HLV Troussier chia tay thêm Tiến Linh và Triệu Việt Hưng

13/06/2023 14:27 GMT+7 | Bóng đá Việt

Nguyễn Tiến Linh và Triệu Việt Hưng không kịp bình phục chấn thương để tham dự trận giao hữu gặp Hong Kong và cả trận đấu với Syria ngày 20/6 tới nên HLV Philippe Troussier đồng ý để hai cầu thủ này ở lại Trung tâm đào tạo trẻ VFF tập hồi phục.

Nguyễn Tiến Linh từng là tiền đạo chủ lực của đội tuyển Việt Nam dưới thời HLV Park Hang Seo và thường xuyên góp mặt trong những đợt tập trung trước đây.

Tuy nhiên, ở V-League 2023, Tiến Linh mới chỉ đóng góp cho CLB chủ quản B.Bình Dương 1 bàn thắng.

HLV hiện tại của đội bóng đất Thủ là Lê Huỳnh Đức cũng sử dụng Tiến Linh tương đối hạn chế sau khi về dẫn dắt đội bóng và lý giải: "Tiến Linh đang bị rách bắp chân nhưng cậu ta vẫn muốn vào thi đấu khiến tôi rất lo.

HLV Troussier chia tay thêm Tiến Linh và Triệu Việt Hưng - Ảnh 2.

Tiến Linh (22) được trở về CLB để tiếp tục điều trị chấn thương.Ảnh: Minh Dân

Đó là cả tương lai của Tiến Linh nên buộc tôi phải dưỡng chân cho Linh. Nhiều trận tôi chỉ cho Linh vào từ hiệp 2 hoặc rút ra sau hiệp 1 nhưng vì quá muốn được thể hiện nên cậu ấy có vẻ giận dỗi tôi.

Tuy nhiên, tôi chẳng quan tâm. Điều tôi cần là Linh phải hồi phục ổn nhất, rồi sau đó em ấy muốn đá bao nhiêu cũng được".

Kể từ khi lên hội quân cùng đôiị tuyển quốc gia hôm 7/6, Tiến Linh không thể tham gia tập luyện chung cùng toàn đội.

Thậm chí, hai buổi tập gần đây, Tiến Linh cùng Triệu Việt Hưng còn phải tập riêng dưới sự giám sát của bác sỹ đội tuyển Việt Nam Trần Huy Thọ.

Không thể sử dụng Tiến Linh trong trận giao hữu sắp tới nhưng trong tay HLV Troussier vẫn còn những tiền đạo sung sức khác có thể thi đấu.

Đó có thể là những cầu thủ dày dạn kinh nghiệm, vừa trở về từ Nhật Bản và Hàn Quốc là Công Phượng, Văn Toàn.

Thanh Bình, Mạnh Dũng hay kể cả Nguyễn Văn Tùng cũng hoàn toàn có thể đảm đương vị trí tiền đạo cắm ở đội hình đội tuyển Việt Nam nhưng hiệu quả như thế nào thì còn phải chờ các trận đấu tới.

Tương tự như Tiến Linh là trường hợp của Triệu Việt Hưng. Tiền vệ của CLB Hải Phòng cũng chưa tập đủ giáo án buổi nào cùng đội tuyển Việt Nam trong những ngày hội quân vừa qua tại Trung tâm đào tạo trẻ VFF.

Với việc chưa bình phục chấn thương, Việt Hưng cũng lỡ cơ hội khoác áo đội tuyển Việt Nam khi thi đấu tại sân Lạch Tray, cũng chính là sân nhà của CLB chủ quản Hải Phòng.

Đội tuyển Việt Nam hiện có 30 cầu thủ, trong đó có 4 người được đưa lên từ U23 Việt Nam gồm Khuất Văn Khang, Nguyễn Văn Tùng, Hoàng Văn Toàn và Phan Tuấn Tài. 

Sáng nay 13/6, đội tuyển Việt Nam đã di chuyển xuống Hải Phòng và sẽ có buổi tập từ 17h00 đến 19h00 chiều nay trên sân Lạch Tray chuẩn bị cho trận giao hữu gặp Hong Kong (Trung Quốc) lúc 19h30 ngày 15/6 tới.

Đội khách Hong Kong cũng đã có mặt tại sân bay Nội Bài trưa nay và di chuyển xuống Hải Phòng, ổn định nơi ăn, chốn ở trước khi có buổi tập đầu tiên trên sân Vin Cầu Rào.

Theo thông tin mới nhất, trọng tài chính điều khiển trận đấu giữa đội tuyển Việt Nam và Hong Kong vào ngày 15/6 trên sân Lạch Tray (Hải Phòng) là Suhaizi Bin Shukri (Malaysia) từng nhiều lần được Ban trọng tài VFF mời sang làm nhiệm vụ tại V-League.

Lâm Chi

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm