HLV trưởng Viettel: 'Quế Ngọc Hải gặp áp lực tâm lý sau án phạt'

05/05/2019 22:19 GMT+7 | V-League

(Thethaovanhoa.vn) - HLV Lee Heung Sil tỏ ra tiếc nuối khi Viettel không thể ghi bàn thắng trước SLNA. Trong khi đó, HLV Đức Thắng cảm thấy hài lòng với 1 điểm có được khi phải thi đấu trên sân khách.

VIDEO: Highlights Viettel 0-0 SLNA, V-League 2019 vòng 8

VIDEO: Highlights Viettel 0-0 SLNA, V-League 2019 vòng 8

Trong một ngày các chân sút Viettel và SLNA đều tỏ ra thiếu may mắn và bỏ lỡ hàng loạt cơ hội ghi bàn, hai đội đã chấp nhận chia điểm sau 90 phút thi đấu trên sân Hàng Đẫy.

Chủ nhà Viettel đã bị SLNA cầm hòa với tỷ số 0-0 tại vòng 8 V-League 2019. Kết quả này giúp SLNA giữ vững vị trí thứ 3 trên BXH với 15 điểm, trong khi đó Viettel rơi xuống vị trí thứ 8 với 10 điểm.

Chú thích ảnh
Viettel bất phân thắng bại với SLNA tại vòng 8 V-League 2019

Trong cuộc họp báo sau trận đấu, HLV Lee Heung Sil đã đưa ra nhận xét về sự trở lại của Quế Ngọc Hải, cũng như tỏ ra tiếc nuối khi Viettel không thể ghi bàn trước SLNA.

"Quế Ngọc Hải là một cầu thủ sở hữu kinh nghiệm và chuyên môn tốt. Vì vắng mặt sau án phạt cấm thi đấu 4 trận nên hôm nay tâm lý của cậu ấy có chút gánh nặng", chiến lược gia 57 tuổi phát biểu.

VIDEO: Highlights Viettel 0-0 SLNA, V-League 2019 vòng 8

"Trong thời gian qua, cậu ấy bị quan tâm rất nhiều bởi dư luận. Tôi hy vọng cậu ấy sẽ phát triển bản thân hơn. Cậu ấy có nhiều người hâm mộ. Tôi cũng nói với cậu ấy rằng phải cẩn thận trên sân cỏ, dù chỉ là một hành động nhỏ".

Chú thích ảnh
Sự trở lại của Quế Ngọc Hải giúp Viettel phòng ngự chắc chắn hơn

HLV Lee Heung Sil nhấn mạnh: "Tôi gặp áp lực trong việc giúp Viettel cải thiện thành tích. Tôi cần phải có một quá trình để làm được điều đó".

"Tôi rất tiếc khi Viettel không thể ghi bàn thắng trước SLNA. Tôi hi vọng hàng tấn công phải cố gắng hơn nữa".

"Vị trí trên sân khiến tôi không thể có cái nhìn bao quát về bàn thắng không được trọng tài công nhận của Vũ Minh Tuấn. Do vậy tôi không thể đưa ra bất kỳ nhận xét nào về tình huống này".

Chú thích ảnh
Viettel vẫn còn nhiều vấn đề cần phải giải quyết

Trong khi đó, HLV Đức Thắng cảm thấy hài lòng với việc SLNA có được 1 điểm khi phải thi đấu trên sân khách.

"Vì SLNA phải đá trên sân khách nên việc kiếm được 1 điểm làm tôi cũng cảm thấy hài lòng. Các CĐV SLNA cũng cảm thấy như vậy. Chúng tôi đã cố gắng thi đấu, tạo ra được cơ hội, thậm chí sẽ có bàn thắng nếu tận dụng được" - chiến lược gia 42 tuổi chia sẻ.

"Tôi phải cố gắng từng trận đấu một để cải thiện thứ hạng".

"Ở trận đấu này, Michael Olaha cũng gặp đôi chút áp lực. Tôi thấy có những tình huống cậu ấy bị cầu thủ Viettel đá vào chân".

Chú thích ảnh
SLNA đã phải nhận trận hòa 0-0 thứ 2 liên tiếp

HLV Đức Thắng nói tiếp: "Quế Ngọc Hải có màn trình diễn tốt, cậu ấy thi đấu rất tập trung. Phan Văn Đức chưa biết lúc nào sẽ trở lại. Tất cả đều phụ thuộc vào cậu ấy. Có thể là 1 tuần, 2 tuần hoặc 3 tuần nữa cậu ấy mới trở lại".

"Tôi muốn tất cả CĐV của SLNA nói riêng, CĐV của bóng đá Việt Nam nói chung phải fairplay. Hành vi đốt pháo sáng làm ảnh hưởng rất lớn. Bóng đá Việt Nam đang đi lên thì CĐV cũng phải như thế".

 

Chú thích ảnh
BXH V-League 2019 ở thời điểm hiện tại

Ảnh: Thành Đạt - Hoàng Linh

Thành Đạt

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm