượng nhất Xuân Trường, ước Campuchia có giải đấu như V-League

10/10/2017 21:49 GMT+7 | Các ĐTQG

(Thethaovanhoa.vn) - HLV Leonardo Vitorino khen ngợi Xuân Trường, chúc mừng đội tuyển Việt Nam giành chiến thắng xứng đáng. Tuy nhiên, ông cũng không ưng ý với quyết định của trọng tài trong bàn thua thứ hai của đội tuyển Campuchia.

“Công tác trọng tài ngày hôm nay tôi không hài lòng đặc biệt ở bàn thua thứ hai khi bóng đã chạm bắp tay cầu thủ Việt Nam nhưng ông ấy vẫn cho trận đấu tiếp tục. Tuy nhiên, tôi không muốn đổ lỗi cho trọng tài vì hiệp 2 là một thảm họa. Khi trở lại Campuchia tôi sẽ phải làm việc lại với đội tuyển, với Liên đoàn ở tất cả các khâu”, HLV Vitorino chia sẻ.

Ông nói tiếp: “Tôi xin chúc mừng đội tuyển Việt Nam vì họ chơi hay hơn, sở hữu đội hình chất lượng hơn hẳn chúng tôi. Tôi ấn tượng nhất với hàng tiền vệ của Việt Nam đặc biệt là Lương Xuân Trường. Trước trận, tôi đã cảnh báo các cầu thủ và yêu cầu họ chăm sóc cậu ấy kỹ càng nhưng họ không làm tốt. Hiệp 2, Xuân Trường đã có một số tình huống chọc khe bổng vào nách hậu vệ khá nguy hiểm”.

Chú thích ảnh
HLV Leonardo Vitorino sẽ thay máu mạnh mẽ đội tuyển Campuchia trong thời gian tới. Ảnh: Hiếu Lương.

HLV người Brazil cũng khẳng định ông sẽ loại nhiều cầu thủ trụ cột, giàu kinh nghiệm ở những trận đấu sắp tới và thay thế bằng cầu thủ trẻ. Bên cạnh đó, ông khẳng định đội tuyển quốc gia muốn thi đấu hay cần một nền tảng tốt từ giải đấu trong nước.

“Tố chất và kỹ thuật của cầu thủ có hay đến đâu cũng cần một nền tảng tốt là giải VĐQG. Các bạn có giải VĐQG tốt hơn, được đầu tư nhiều tiền hơn đó là bệ phóng tốt cho bóng đá Việt Nam phát triển”, HLV Vitorino nói.

Công Phượng bị hậu vệ Campuchia chọc tức, kéo cổ phạm lỗi

Công Phượng bị hậu vệ Campuchia chọc tức, kéo cổ phạm lỗi

Nguyễn Công Phượng liên tục bị các cầu thủ Campuchia phạm lỗi khiến anh nổi nóng với Soeuy Visal và buộc trọng tài Sivakorn phải can thiệp.

Ông cũng tìm hiểu Việt Nam và biết tiền đạo Nguyễn Anh Đức lên tuyển trở lại sau khoảng thời gian khá lâu. Ông Vitorino nhấn mạnh sự khác nhau giữa nền bóng đá hai quốc gia: “Quy mô và tính chất của V-League rất khác so với giải VĐQG Campuchia. Ở V-League có nhiều cầu thủ đá hay ở CLB nhưng chưa chắc đã lên tuyển. Còn ở Campuchia, nếu không gọi Chan Vathanaka lên tuyển thì rất nhiều người thắc mắc cậu ta đang ở đâu đấy”.

Nói về Chan Vathanaka, HLV trưởng đội tuyển Campuchia cho rằng tiền đạo sinh năm 1994 chỉ là đại diện cho những khó khăn ông đang gặp. “Hãy tin tôi, Chan Vathanaka là cầu thủ có tài. Những gì xem cậu ấy thể hiện ở trận giao hữu với đá thật sự có độ vênh lớn. Cậu ấy cũng không được chơi nhiều ở CLB J-League 3, đó là trở ngại lớn.

Khi trở lại đội tuyển cậu ấy có dấu hiệu tăng cân. Tài năng kỹ thuật thôi là chưa đủ mà còn nhiều yếu tố khác. Tôi đang ở thời điểm khó khăn khi không có được những cầu thủ tốt nhất ở thể trạng tốt nhất phục vụ cho đội tuyển”, HLV Vitorino chia sẻ.

Chú thích ảnh
Đội tuyển Việt Nam đã có chiến thắng ấn tượng 5-0 trước Campuchia. Ảnh: Hiếu Lương.

Hiếu Lương

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm