HLV Troussier: ‘Các cầu thủ thiếu tập trung nhưng tôi không trách’

12/09/2023 21:49 GMT+7 | Bóng đá Việt

Trận hòa U23 Singapore 2-2 đã giúp U23 Việt Nam khép lại vòng loại U23 châu Á 2024 với 7 điểm cùng ngôi đầu bảng C. Một chút chủ quan khiến U23 Việt Nam không duy trì được mạch trận toàn thắng ở vòng loại nhưng HLV Troussier không trách học trò.

Tại buổi họp báo sau trận đấu, HLV Troussier cho biết: "Tỷ số không phải là mục tiêu chúng tôi đề ra trước trận này. Xét về các thông số như kiểm soát bóng, số cơ hội, U23 Việt Nam áp đảo. Thông thường các đội sở hữu thông số này sẽ thắng nhưng bóng đá không phải như vậy.

Chúng tôi đã giành quyền đi tiếp nên trong đầu cầu thủ giảm đi chút quyết tâm, tinh thần. Họ phần nào thi đấu hơi thiếu đi tập trung trong thời khắc quyết định. Tôi không quá trách cứ họ vì mục tiêu giành vé đi tiếp đã đạt được còn các cầu thủ đều được thi đấu.

HLV Troussier: ‘Các cầu thủ thiếu tập trung nhưng tôi không trách’ - Ảnh 2.

HLV Troussier không trách cầu thủ U23 Việt Nam dù phải chia điểm trước U23 Singapore.Ảnh: Hoàng Linh

Đây cũng là bài học cho toàn đội, kiểm soát bóng tốt rồi nhưng phải ghi bàn hiệu quả hơn. Đây cũng là bài học cho tôi. Hôm nay, tôi cho các cầu thủ chơi tự do hơn, cả đội cần chính xác hơn trong các quyết định.

Để nói về các tình huống cố định, theo tôi quan sát thì đây là điểm mạnh của bóng đá Việt Nam. Tuy nhiên, chúng ta cần làm tăng tỷ lệ ghi bàn ở những tình huống ấy. 

Điều này cũng phản ánh hình ảnh V-League khi bàn thắng đến từ các tình huống cố định hoặc chờ sự xuất sắc của ngoại binh. Điều này không thể cải thiện trong một sớm sớm một chiều. 

Mục tiêu của tôi là giúp đội bóng tốt hơn, chơi sòng phẳng với các đối thủ, có nhiều bàn thắng hơn từ các tình huống mở, từng bước tôi muốn giúp các cầu thủ tự tin hơn.

Trận này U23 Việt Nam kiểm soát bóng tới 85% nhưng các cầu thủ chưa tìm được những phương án xử lý chính xác trong các tình huống bóng mở".

Trong khi đó, HLV trưởng đội tuyển U23 Singapore Mohamad Nazri cho biết: "Tôi rất tự hào về các cầu thủ của mình. Trước trận tôi nói với họ cần phải thể hiện tinh thần chiến đấu cao. Hôm nay các bạn ấy chơi nỗ lực và tôi vui về điều đó.

U23 Việt Nam mạnh hơn và đây còn là sân nhà của họ. Chúng tôi đã chiến đấu cùng nhau, các cầu thủ làm việc chăm chỉ. Chúng tôi tự hào với kết quả này.

Tôi biết U23 Việt Nam tấn công biên nhiều khi họ có hai tiền vệ cánh tốt. Thời điểm có bóng chúng tôi phản công nhanh vì tiền đạo của chúng tôi có tốc độ tốt. Trước khi trận đấu diễn ra, toàn đội đã có kế hoạch về những tình huống phản công.

U23 Việt Nam làm rất tốt khi có bóng. Chúng tôi phải chờ đợi để thực hiện những tình huống phản công nhanh để ghi bàn".

Lâm Chi

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm