HLV Trương Minh Sang: 'Chỉ tiêu 3 HCV TDDC không dễ chinh phục'

25/04/2022 05:14 GMT+7 | SEA Games 32

(Thethaovanhoa.vn) - SEA Games 31 đã cận kề, đội tuyển thể dục dụng cụ (TDDC) Việt Nam đang bước vào thời điểm quan trọng trong công tác chuẩn bị của mình để hoàn thành mục tiêu đề ra.

Chiêm ngưỡng vẻ đẹp như hot girl của VĐV và trọng tài TDDC SEA Games

Chiêm ngưỡng vẻ đẹp như hot girl của VĐV và trọng tài TDDC SEA Games

TDDC có lẽ là một trong những môn thi được hâm mộ nhất ở Philippines trong dịp SEA Games 30 năm nay. Không những thế, đây còn là một môn thể thao khá đặc biệt, khi không chỉ VĐV mà có cả những trọng tài cũng sở hữu ngoại hình như hot girl.

Trao đổi cùng Thể thao &Văn hóa, HLV Trương Minh Sang cho biết đội tuyển TDDC nam đã và đang nỗ lực hết sức trong công tác chuẩn bị của mình: “Để chuẩn bị cho SEA Games 31, từ đầu năm ban huấn luyện đội đã có những chuẩn bị kỹ càng.

Tháng 3 vừa qua đội tuyển TDDC Việt Nam đã tham dự Cúp thế giới ở Baku (Azerbaijan). Mặc dù chưa có huy chương nhưng sự nỗ lực của các VĐV trẻ là rất đáng ghi nhận. VĐV 20 tuổi Nguyễn Văn Khánh Phong đã lọt vào đến chung kết nội dung vòng treo. Bên cạnh đó, các VĐV còn lại cũng đã có các bài thi ấn tượng. Các VĐV đã có những trải nghiệm, tạo ra bước chạy đà tốt trước SEA Games.

Lúc này đội tuyển TDDC đang trong quá trình tập luyện cao điểm. Cùng với đó, chuẩn bị kỹ lưỡng các bài thi đấu trọng điểm, trọng tâm của mình. Từ nội dung đồng đội đến nội dung đơn môn, các nội dung thế mạnh của mình. Hiện tại, nội dung các bài thi cũng đã đâu vào đấy rồi.

SEA Games, SEA Games 31, TDDC, thể dục dụng cụ, thể dục dụng cụ SEA Games 31, HLV Trương Minh Sang, HCV SEA Games
HLV trưởng đội tuyển TDDC nam Việt Nam, Trương Minh Sang

BHL cũng luôn có những bài kiểm tra, sát hạch cho các VĐV. Trong quá trình tập luyện, BHL cũng luôn đưa ra những đánh giá về chuyên môn, về kỹ thuật, về thể lực của các VĐV. 2 tuần trước ngày thi đấu sẽ kiểm tra như thế. Sát đến ngày thi đấu, BHL sẽ có buổi kiểm tra chính thức giống như thi đấu. Qua đó sẽ có những nhìn nhận nhận cuối cùng, điều chỉnh cuối cùng trước khi vào giải đấu”.

Như HLV Trương Minh Sang chia sẻ, trước đây TDDC Việt Nam có những nội dung thế mạnh, không có đối thủ trong khu vực. Nhưng sự trỗi dậy gần đây của Philippines với VĐV Carlos Yulo là một thách thức: “Với đẳng cấp ở tầm thế giới. Carlos Yulo có thể “cân” hết các nội dung thế mạnh của chúng ta. VĐV này cũng đã từng giành HCV và HCB thế giới cũng như nhiều năm được tập huấn tại Nhật Bản.

Tuy thế, các VĐV Việt Nam đừng vì đối thủ mạnh mà sợ hãi. Được thi đấu với các VĐV có trình độ cao sẽ khiến trình độ được nâng lên. Cách tốt nhất để đối mặt với khó khăn chính là sự nỗ lực và nỗ lực nhiều hơn nữa".

SEA Games, SEA Games 31, TDDC, thể dục dụng cụ, thể dục dụng cụ SEA Games 31, HLV Trương Minh Sang, HCV SEA Games
VĐV Đinh Phương Thành từng đoạt 3 HCV SEA Games và từng dự Olympic Tokyo 2021.
Ảnh: Hoàng Linh

về mục tiêu của đội tuyển TDDC Việt Nam tại SEA Games 31, HLV Trương Minh Sang nói rõ quan điểm Việt Nam dù là chủ nhà và có sự đầu tư nhưng các nước bạn cũng không “dừng lại”. Điển hình như Philippines họ đầu tư quá mạnh, trình độ đã tiếp cận thế giới. Đôi khi không thể nghĩ cứ kỳ SEA Games sau sẽ nhiều huy chương hơn kỳ SEA Games trước, mà phải nhìn vào thực tế. Mục tiêu 3 HCV năm nay là rất khó.

Theo ông Sang, các nội dung thế mạnh của chúng ta gồm đồng đội, nhảy chống và xà kép. Trước hết, TDDC cố gắng ngày thi đấu đầu tiên giành HCV nội dung đồng đội, sau đó mới hướng đến những nội dung cá nhân. Ngoài những VĐV chủ lực như Lê Thanh Tùng, Đinh Phương Thành, niềm hy vọng có HCV còn đến từ những nhân tố mới, đặc biệt là VĐV Nguyễn Văn Khánh Phong.

“Mong muốn trước hết của tôi là cho dù thế nào thì cũng phải vượt qua chính mình trước. Không vì đối thủ có nhiều gương mặt tốt trong khi mình đang chuyển giao thế hệ VĐV mà mình tỏ ra thiếu tự tin. Tôi vẫn tin là TDDC Việt Nam sẽ hoàn thành chỉ tiêu HCV”, HLV Trương Minh khẳng định.

Lúc này, cả đội nam và nữ của đội tuyển thể dục dụng cụ Việt Nam đều đang tập trung tập luyện tại khu B Trung tâm Huấn luyện thể thao quốc gia Hà Nội. Với 12 VĐV (6 nam, 6 nữ), đội tuyển thể dục dụng cụ Việt Nam đặt mục tiêu sẽ giành được 3 huy chương vàng tại SEA Games 3.

Vũ Lê

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm