HLV Troussier đến dự khán đúng trận trọng tài Việt Nam bẻ còi và trao quả 11m đầy tranh cãi

08/04/2023 08:58 GMT+7 | Bóng đá Việt

HLV Philippe Troussier đã tới dự khán cuộc đối đầu giữa Nam Định và Khánh Hòa, nơi mà màn bẻ còi khó tin của trọng tài Trương Hồng Vũ xuất hiện.

HLV Troussier dự khán trận đấu mà trọng tài Việt Nam bẻ còi

Tối 7/4, HLV Philippe Troussier có mặt trên sân Thiên Trường để dự khán trận đấu giữa Nam Định và Khánh Hòa. Đây được xem là dịp tốt để chiến lược gia người Pháp đánh giá phong độ của học trò và tìm kiếm thêm những nhân tố tốt cho U23 cũng như đội tuyển quốc gia. Trước đó, HLV người Pháp đã tới xem các trận đấu ở Cúp quốc gia cũng như tại V-League 2023.

HLV Troussier đến dự khán đúng trận trọng tài Việt Nam bẻ còi và trao quả 11m đầy tranh cãi  - Ảnh 2.

HLV Philippe Troussier có mặt trên sân Thiên Trường để dự khán trận đấu giữa Nam Định và Khánh Hòa - Ảnh: Hoàng Linh

Tâm điểm trận đấu giữa Nam Định và Thiên Trường là những quyết định gây tranh cãi của trọng tài Trương Hồng Vũ. Ông Trương Hồng Vũ đã cho chủ nhà Nam Định hưởng 11m ở phút 90+4, sau pha va chạm giữa thủ môn Ngọc Cường của đội khách với cầu thủ Xuân Quyết trong vòng cấm. Sau đó, Hendrio thực hiện quả đá phạt đền thành công giúp Nam Định hòa 1-1 với Khánh Hòa

Ông Trương Hồng Vũ gây chú ý khi đã rút thẻ đỏ ra với thủ môn Ngọc Cường của Khánh Hòa. Tuy nhiên sau vài phút thảo luận với trợ lý, vị trọng tài này lại đổi ý và rút thẻ vàng.

Sau trận đấu, HLV Võ Đình Tân của CLB Khánh Hòa chỉ trích trọng tài Trương Hồng Vũ vì quyết định cho Nam Định hưởng 11m. Ông Võ Đình Tân cho rằng thủ môn Ngọc Cường bị đạp vào ngực nhưng trọng tài lại cho Nam Định hưởng penalty.

HLV Troussier đến dự khán đúng trận trọng tài Việt Nam bẻ còi và trao quả 11m đầy tranh cãi  - Ảnh 3.

Trọng tài Trương Hồng Vũ có màn bẻ còi khó tin - Ảnh: Hoàng Linh

"Đấy không phải tình huống nhạy cảm nữa. Ban tổ chức cần coi lại công tác trọng tài. Rõ ràng cầu thủ chủ nhà đạp thẳng thủ môn nhưng lại rút thẻ, và còn rút thẻ đỏ cho cầu thủ chúng tôi nữa. Thậm chí trọng tài chính còn phải nhờ đến trọng tài thứ tư nhắc nhở", HLV Võ Đình Tân phát biểu.

Trọng tài Trương Hồng Vũ sinh năm 1984, quê Quảng Ngãi, trở thành trọng tài FIFA đầu mùa giải 2019. Cũng trong năm 2019, ông Trương Hồng Vũ có quyết định gây tranh cãi tại V-League trong trận đấu giữa Viettel và Bình Dương tại Hàng Đẫy.

Sau vụ này, ban trọng tài VFF kỷ luật rất nặng với ông Vũ. Còn Công ty cổ phần Bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam (VPF) tuyên bố không bao giờ mời ông Vũ làm nhiệm vụ nữa. Điều này cũng gần như đồng nghĩa với việc VPF "treo còi vĩnh viễn" với trọng tài này.

Sơn Tùng

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm