HLV Trương Minh Sang: ‘Chúng ta sẽ bị đối thủ vượt qua nếu hài lòng với chính mình’

23/08/2017 14:24 GMT+7 | SEA Games 29

(Thethaovanhoa.vn) - Mặc dù TDDC Việt Nam đã thi đấu khá thành công ở SEA Games 29 nhưng HLV Trương Minh Sang cho rằng đội tuyển TDDC Việt Nam phải luôn không ngừng cố gắng, vì “nếu chỉ hài lòng với thành tích hiện tại thì một ngày nào đó chúng ta sẽ bị vượt qua”.

* Anh đánh giá chung như thế nào về thành tích của cả đội, và nếu so sánh với các đối thủ thì thành tích này có ý nghĩa như thế nào?

- Các nước Đông Nam Á đang tiến bộ rất nhiều về TDDC. Nếu chúng ta cứ giữ nguyên trình độ như hiện tại thì chắc chắn sẽ bị qua mặt. Thông qua thành tích ở mỗi kỳ SEA Games chúng ta thấy được khoảng cách của mình so với các đối thủ, qua đó chúng ta cố gắng nhiều hơn nữa, còn nếu chỉ hài lòng với thành tích hiện tại thì một ngày nào đó chúng ta sẽ bị vượt qua. Vì thế BHL luôn động viên các em VĐV phải cố gắng hơn nữa ở mỗi kỳ SEA Games. Chỉ có như thế chúng ta mới bảo vệ được những gì mà mình đang có.

Chú thích ảnh
Phước Hưng (trái) và Phương Thành vẫn là trụ cột của đội tuyển Thể dục dụng cụ nam Việt Nam. Ảnh: Quốc Khánh.

* Đội tuyển TDDC Việt Nam hiện tại có nhiều cầu thủ đã cứng tuổi, vậy chúng ta chuẩn bị lực lượng kế cận như thế nào cho SEA Games 30 sau đây 2 năm nữa?

- Các VĐV trẻ đang được đào tạo tại Hungary chính là lực lượng kế cận cho thế hệ VĐV hiện tại. Kết hợp với các VĐV trẻ trong đội hình tham dự SEA Games hiện tại thì chúng ta sẽ có lực lượng đủ mạnh để cố gắng nhiều hơn nữa ở kỳ SEA Games tiếp theo.

Sau SEA Games chúng tôi sẽ về nghỉ ngơi khoảng 1, 2 ngày rồi tập trung trở lại để chuẩn bị cho giải VĐTG tại Canada vào cuối tháng 9 sắp tới.

Chia sẻ đầu năm của hotboy TDDC Việt Nam Phạm Phước Hưng

Chia sẻ đầu năm của hotboy TDDC Việt Nam Phạm Phước Hưng

Theo nghiệp thể dục dụng cụ chuyên nghiệp từ năm 7 tuổi và chỉ mất đúng 7 năm, Phước Hưng đã trở thành ngôi sao trên sàn đấu trong nước cũng như quốc tế.

* Điều gì khiến anh hài lòng nhất về màn trình diễn của các VĐV ở SEA Games 29?

- Tôi hài lòng nhất là việc các VĐV đã thể hiện thật tốt những gì mà các em đã được tập luyện, mà có một số nội dung các em thể hiện tốt hơn cả lúc tập. Đấy là một điều rất tuyệt vời. Qua đây tôi xin cám ơn các em và chúc mừng các em.

Chú thích ảnh
VĐV Lê Thanh Tùng thành công nhất với hai HCV cá nhân và 1 HCV đồng đội nam. Ảnh: Quốc Khánh.

* Theo anh thì các VĐV trẻ ở đội tuyển TDDC hiện tại đến bao giờ có thể bắt kịp các đàn anh?

- Bây giờ các bạn ấy đã tiếp cận được điểm số cũng như trình độ tập luyện của các anh lớn. Tôi nghĩ nếu không ngừng cố gắng thì một ngày nào đó các em ấy sẽ thay thế được thế hệ đàn anh. Và tôi mong rằng các em VĐV trẻ sẽ nỗ lực hơn nữa để chinh phục các mục tiêu lớn hơn trong tương lai.

* Xin cảm ơn anh về cuộc trao đổi

Huy Anh

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm