HLV tuyển Trung Quốc từ chức vì dính bê bối quảng cáo

01/12/2021 08:52 GMT+7 | Bóng đá 24h

(Thethaovanhoa.vn) – HLV Lý Thiết của đội tuyển Trung Quốc đã bất ngờ từ chức.

Tuyển Trung Quốc có giá trị đội hình cao gấp 3 lần Oman

Tuyển Trung Quốc có giá trị đội hình cao gấp 3 lần Oman

Truyền thông Trung Quốc tự hào khi đội tuyển quốc gia nước này có giá trị đội hình cao gấp Oman gần 3 lần.

Theo tờ Sina (Trung Quốc), HLV Lý Thiết (Li Tie) đã bất ngờ đệ đơn từ chức dù cho đội tuyển Trung Quốc có màn trình diễn tốt ở 2 trận đấu gần nhất tại vòng loại thứ 3 World Cup 2022.

Tài khoản Weibo chính thức của HLV Lý Thiết đã bỏ đi phần “HLV của đội tuyển quốc gia”. Được biết, LĐBĐ Trung Quốc sẽ bổ nhiệm ông Lý Tiêu Bằng để thay thế cho Lý Thiết.

Trước khi tuyển Trung Quốc bước vào vòng loại thứ 3 World Cup 2022, ông Lý Thiết đã được bổ nhiệm làm HLV đội tuyển quốc gia nước này với nhiệm kỳ 5 năm, bao gồm cả Asian Cup 2023 và vòng loại World Cup kế tiếp.

Chú thích ảnh
HLV Lý Thiết bất ngờ từ chức

Tuy nhiên trong vài tháng qua, mối quan hệ của HLV Lý Thiết với LĐBĐ Trung Quốc đã đổ vỡ. Việc ông Lý Thiết rời đội tuyển Trung Quốc là kết cục không thể tránh được.

Mặc dù HLV Lý Thiết đã giúp đội tuyển Trung Quốc lọt vào vòng loại thứ 3 World Cup 2022 nhưng trong thời gian gần đây, ông đã gây tranh cãi vì những phát ngôn và hành động của mình.

HLV Lý Thiết đã bị chỉ trích vì việc dè dặt sử dụng những cầu thủ nhập tịch. Hơn nữa việc tuyển Trung Quốc chỉ giành được 5 điểm sau 6 trận đấu ở vòng loại thứ 3 World Cup 2022 cũng khiến ông hứng chịu chỉ trích.

HLV đội tuyển Trung Quốc Li Tie: ‘May mắn đã đứng về phía chúng tôi’

HLV đội tuyển Trung Quốc Li Tie: ‘May mắn đã đứng về phía chúng tôi’

HLV trưởng đội tuyển Trung Quốc Li Tie đánh giá cao tinh thần thi đấu bền bỉ của đội nhà đồng thời khẳng định nếu chơi tốt đội bóng của ông đã có thể đánh bại đội tuyển Việt Nam với tỷ số 2-0 chứ không phải 3-2.

Ngoài ra, HLV Lý Thiết cũng đón nhận làn sóng chỉ trích rất lớn vì việc ông quảng bá các sản phẩm trên tài khoản mạng xã hội của mình trong thời điểm mà đội tuyển Trung Quốc đang thi đấu ở vòng loại World Cup. Theo báo chí Trung Quốc, HLV Lý Thiết đã quảng cáo bất hợp pháp trên trang cá nhân của mình ngay sau trận hòa 1-1 giữa tuyển Trung Quốc và Úc ở vòng loại World Cup 2022. Những hành động của HLV Lý Thiết đã ảnh hưởng nghiêm trọng tới lợi ích của các nhà tài trợ ĐTQG.

Chú thích ảnh
HLV Lý Thiết tranh thủ quảng cáo sản phẩm trên trang cá nhân

Trong khoảng thời gian dẫn dắt tuyển Trung Quốc, ông Lý Thiết nhiều lần quảng bá cho các nhãn hàng, công ty mà mình ký hợp đồng. Báo chí Trung Quốc cho biết HLV Lý Thiết đã liên kết với ít nhất 8 công ty khác nhau và thường xuyên đăng tải những sản phẩm của các công ty này. Trong số 8 công ty nói trên, có 1 công ty mà HLV Lý Thiết nắm 36% cổ phần.

Trên trang cá nhân của mình, HLV Lý Thiết đăng tải bức ảnh ông mặc trang phục của HLV tuyển Trung Quốc, nhưng xóa bỏ logo của nhà tài trợ, và để logo của một công ty đồ thể thao khác vào. Nguyên nhân bởi HLV Lý Thiết đã ký kết hợp đồng với công ty đồ thể thao đó.

HLV Lý Thiết được cho là đã gửi lời xin lỗi tới Chủ tịch LĐBĐ Trung Quốc sau những bê bối mà mình vướng phải. Được biết, LĐBĐ Trung Quốc đang xem xét việc HLV Lý Thiết từ chức và sẽ sớm đưa ra quyết định chính thức.

Sơn Tùng

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm