HLV U22 Indonesia: ‘Hoà với đội bóng lớn như U22 Việt Nam còn hơn cả chiến thắng’

22/08/2017 22:51 GMT+7 | Các ĐTQG

(Thethaovanhoa.vn) - Phát biểu sau trận đấu, HLV Luis Milla cho biết: “Tôi hài lòng với kết quả của trận đấu này. Cầu thủ của tôi đã chiến đấu hết mình trên sân. Họ đã chơi rất tốt. Tôi rất hài lòng với sự thể hiện của họ. Các cầu thủ đã thi đấu đúng như những gì mà tôi chỉ bảo trên sân tập, họ tuân thủ hoàn toàn đấu pháp của BHL?

HLV Milla từ chối nhận xét về quyết định rút thẻ đỏ với cầu thủ U22 Indonesia và nói rằng: “Trước nay tôi chưa bao giờ thích thú với việc nhận xét về trọng tài. Cả 2 đội hôm nay đều chơi rất tốt. Tôi chỉ muốn nói với các trọng tài rằng trước khi rút thẻ đỏ với một cầu thủ nào đó thì cần suy nghĩ kỹ càng, vì SEA Games là giải đấu không dài, mỗi đội lại chỉ có 20 cầu thủ nên nếu có ai đó bị thẻ đỏ thì sẽ rất khó khăn cho cả đội”.

Được hỏi về việc liệu U22 Indonesia có xem trận hoà trong thế thiếu người với U22 Việt Nam như là một trận thắng, HLV Milla nói: “Với tôi hoà là hoà, không phải hoà là thắng. Tuy nhiên trận đấu hôm nay còn hơn cả một chiến thắng. Các cầu thủ của tôi đã rất tự tin, thi đấu xuất sắc. 

Tôi hy vọng trận đấu này sẽ là động lực để U22 Indonesia chơi tốt hơn nữa tại giải đấu năm nay. Chúng tôi hy vọng sẽ thể hiện phong độ tốt nhất ở trận đấu cuối cùng, dù chúng tôi chỉ có 1 ngày nghỉ”.

Chú thích ảnh
U22 Indonesia (áo trắng) đã chơi rất rắn trong trận đấu này. Ảnh: Bola.
U22 Việt Nam 0-0 U22 Indonesia: Dứt điểm kém và đối thủ đá xấu, U22 Việt Nam chưa thể đi tiếp

U22 Việt Nam 0-0 U22 Indonesia: Dứt điểm kém và đối thủ đá xấu, U22 Việt Nam chưa thể đi tiếp

Tấn công và cầm bóng, ép sân gần như suốt trận đấu, tạo ra ít nhất 3 cơ hội ghi bàn rõ rệt nhưng lối đá quá thô bạo của Indonesia cộng với khả năng dứt điểm yếu kém khiến U22 Việt Nam chỉ có được một trận hòa đáng tiếc.

HLV Milla nhắc lại ông rất tự hào với 1 điểm có được ở trận đấu hôm nay. Ông nói: “Tôi đặc biệt tự hào với màn trình diễn của các cầu thủ trong hiệp 2, vì chúng tôi chỉ còn 10 người trên sân, trong khi U22 Việt Nam là đội bóng lớn, có nhiều cầu thủ giỏi và chơi rất tốt. 

Tôi rất hài lòng vì các cầu thủ chơi phòng ngự rất tốt. Bóng đá với tôi không chỉ là khi có bóng trong chân mà kể cả khi không có bóng. Xét ở khía cạnh phòng ngự thì hôm nay các cầu thủ của tôi đã làm rất xuất sắc. Chúng tôi hoàn toàn xứng đáng với việc có được 1 điểm ở trận đấu này.

Đây được xem như là bài kiểm tra về khả năng phòng ngự của đội bóng chúng tôi và các cầu thủ đã hoàn thành nhiệm vụ vượt mức yêu cầu”.

Huy Anh

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm