HLV Văn Thị Thanh (PP Hà Nam): 'May mắn và tận dụng được thời cơ'

09/03/2014 09:48 GMT+7 | Bóng đá Việt

(Thethaovanhoa.vn) - Đó là nguyên nhân đưa PP Hà Nam lên ngôi vô địch lượt đi giải bóng đá nữ VĐQG Thái Sơn Bắc 2014 theo đánh giá của HLV trưởng đồng thời cũng là cựu tuyển thủ QG Văn Thị Thanh.

* Chị có bất ngờ với vị trí dẫn đầu bảng xếp hạng của PP Hà Nam sau khi giai đoạn lượt đi kết thúc?

Tôi rất bất ngờ với vị trí mà đội dẫn đầu lượt đi mà đội PP Hà Nam đã giành được.

Đâu là bí quyết mang đến những thành công này của PP Hà Nam dù các đối thủ cạnh tranh được đánh giá cao hơn?

Cái này thì rất khó, không thể nói được điều gì vì kết quả mới chỉ là bước đầu.

* Nhiều người đánh giá PP Hà Nam chơi tốt nhờ lối chơi tập thể?

Năm nay PP Hà Nam đã tập trung chuẩn bị không được tốt như nhiều năm trước. Thế nhưng, trong quá trình thi đấu chúng tôi cũng gặp nhiều may mắn, tận dụng tốt thời cơ  nên mới có được kết quả như vậy.

* Hà Nội 1 và TP.HCM đã không tận dụng được hết các cơ hội, theo chị đó có phải là một phần nguyên nhân giúp PP Hà Nam bứt lên chiếm ngôi đầu bảng?

Đó cũng có thể nói là may mắn với PP Hà Nam. Ngoài ra, ngay trận đầu tiên, đội chủ nhà TP.HCM đã bị TNG Thái Nguyên cầm hòa 2-2, đó là kết quả thuận lợi cho những đội khác. Thêm nữa, Than KSVN cũng không ngờ là họ có sự chuẩn bị tốt cho giải nhưng kết quả thi đấu lại không được như ý muốn. Hà Nội 1 và TP.HCM là hai đội có lực lượng mạnh, đồng đều nhưng trong thi đấu lại có những may rủi. Đặc biệt là TP.HCM, mặc dù có lợi thế sân nhà những họ lại không thể hiện được tốt nhất khả năng cũng như tận dụng được các cơ hội có được.

* Các cầu thủ PP Hà Nam sẽ nghỉ bao lâu trước khi trở lại tập luyện cho giai đoạn lượt về?

Chúng tôi chỉ cho các cầu thủ nghỉ một tuần vì trước khi đá giải đã cho các cầu thủ tập trung sớm và nghỉ Tết muộn và lên tập lại sớm.

* Trong đợt tập trung sắp tới của ĐTQG, PP Hà Nam đóng góp 7 cầu thủ, điều này có ảnh hưởng gì đến kế hoạch tập luyện của đội trong thời gian tới?

Nói chung là không có ảnh hưởng gì vì các em ấy lên đội tuyển cũng được tập luyện, ở một môi trường tốt. Trong số này có 5 em đã tập luyện một thời gian dài trên đội tuyển, hai em khác là Nhung và Tươi mới được triệu tập nhưng tôi nghĩ sẽ không có vấn đề gì.

* Vậy mục tiêu của đội trong giai đoạn lượt về là gì?

Mục tiêu của chúng tôi là cố gắng bảo vệ kết quả lượt đi. Mục tiêu đó là rất khó khăn nhưng càng khó khăn chúng tôi càng cố gắng thực hiện. Hy vọng chúng tôi sẽ giữ được vị trí này cho đến hết mùa giải.

* Xin cảm ơn Văn Thị Thanh!

Lâm Chi (thực hiện)
Thể thao & Văn hóa

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm