HLV Tuấn Kiệt tiết lộ ‘bí kíp’ giúp Bích Tuyền ghi điểm nhiều nhất giải thế giới, hy vọng học trò xuất ngoại như Thanh Thúy

10/07/2024 14:00 GMT+7 | Thể thao

HLV Tuấn Kiệt tiết lộ 'bí kíp' giúp Bích Tuyền tỏa sáng ở giải FIVB Challenger Cup 2024. Ngoài ra, ông thầy của ĐT bóng chuyền nữ Việt Nam cũng hy vọng Bích Tuyền sẽ xuất ngoại như Trần Thị Thanh Thúy.

HLV Tuấn Kiệt hé lộ bí quyết giúp Bích Tuyền tỏa sáng

Chiều 7/7, ĐT bóng chuyền nữ Việt Nam thắng 3-1 Bỉ (25-23, 23-25, 25-20, 25-17) ở trận tranh hạng 3 tại FIVB Challenger Cup 2024. Với chiến thắng này, ĐT bóng chuyền nữ Việt Nam leo lên vị trí 32 thế giới và được cộng 6,3 điểm thành 112,73 điểm. Đây cũng là vị trí cao nhất lịch sử của bóng chuyền nữ Việt Nam trên BXH thế giới.

Bích Tuyền đã góp công lớn vào thành tích nói trên của bóng chuyền nữ Việt Nam. Theo thống kê của Liên đoàn bóng chuyền thế giới, Bích Tuyền là VĐV tấn công xuất sắc nhất và cũng là VĐV ghi điểm nhiều nhất của FIVB Challenger Cup 2024.

HLV Tuấn Kiệt tiết lộ ‘bí kíp’ giúp Bích Tuyền ghi điểm nhiều nhất giải thế giới, hy vọng học trò xuất ngoại như Thanh Thúy - Ảnh 1.

HLV Tuấn Kiệt chia sẻ về Bích Tuyền

Cụ thể, Bích Tuyền đã ghi 73 điểm tấn công ở FIVB Challenger Cup 2024. Ngoài ra, Bích Tuyền ghi điểm nhiều nhất ở FIVB Challenger Cup 2024 với tổng điểm 77, trong đó có 73 điểm tấn công và 4 điểm chắn bóng.

Mới đây, HLV Tuấn Kiệt chia sẻ về Bích Tuyền ở FIVB Challenger Cup. Trả lời báo TT&VH, HLV Tuấn Kiệt thổ lộ: "Hy vọng rằng trong năm 2024, hy vọng Bích Tuyền có thể giống như Trần Thị Thanh Thúy ra nước ngoài. Khi thi đấu ở nước ngoài, Bích Tuyền chỉ cần 1-2 năm là sẽ trưởng thành hơn".

HLV Tuấn Kiệt cho biết ông đã động viên Bích Tuyền để tay đập này trở lại thi đấu cho ĐT bóng chuyền nữ Việt Nam và vượt qua áp lực dư luận: "Khi Bích Tuyền bị áp lực vì dư luận, tôi động viên em rằng đã theo con đường này như thầy cũng gặp nhiều gạch đá rồi. Hãy lấy đấy làm động lực, dư luận càng khó khăn thì mình càng phải chứng minh".

HLV Tuấn Kiệt tiết lộ ‘bí kíp’ giúp Bích Tuyền ghi điểm nhiều nhất giải thế giới, hy vọng học trò xuất ngoại như Thanh Thúy - Ảnh 2.

Bích Tuyền là VĐV ghi điểm nhiều nhất ở FIVB Challenger Cup

HLV Tuấn Kiệt nhấn mạnh: "Sau 1-2 giải vừa qua, dư luận gần như đang ủng hộ Bích Tuyền. Điều này sẽ giúp Bích Tuyền trưởng thành hơn trong tương lai".

HLV Tuấn Kiệt cũng cho biết Bích Tuyền lần đầu thi đấu ở giải nước ngoài nên chưa có được phong độ cao 100% nhưng em đã thích nghi rất nhanh qua từng trận. Do quen đánh ở giải trong nước và gặp những đối thủ đơn giản nên Bích Tuyền thường xuyên nhảy lên đập nhưng ở trận thua CH Séc, VĐV này gặp khó khăn trước hàng chắn của đội bạn. 

Tay đập của CLB Ninh Bình sau đó đã thi đấu đa dạng hơn, ngoài những pha đập bóng, Bích Tuyền cũng biết bỏ nhỏ. Bích Tuyền còn có những pha đánh vặn cổ tay chéo sân, đặc biệt ở trận gặp Bỉ khiến hàng chắn đối phương bất lực.

HLV Tuấn Kiệt nhấn mạnh rằng ông đã phân tích cho Bích Tuyền hiểu rõ để VĐV này chơi tốt hơn. Từ đó, HLV Tuấn Kiệt kết luận rằng Bích Tuyền vẫn có thể phát triển hơn được trong tương lai.


Sơn Tùng

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm