HLV trưởng Viettel: 'Ngọc Hải cần nghĩ về án phạt để trưởng thành'

04/05/2019 17:41 GMT+7 | V-League

(Thethaovanhoa.vn) - HLV Lee Heung Sil đã chia sẻ về tình hình hiện tại ở CLB Viettel cũng như đưa ra nhận xét về trung vệ Quế Ngọc Hải trở lại thi đấu sau án treo giò.

V-League phải chuyên nghiệp hơn!

V-League phải chuyên nghiệp hơn!

Nếu tính từ giải Tiền V- League 1999 cho đến nay, bóng đá Việt Nam đã có 20 năm theo đuổi mục tiêu chuyên nghiệp nhưng dường như con số này không phản ánh điều gì. Giải đấu số 1 trong hệ thống thi đấu quốc gia đang đi xuống theo biểu đồ hình sin và theo các chuyên gia thì V-League vẫn đang trong cái vòng luẩn quẩn, vẫn còn tồn tại những việc làm rất nghiệp dư…

Trong cuộc họp báo trước thềm vòng 8 V-League 2019, HLV Lee Heung Sil cho biết ông đang trong quá trình khám phá đội hình Viettel để đưa ra một chiến lược hợp lý, tạo lối chơi tấn công với màu cờ và sắc áo riêng.

"Tôi đến đây mới có 3 tháng và chủ yếu tập trung đánh giá cầu thủ trong đội hình, theo dõi các CLB khác ở V-League. Tôi chưa có được cái nhìn bao quát về bóng đá Việt Nam và công tác đào tạo trẻ", chiến lược gia 57 tuổi phát biểu.

"Nói đến Viettel thì công tác đào tạo ở đây tương đối tốt, tập luyện tích cực và các cán bộ cũng chuyên nghiệp. Tôi muốn khám phá đội hình để có chiến thuật hợp lý. Tôi muốn Viettel tấn công với màu cờ và sắc áo riêng".

Chú thích ảnh
HLV Lee Heung Sil còn nhiều việc phải làm với CLB Viettel

Tiếp theo đó, HLV Lee Heung Sil cũng chia sẻ về tình hình của trung vệ Quế Ngọc Hải sau án phạt cấm thi đấu 4 trận.

"Tôi đánh giá cao vai trò của Ngọc Hải trong đội hình. Tôi có họp riêng và nói về pha vào bóng của cậu ấy với cầu thủ đối phương.

VIDEO: Nhận định Viettel vs SLNA (19h00, 05/05), vòng 8 V-League 2019. Trực tiếp VTV6, BĐTV, FPT Play

Tôi nói vấn đề này rồi. Đây là tổn thất cho Ngọc Hải và Viettel, nhưng cũng là cơ hội cho cậu ấy trưởng thành. Bản thân cậu ấy phải nghĩ vấn đề này ảnh hưởng thế nào để trưởng thành hơn nữa.

Đấy là tính cách của Ngọc Hải nên khó nói. Tôi không nghĩ pha vào bóng đấy của cậu ấy là ác ý. Trên sân bóng ai cũng nhiệt, ai cũng muốn thắng, đó là vô tình.

Tôi nhắc Ngọc Hải không được tái diễn. Mình phải giữ chân cho đồng đội để không bị chấn thương. Cậu ấy cần nỗ lực".

Chú thích ảnh
Quế Ngọc Hải đã bị cấm thi đấu 5 trận ở mùa giải năm nay

HLV Lee Heung Sil nói tiếp: "SLNA có lối chơi đồng đều, ổn định, các ngoại binh của họ cũng có khả năng dứt điểm tốt. Chúng tôi phải phòng ngự phải tập trung hơn. Khi tấn công, đối thủ phòng ngự chặt chẽ nên chúng tôi cũng phải đá áp sát tích cực.

Ngọc Hải vắng nhiều trận, phong độ không được 100%. Lối chơi của Viettel đang ổn định. Tôi không biết sử dụng Ngọc Hải như nào.

Đức Chiến là cầu thủ trẻ, vắng mặt rất đáng tiếc. Tôi có nhiều cầu thủ để thay như Tiến Dũng, Văn Thiết, Ngọc Hải".

Chú thích ảnh
Viettel vẫn còn nhiều vấn đề cần phải cải thiện

Trong khi đó, đội trưởng Bùi Tiến Dũng cũng chia sẻ cảm nghĩ của bản thân sau khi sút hỏng phạt đền ở trận Viettel thắng 2-0 trước Quảng Nam, tại vòng 7 vừa qua.

"Sút phạt đền thành công hay không thành công là bình thường. Tôi không may mắn để sút tốt. Không thể so sánh giữa các trận đấu ở CLB Viettel với đội tuyển Việt Nam. Khi không thành công thì điều đó giúp tôi có bản lĩnh vững vàng hơn.

Với tôi, là cầu thủ chủ chốt, mình phải kết nối cầu thủ mới để họ hiểu về từng người ở Viettel, giúp các anh hiểu cách sống, cách tập, môi trường sống của đội, mục đích để thi đấu để thành khối đoàn kết".

Chú thích ảnh
Viettel đang đứng thứ 7 trên BXH V-League 2019

Bùi Tiến Dũng đưa ra nhận xét về cách làm việc của HLV Lee Heung Sil: "Điều tôi thấy thay đổi khi ông ấy về đây là lịch tập, sinh hoạt, đặc biệt là chuyên môn được cải thiện. HLV Lee Heung Sil chỉ cho cầu thủ những điều mình giỏi nhất trong chuyên môn sinh hoạt, phân tích sao cho cả đội chuyên nghiệp, theo một khối. Mặt tổ chức như giáo án tập luyện, hiểu được những gì thầy muốn truyền đạt.

HLV Lee Heung Sil cho chúng tôi tập nhẹ trước trận. Nếu ngày hôm nay thi đấu thì sáng sớm có thể vẫn tập bình thường. Chế độ sinh hoạt của chúng tôi chuyên nghiệp hơn. Lịch ăn uống, khẩu phần được thay đổi. Các bữa ăn có kết hợp những món Tây để bổ sung chất trước trận đấu".

Thành Đạt (ghi)

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm