HLV trưởng Altyn Asyr: 'Chúng tôi sẽ vô hiệu hóa Quang Hải ở lượt về'

20/08/2019 22:25 GMT+7 | Bóng đá Việt

(Thethaovanhoa.vn) - HLV Hojageldiyev Yazguly thừa nhận Quang Hải sở hữu đẳng cấp cao nhưng Altyn Asyr sẽ đưa ra phương án vô hiệu hóa tiền vệ này ở trận bán kết lượt về AFC Cup 2019 Liên khu vực.

HLV Chu Đình Nghiêm: 'Hà Nội không chỉ có Quang Hải mà còn cả Văn Quyết'

HLV Chu Đình Nghiêm: 'Hà Nội không chỉ có Quang Hải mà còn cả Văn Quyết'

HLV Chu Đình Nghiêm khẳng định nếu Altyn Asyr muốn vô hiệu hóa Quang Hải trong trận bán kết lượt về AFC Cup 2019 Liên khu vực thì Hà Nội FC vẫn còn Văn Quyết và Pape Omar có thể tỏa sáng.

Altyn Asyr đã phải nhận thất bại 2-3 trong chuyến làm khách trước Hà Nội FC ở trận bán kết lượt đi AFC Cup 2019 Liên khu vực. Dù vậy, thầy trò HLV Hojageldiyev Yazguly vẫn nắm lợi thế không nhỏ ở trận lượt về khi có 2 bàn thắng sân khách và được thi đấu trên sân nhà.

Chú thích ảnh
Quang Hải đã lập cú đúp siêu phẩm để giúp Hà Nội giành chiến thắng 3-2 trước Altyn Asyr

Trong cuộc phỏng vấn sau trận, HLV Hojageldiyev Yazguly khẳng định: "Chúng tôi không thể nói được trận đấu này là tốt hay tệ vì còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố như thời tiết, mặt sân, và trời mưa trơn ướt làm ảnh hưởng cách lối chơi. Tôi không nhận xét gì nhiều về tình huống phạt đền vì nó là một yếu tố trong bóng đá.

Tôi nhấn mạnh là trước trận đấu tôi nói là không biết nhiều về bóng đá Việt Nam nhưng tôi hiểu được rằng bóng đá Việt Nam đang phát triển rất nhanh.

Trong trận đấu này Altyn Asyr không tính toán được về thời tiết và mặt sân nên đưa ra những quyết định không được chính xác".

HLV trưởng của Altyn Asyr nói tiếp: "Sau khi theo dõi, tôi đánh giá Quang Hải là cầu thủ có đẳng cấp cao. Hiện tại tôi chưa có được đấu pháp cho trận bán kết lượt về nhưng có thể tôi sẽ chú trọng hơn vào Quang Hải.

Bất kỳ đội bóng nào thì ghi 2 bàn thắng ở sân khách cũng là lợi thế khi trở về sân nhà ở trận lượt về".

Chú thích ảnh
Hà Nội sẽ di chuyển tới Turkmenistan vào ngày 24/8 để chuẩn bị cho trận lượt về

Trong khi đó, HLV Chu Đình Nghiêm khẳng định nếu Altyn Asyr muốn vô hiệu hóa Quang Hải trong trận lượt về thì Hà Nội FC vẫn còn Văn Quyết và Pape Omar có thể tỏa sáng.

"Việc Hà Nội FC nhận 2 bàn thua trên sân nhà là bất lợi. Lượt về Altyn Asyr thắng 2-1 hoặc 1-0 là vào chung kết" – chiến lược gia 47 tuổi thừa nhận.

"Altyn Asyr được đá bán kết lượt về trên sân nhà sẽ rất bùng nổ. Họ đang là Á quân ở AFC Cup nên rất khát khao danh hiệu này. Họ mới ký hợp đồng với 2 ngoại binh đều là tuyển thủ nên trận tới sẽ khó khăn hơn rất nhiều".

"Hà Nội FC có lối chơi tập thể. Hôm nay Quang Hải có phong độ cao và tỏa sáng. Nếu họ có kế hoạch vô hiệu hóa Quang Hải thì Hà Nội FC sẽ có phương án nhất định, vẫn còn Văn Quyết, Pape Omar và thậm chí là cả Hùng Dũng".

Ảnh: Thành Đạt - Hoàng Linh
Thành Đạt

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm