HLV Troussier: ‘Trận đấu với Hàn Quốc độ khó cao hơn nhiều’

14/10/2023 05:29 GMT+7 | Bóng đá Việt

Thất bại 0-2 trước Uzbekistan chính là trận thua thứ hai liên tiếp của đội tuyển Việt Nam dưới thời HLV Philippe Troussier và ông thầy người Pháp cảnh báo các học trò trận đấu với đội tuyển Hàn Quốc vào ngày 17/10 sắp tới độ khó cao hơn nhiều.

Trong trận đấu gặp Uzbekistan tối qua 13/10 tại Đại Liên (Trung Quốc), HLV Troussier không đưa Văn Lâm, Quế Ngọc Hải, Tuấn Anh, Hồ Văn Cường, Triệu Việt Hưng vào danh sách đăng ký thi đấu, tạo cơ hội cho phần lớn những cầu thủ còn lại.

Trong trận đấu này, đội tuyển Việt Nam vẫn trung thành với lối chơi kiểm soát bóng nhưng không tạo ra được cú dứt điểm nào về phía khung thành Uzbekistan.

HLV Troussier: ‘Trận đấu với Hàn Quốc độ khó cao hơn nhiều’ - Ảnh 2.

HLV Troussier không hài lòng ở nhiều điểm trong cách chơi của các học trò.Ảnh: VFF

Sau khi trận đấu kết thúc, HLV Troussier đánh giá: "Chúng tôi đối đầu đối thủ mà ai cũng biết rằng họ mạnh hơn đội tuyển Việt Nam rất nhiều. Vì vậy, mục chúng tôi tiêu đề ra ở trận đấu này là phải tập trung vào tổ chức tốt khâu phòng ngự không bóng.

Rõ ràng có thể rằng, 3 đối thủ ở trong tháng 10 này đều mạnh hơn đội tuyển Việt Nam. Đặc biệt, trong các trận đấu này, chúng tôi phải dành sự tập trung nhiều hơn vào khâu hoàn thiện và làm tốt tình huống kiểm soát phòng ngự, tình huống mở.

Về tổng quan, tôi hài lòng về tinh thần và sự nỗ lực của cầu thủ được tung vào sân, về sự đồng bộ hệ thống, tập trung của cầu thủ.

Tuy nhiên, tôi chưa hài lòng về các thời điểm đội phải làm được tình huống chuyển từ không bóng sang có bóng để phản công, cũng như vài thời điểm có bóng bị sai số và để đối phương đoạt lại dễ dàng.

Ba trận đấu của đội tuyển Việt Nam trong tháng 10 này, không đối thủ nào dễ dàng. Sau hai trận đã đấu vừa qua, chúng tôi sẽ có vài ngày nghỉ ngơi, hồi phục, rút kinh nghiệm, mổ băng các tình huống để chuẩn bị tốt nhất cho trận gặp Hàn Quốc".

Trước đối thủ Hàn Quốc, chúng tôi cần hoàn thiện và củng cố hơn nữa tổ chức phòng ngự trong tình huống mở.

HLV Troussier: ‘Trận đấu với Hàn Quốc độ khó cao hơn nhiều’ - Ảnh 3.

Những cầu thủ được thử nghiệm trong cả hai trận đấu đã qua của đội tuyển Việt Nam tại Trung Quốc chưa mang đến sự yên tâm.Ảnh: VFF

Đối đầu với các đội mạnh như Uzbekistan hay Hàn Quốc, tôi đánh giá đội chỉ có thể kiểm soát 30-35% thời lượng bóng. Phần thời gian không bóng còn lại phải có kỷ luật phòng ngự tổ chức tốt.

Trận gặp Uzbekistan là bài kiểm tra thử sức tốt cho toàn đội để hiểu rằng độ khó trận tới còn cao hơn nữa. Các cầu thủ phải tập trung hơn nữa vào các thời điểm mà chúng ta cần phòng ngự, cải thiện hơn, chắt chiu hơn cơ hội chúng ta có được tình huống chuyển đổi có bóng, để tạo ra tình huống có thể ăn bàn".

Sau một tình huống va chạm với cầu thủ đội bạn, Quang Hải đã bị đau bắp ở bắp chân, không thể tiếp tục thi đấu và rời sân ở phút 16. Sáng nay 14/10, bác sỹ đội tuyển Việt Nam sẽ đưa Quang Hải đi chụp phim để xác định chính xác mức độ tổn thương.

Đội tuyển Việt Nam sẽ nán lại tập luyện thêm một ngày tại Trung Quốc trước khi di chuyển sang Hàn Quốc vào ngày 15/10. Trận đấu gặp Hàn Quốc diễn ra vào ngày 17/10 tại Suwon cũng là trận đấu giao hữu cuối cùng của đội tuyển Việt Nam dịp FIFA Days tháng 10 này.

Lâm Chi

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm