HLV U22 Indonesia đổ lỗi cho đối thủ về vụ xô xát, cầu thủ Thái Lan nổi nóng chỉ ra sự thật

17/05/2023 07:37 GMT+7 | SEA Games 32

HLV của U22 Thái Lan và U22 Indonesia đã lên tiếng về vụ ẩu đả kinh hoàng trong trận chung kết SEA Games 32.

HLV U22 Indonesia đổ lỗi cho đối thủ về vụ xô xát ở chung kết SEA Games

U22 Indonesia và U22 Thái Lan đã tạo ra trận chung kết hỗn loạn và bạo lực tại SEA Games 32 vào tối 16/5. U22 Indonesia giành HCV khi thắng 5-2 sau 120 phút nhưng các học trò của HLV Indra Sjafri và "Voi chiến" để lại hình ảnh xấu xí với màn ẩu đả trong hiệp phụ dẫn tới 5 thẻ đỏ.

Sau trận đấu, HLV của U22 Indonesia, Indra Sjafri lên tiếng: "Đó là chuyện không được phép xảy ra ở trận chung kết SEA Games và bất kỳ trận đấu bóng đá nào. Tôi thấy chuyện này bắt đầu từ hành động của các thành viên U22 Thái Lan. Khi họ gỡ hòa 2-2, một số thành viên đội bạn chạy ra tận băng ghế Indonesia để ăn mừng. Điều đó khơi mào cho sự điên rồ ở cuối trận chung kết".

Cầu thủ và ban huấn luyện của U22 Indonesia, U22 Thái Lan đánh nhau - Ảnh: Hoàng Linh

HLV của U22 Indonesia nói thêm: "Sau đó, U22 Indonesia dẫn ngược 3-2, một số thành viên đội tôi đã chạy sang khu kỹ thuật của Thái Lan làm điều tương tự. Đó là hành vi không thể chấp nhận. Tôi không tha thứ cho bất kỳ thành viên nào làm vậy".

Ông Indra Sjafri khẳng định: "Một số cầu thủ Indonesia đã phải trả giá cho hành động của mình bằng thẻ đỏ. Tôi đã gọi các cầu thủ lại và bảo họ cần bình tĩnh vì chúng tôi có thể chơi bóng tốt hơn Thái Lan. Tôi cũng bảo họ rằng điểm mấu chốt của chiến thắng là Indonesia có thể tung những phương án dự bị tốt nhất vào sân trong khi bên Thái Lan thì không".

Trong khi đó, cầu thủ Leon James của U22 Thái Lan chỉ trích hành động trêu ngươi của các cầu thủ và ban huấn luyện U22 Indonesia: "Ban huấn luyện và các cầu thủ U22 Indonesia đã chạy sang và ăn mừng trước mặt chúng tôi như một sự nhạo báng. Không ai có thể chấp nhận điều đó".

HLV của U22 Thái Lan, Issara Sritaro lên tiếng xin lỗi: "Tôi muốn gửi lời xin lỗi đến những người hâm mộ bóng đá vì chúng tôi không thể đạt được mục tiêu'. Ông Issara Sritaro nói về vụ ẩu đả: "Đó là cảm xúc chung của trận đấu. Cầu thủ của hai đội đều thể hiện sự tức giận nhưng lẽ ra họ phải kiểm soát bản thân. Đáng tiếc là chúng tôi không thể ngăn chặn vụ ẩu đả".

Những hình ảnh xấu xí trong trận chung kết SEA Games 32 - Ảnh: Hoàng Linh

"Nhưng cuối cùng thì mọi chuyện đã kết thúc. Sau đó thì không có vấn đề gì nữa. Tôi hy vọng các cầu thủ sẽ hồi phục thể lực sau trận đấu và trở lại CLB. Họ có thể rút ra bài học về vụ việc lần này. Các cầu thủ trẻ phải biết kiểm soát bản thân, bất kể tình huống như thế nào. Nếu không thể kiểm soát hành vi thì hệ quả là sẽ xảy ra vụ ẩu đả như hôm nay", HLV U22 Thái Lan nói tiếp.

"Cuộc đọ sức ở chung kết ngày càng không giống 1 trận đấu bóng đá nữa vì càng về cuối trận, càng có ít cầu thủ hơn. Thẻ vàng và thẻ đỏ được rút ra quá nhiều", HLV Issara Sritaro phát biểu.

Sơn Tùng

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm