* Stuttgart đại thắng 7-0! (TT&VH) - Trận thứ 3 liên tiếp ở Bundesliga, Bayern không thể ghi bàn, và tất nhiên là trận thứ 3 liên tiếp không thắng, kết quả khiến họ tụt xuống vị trí thứ tám. Trong khi đó, Mainz đánh bại Bremen ngay trên sân khách để tiếp tục ngạo nghễ đứng trên đỉnh Bundesliga.
Trận gặp Cologne, Bayern chơi không khác gì trận gặp… Roma: Thời lượng kiểm soát bóng của họ lên đến gần 80 % (!), với 21 pha dứt điểm, nhưng không thể ghi bàn. Không còn khoảnh khắc xuất thần của Mueller, hay một tình huống cố định chính xác như trong trận gặp Roma, Bayern cũng bất lực trước lối đá tử thủ của Cologne.
Bayern lại không thắng - Ảnh: AP
Ribery là một trong những cầu thủ bên phía Bayern bị phong tỏa kín nhất ở trận này, và những pha đi bóng lắt léo của anh không phát huy được hiệu quả. Thêm vào đó, sự xuất sắc của thủ môn Faryd Mondragon đã đảm bảo tối đa an toàn cho mành lưới của Cologne. Hiệp một, không dưới 4 lần thủ thành này cứu thua cho đội khách sau các cơ hội của Schweinsteiger (phút 25`), Klose (28`) và Mueller (33`). Cuối trận, thủ môn này hoàn tất ngày thi đấu xuất sắc bằng pha cản phá cú đánh đầu của Mueller đúng phút 90`+2. ĐKVĐ Bayern tiếp tục lún sâu xuống nửa dưới BXH, còn “hiện tượng” Mainz tiếp tục vững vàng ở ngôi đầu Bundesliga sau khi bất ngờ đánh bại Bremen 2 bàn không gỡ ngay trên sân khách. Đội chủ nhà cầm bóng nhiều hơn, nhưng phần lớn các pha tấn công của họ đều luẩn quẩn, trong khi Mainz chơi phản công khá hay và liên tục có 2 bàn chỉ trong 8 phút, do công của Marcel Risse và Andre Schurrle. Thế nhưng đó chưa phải là bất ngờ lớn nhất ở loạt trận đêm qua: Stuttgart đã biến chiến thắng đầu tiên của họ ở Bundesliga mùa này trở thành một kỷ niệm khó quên, sau khi “tàn sát” Gladbach 7 bàn không gỡ để vươn lên xếp… sau chính đối thủ này, với một điểm kém hơn. Tiền đạo khổng lồ Pavel Pogrebnyak tỏa sáng rực rỡ với một hat-trick, và bàn mở tỉ số của anh trước Gladbach cũng là bàn thắng “mở hàng” ở loạt trận đêm qua (phút thứ 2). Hiệp một, tỉ số chỉ là 2-0, thế nhưng Stuttgart bất thần tăng tốc mạnh mẽ trong hiệp 2 và ghi liền 3 bàn chỉ trong… 10 phút, khiến Gladbach vỡ trận hoàn toàn và thủng thêm 2 bàn trong nửa cuối hiệp 2. Ở một diễn biến khác, Woflsburg cũng đã tìm được chiến thắng đầu tiên ở mùa giải này với thắng lợi 2-0 trước Hannover, và người mở tỉ số cho họ chính là tân binh Diego (Dzeko ấn định tỉ số). Đó là bàn thứ 2 của tiền vệ người Brazil cho đội bóng mới, giúp Wolfsburg lần đầu giành điểm sau 3 trận đầu toàn thua.
Ngày 28/9/2025, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính ký ban hành Công điện số 175/CĐ-TTg về việc tập trung ứng phó, khắc phục hậu quả bão số 10 và mưa lũ sau bão.
Trong khi Võ Thị Mỹ Tiên và Nguyễn Khả Nhi đã mang về 2 tấm huy chương bạc ở ngày ra quân tại Giải vô địch thể thao dưới nước châu Á 2025 thì niềm hy vọng Nguyễn Huy Hoàng lại thi đấu khoogn thành công
Nhận lời mời của Chủ tịch Quốc hội Trần Thanh Mẫn, Chủ tịch Duma Quốc gia Quốc hội Nga Vyacheslav Volodin dẫn đầu Đoàn đại biểu cấp cao Nga thăm chính thức Việt Nam và đồng chủ trì Phiên họp lần thứ 4 Ủy ban hợp tác liên Nghị viện giữa Quốc hội Việt Nam và Duma Quốc gia Quốc hội Nga từ ngày 28-29/9/2025.
Nhận định về diễn biến bão số 10, Phó Giáo sư, Tiến sĩ, Giám đốc Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia cho biết, đến 7 giờ ngày 29/9, bão trên đất liền các tỉnh Nghệ An - Hà Tĩnh.
Bảng xếp hạng bóng đá Ngoại hạng Anh - Thethaovanhoa.vn cập nhật nhanh và chính xác nhất kết quả, bảng xếp hạng bóng đá Ngoại hạng Anh vòng 6 mùa 2025-26.
Ruben Amorim đang phải chịu áp lực lớn sau khi Manchester United tiếp tục nhận thất bại tại Premier League. Những ứng viên sẵn sàng thay thế Amorim đã lộ diện.
Thể Công Viettel đã có một buổi tối đầy cảm xúc trên sân nhà khi giành chiến thắng 2-0 trước Hồng Lĩnh Hà Tĩnh ở vòng 5 V-League 2025/26, trong trận đấu bị ảnh hưởng nhiều bởi điều kiện thời tiết.
Cục Cảnh sát giao thông tổ chức cấm đường cao tốc Bắc - Nam phía Đông từ nút giao Nghi Sơn - Thanh Hóa (Km380) đến nút giao Vũng Áng - Hà Tĩnh (Km568+500).
Arsenal ngược dòng ấn tượng ngay trên sân St James' Park, giành kết quả 2-1 trước Newcastle nhờ các pha lập công muộn của Merino và Gabriel. Chiến thắng này giúp Pháo thủ nối dài chuỗi trận toàn thắng và tiếp tục bám sát nhóm dẫn đầu Ngoại hạng Anh.
Không lâu sau khi ĐT Malaysia bị FIFA phạt vì sử dụng "cầu thủ ma', đến lượt CLB hàng đầu nước này là Johor Darul Takzim bị tố sử dụng cầu thủ không rõ ràng về mặt nguồn gốc.
Thành phố Hà Nội đang khẩn trương triển khai các biện pháp ứng phó với bão số 10 và mưa lớn dự báo diễn ra từ chiều tối nay (28/9) đến chiều tối ngày 30/9.
Vòng 5 V-League 2025-2026 chứng kiến CAHN đánh bại Nam Định 2-0 ngay tại “chảo lửa” Thiên Trường, trong khi Hải Phòng và Ninh Bình chia điểm trên sân Lạch Tray.
Dù cùng CLB CAHN đánh bại đương kim vô địch Thép Xanh Nam Định với tỷ số 2-0 ngay trên sân Thiên Trường, HLV Alexandre Polking vẫn tin đối thủ sẽ sớm lấy lại phong độ.
Đội nữ MU đã có một chiến thắng ấn tượng 2-0 ngay trên sân của Liverpool trong khuôn khổ Giải bóng đá nữ Ngoại hạng Anh (WSL). Hai pha lập công của Hinata Miyazawa và Ella Toone trong hiệp một đã mang về trọn vẹn ba điểm cho "Quỷ đỏ", đồng thời cho thấy sự vượt trội về lối chơi và bản lĩnh trước một Liverpool vẫn đang loay hoay ở giai đoạn khởi đầu mùa giải.
Chức vô địch thế giới vừa giành được ở Philippines sau chiến thắng 3-1 trước Bulgaria là minh chứng mới nhất cho sự thống trị của bóng chuyền Ý trong những năm gần đây.
Chiều 28/9, Phó Thủ tướng Chính phủ Trần Hồng Hà cùng đoàn công tác đã đi kiểm tra công tác ứng phó bão số 10 tại Nghệ An. Tại đây, Phó Thủ tướng yêu cầu phương án ứng phó với bão số 10 của địa phương phải được rà soát đến từng địa bàn, từng hộ dân.