HLV U19 Việt Nam: '1 điểm là đủ để qua vòng loại'

11/11/2019 07:59 GMT+7 | Bóng đá Việt

(Thethaovanhoa.vn) - HLV Philippe Troussier của U19 Việt Nam khẳng định như thế trong phòng họp báo sau trận hòa 0-0 U19 Nhật Bản tối 10/11 ở sân Thống Nhất.

Kết quả bóng đá ngày 10/11: Việt Nam lọt vào VCK U19, MU thắng, Man City thua, Milan bất lực trước Juve

Kết quả bóng đá ngày 10/11: Việt Nam lọt vào VCK U19, MU thắng, Man City thua, Milan bất lực trước Juve

Kết quả bóng đá hôm nay. Kết quả bóng đá vòng loại U19 châu Á. Kết quả U19 Việt Nam vs U19 Nhật Bản. Kết quả bóng đá Ngoại hạng Anh vòng 12. Kết quả bóng đá Tây Ban Nha vòng 13, bóng đá Ý vòng 12, bóng đá Đức vòng 11, bóng đá Hà Lan vòng 13. Kết quả bóng đá ngày 9/11, rạng sáng 10/11.

HLV Troussier nói: “Trước trận này, tôi biết 1 điểm là đủ để vượt qua vòng loại, và chúng tôi biết họ sẽ chủ động cầm bóng tấn công nhiều hơn, có thể chúng tôi sẽ cầm bóng 30% còn U19 Nhật Bản là 70%.

Do đó, chúng tôi sẽ chơi phòng ngự phản công. Họ cũng không thể dễ dàng khoan phá được hàng thủ của U19 Việt Nam, như những gì chúng tôi đã gặp với U19 Mông Cổ trước đó”.

“Chất lượng cầu thủ 2 đội thì như các bạn biết, U19 Nhật Bản họ khoẻ, kinh nghiệm nhiều hơn, bản lĩnh hơn hẳn U19 Việt Nam. Hiện tại thì họ đang xếp top 1 châu Á và top 10 thế giới.

Bất lợi của cầu thủ U19 Việt Nam là rất nhiều khi họ không quen thi đấu trận lớn và chịu được sức ép như đối thủ. Tôi không nói khi chuẩn bị cho các cầu thủ rằng gặp U19 Nhật Bản như đối diện một ngọn núi cao nhưng tôi cũng đã làm công tác tâm lý chuẩn bị cho các em.

Tôi bày ra một thế trận chặt chẽ, cộng thêm sự nỗ lực, quyết tâm tối đa nên U19 Việt Nam đã có một trận đấu tốt. Đây là trải nghiệm tốt cho các cầu thủ của tôi. Họ đã đạt được 1 điểm như mục tiêu đề ra”, vẫn lời HLV Troussier.

Trước câu hỏi về việc U19 Việt Nam và U19 Nhật Bản chơi tiêu cực ở 15 phút cuối dù đội bạn bị thẻ đỏ, HLV Troussier cho hay: “Có thể mọi người nghĩ đến việc 15 phút cuối 2 đội chơi cầm chừng, khi U19 Nhật Bản bị thẻ đỏ. Nhưng theo tôi thì 2 đội đã làm theo tính toán rất tự nhiên.

Chú thích ảnh
HLV Troussier được các học trò tung hô sau khi kết thúc trận đấu với U19 Nhật Bản.
Ảnh: Linh Phạm

Bản thân họ cũng không dám mạo hiểm. 7 điểm là đủ để 2 đội vượt qua vòng loại. Tôi không thể bỏ qua 75 phút đầu tiên của trận đấu, khi họ chơi đủ 11 người thì họ đã gây áp lực lớn cho U19 Việt Nam.

Tôi chỉ có 1,5 tháng thôi để chuẩn bị cho vòng loại khó khăn này, tôi đã phải thúc đẩy quá trình chuẩn bị lên cho kịp thời. Do đó, tôi rất hạnh phúc và rất tự hào về màn trình diễn của các cầu thủ ở lần này”.

Về phần đội khách, HLV Masanaga của U19 Nhật Bản nói: “Các cầu thủ trẻ còn thiếu kinh nghiệm, chưa đủ khả năng cạnh tranh ở đấu trường thế giới và hôm nay các cầu thủ sẽ có thêm bài học để trưởng thành trong tương lai.

Trận hôm nay đội U19 Nhật Bản cũng muốn chơi áp sát toàn diện như đối thủ. Tuy nhiên, ở những phút cuối khi thiếu người hơn thì không thể.

U19 Việt Nam cũng chọn lối chơi an toàn thì chúng tôi cũng không còn cách nào khác phải giữ tỷ số hoà 0-0 đến cuối trận”.

V.H (ghi)

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm