HLV trưởng futsal nữ Việt Nam: 'Tuyển Việt Nam thua vì dứt điểm kém'

18/08/2017 13:05 GMT+7 | SEA Games 29

(Thethaovanhoa.cn) - Theo HLV trưởng đội tuyển futsal nữ Việt Nam Trương Quốc Tuấn, các học trò của ông đã bỏ lỡ nhiều cơ hội ăn bàn trước người Thái.

Phát biểu trong buổi họp báo sau trận, HLV trưởng tuyển nữ futsal Việt Nam Trương Quốc Tuấn cho biết: "Tôi cảm thấy khá đáng tiếc khi tuyển Việt Nam đã bỏ lỡ cơ hội ghi bàn khi có tới 3-4 tình huống đối mặt với đội tuyển Thái Lan. Một số cầu thủ đã không giữ được bình tình sau bàn thua dẫn tới việc không tuân thủ chiến thuật mà BHL đề ra.

Các học trò của tôi đã gặp Thái Lan nhiều lần rồi ở cả cấp độ CLB đến đội tuyển. Vì thế, tôi nghĩ các cầu thủ Việt Nam không hề e ngại Thái Lan.

Như các bạn đã biết, chúng tôi đã thi đấu rất tốt trong hiệp 1. Và nếu các học trò của tôi bị tâm lý thì không thể đá được như vậy. Điểm yếu lớn nhất của tuyển Việt Nam là ở khâu dứt điểm. Nếu muốn đạt két quả khả quan thì chúng tôi sẽ phải cải thiện khả năng dứt điểm".

Chú thích ảnh
Tuyển nữ futsal Việt Nam còn yếu khả năng dứt điểm

Ông Tuấn cho rằng, tuyển nữ futsal Việt Nam vẫn còn cơ hội cạnh tranh HCB.

"Trước khi tham dự SEA Games 29, chúng tôi nhận chỉ tiêu HCB. Còn HCV chỉ là cái tham vọng của thôi chứ thực sự người Thái vẫn quá mạnh so với chúng ta và khả năng cao họ sẽ giành HCV.

Tôi nghĩ tuyển Việt Nam vẫn còn cơ hội để hoàn thành mục tiêu HCB. Bóng đá không nói trước được điều gì và chúng tôi sẽ phải nỗ lực ở những trận đấu còn lại.

Sau trận thua Thái Lan, tâm lý của các cầu thủ khá nặng nề và buộc tôi phải làm khâu tâm lý giải tỏa cho các cầu thủ để họ không đánh mất mình. Tôi nói với các em rằng, chúng ta vẫn còn cơ hội giành HCB thậm chí là HCV nên chúng ta cần phải tiếp tục chiến đấu".

TRỰC TIẾP, Futsal nữ Việt Nam 1-3 Thái Lan: Nguyễn Thị Huệ ghi bàn danh dự (KT)

TRỰC TIẾP, Futsal nữ Việt Nam 1-3 Thái Lan: Nguyễn Thị Huệ ghi bàn danh dự (KT)

Tạo ra một thế trận cân bằng trong hiệp 1 nhưng sang hiệp 2, đội tuyển Việt Nam đã đánh mất thế trận và liên tiếp để thủng lưới. Darika Peanpailun, Jenjira và Jiraprapa là những người ghi bàn cho Thái Lan.

Sau trận gặp Thái Lan, tuyển futsal Việt Nam sẽ đối đầu với Malaysia (22/8), Myanmar (25/8) và Indonesia (27/8).

Theo thể thức thi đấu, vì số đội tham gia rất ít nên BTC đã quyết định cho các đội tuyển thi đấu vòng tròn 1 lượt tính điểm và dựa vào BXH chung cuộc để xác định huy chương.

Với thể thức trên, mỗi trận đấu của tuyển nữ Việt Nam đều được xem như trận “chung kết”.

Huy Anh (từ Malaysia)

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm