HLV Troussier bất ngờ kỳ vọng vào những cái tên mới

28/02/2023 08:19 GMT+7 | Bóng đá Việt

HLV Philippe Troussier đã chính thức bắt tay vào việc với 40 cái tên của U23 Việt Nam tập trung trong đợt 1.

Chiều qua (27/2), chỉ vài giờ sau khi chính thức nhận chức HLV trưởng đội tuyển Việt Nam và đội tuyển U23 Việt Nam, HLV Philippe Troussier đã công bố danh sách 40 cái tên tập trung chuẩn bị cho SEA Games 32 tại Campuchia. Có thể thấy, vị chiến lược gia người Pháp rất nóng lòng để kiểm tra sự phát triển của những cậu học trò từng gắn bó với mình khoảng 3 năm trước.

Sở dĩ nói vậy bởi gần như tất cả các cầu thủ trong danh sách này đều ít nhất có 1 lần được tập luyện, thi đấu dưới triều đại ông thầy người Pháp. Bộ khung ông Troussier từng sử dụng tại vòng loại U19 châu Á đều có mặt đầy đủ với những Quan Văn Chuẩn, Hồ Khắc Lương, Trần Quang Thịnh, Huỳnh Công Đến, Nguyễn Thanh Khôi, Lương Duy Cương, Võ Minh Trọng, Nguyễn Hữu Nam, Trần Mạnh Quỳnh…

Trên hàng công, ông thầy sinh năm 1955 cũng không quên triệu tập 2 "sát thủ" mà ông ưa thích là Nguyễn Văn Tùng và Tẩy Văn Toàn. Nói cách khác, cuộc "tổng duyệt đầu tiên" dưới thời HLV Troussier mang ý nghĩa về một cuộc kiểm tra để đánh giá về sự phát triển của các học trò cũ. Sau đó, rất có thể ông Troussier sẽ mở rộng dần danh sách và tìm kiếm thêm khi VCK U20 châu Á năm 2023 kết thúc.

Dù vậy, danh sách gồm 40 tuyển thủ này vẫn có những bất ngờ đáng để giới chuyên môn chờ đợi. Ở vị trí thủ môn, thủ thành Trần Trung Kiên của CLB HAGL nổi lên như một ứng cử viên đáng gờm cùng chiều cao lên tới 1m90. Nếu thể hiện tốt và chứng tỏ được phẩm chất của mình, Trung Kiên hứa hẹn sẽ là đối thủ cạnh tranh gắt gao với Liêm Điều và Quan Văn Chuẩn.

HLV Troussier công bố danh sách tập trung U23 Việt Nam: Kỳ vọng nào cho những cái tên mới? - Ảnh 1.

Thủ môn Quan Văn Chuẩn sắp sửa gặp lại HLV Troussier ở U23 Việt Nam. Ảnh: Hoàng Linh

Bộ đôi mới lần đầu tập trung cùng U23 Việt Nam là Nguyễn Duy Dũng và Đoàn Huy Hoàng cũng đem đến cho HLV Troussier những góc nhìn thú vị về vị trí thủ môn. Duy Dũng thuộc biên chế lò đào tạo trẻ Hà Nội đang được cho mượn tại CLB Hòa Bình, có thể hình tốt, dày mình và phản xạ khá. Trong khi đó, Huy Hoàng có điểm mạnh về phản xạ, khả năng chọn vị trí và chơi chân tốt.

Ở hàng hậu vệ, Đình Sơn, Ngọc Thắng, Văn Thành, Hữu Thực, Văn Phương, Xuân Thịnh và Văn Thắng sẽ có cơ hội để chứng tỏ mình với HLV Troussier. Đây đều là những cầu thủ trẻ còn tương đối lạ lẫm với người hâm mộ bóng đá Việt Nam, nhưng HLV Troussier đều đã có thông tin về số cầu thủ này từ 3 năm về trước.

Trong khi đó, hàng tiền vệ là nơi có nhiều biến số thú vị nhất với những Bùi Ngọc Long, Nguyễn Nam Trường, Nguyễn Anh Tú, Ngô Sỹ Chinh, Phạm Văn Hữu, Hoàng Vĩnh Nguyên và Nguyễn Thái Sơn. Đây đều là những tiền vệ có quãng thời gian ngắn làm việc với HLV Troussier nhưng chưa để lại nhiều dấu ấn.

Dù vậy, những cái tên như Nguyễn Nam Trường, Ngô Sỹ Chinh, Nguyễn Anh Tú và Hoàng Vĩnh Nguyên đều đang cho thấy sự tiến bộ khi được trao cơ hội tại các đấu trường như hạng Nhì, U21 quốc gia. Nếu thể hiện được khả năng và tự tin làm chủ không gian, một trong số họ sẽ được HLV Troussier giữ lại đào tạo thêm ở các lần tập trung tiếp theo. 

Danh sách U23 Việt Nam tập trung đợt 1

Thủ môn: Quan Văn Chuẩn (Hà Nội), Đoàn Huy Hoàng (Viettel), Trần Trung Kiên (HAGL), Trần Liêm Điều (Nam Định), Nguyễn Duy Dũng (Hòa Bình).

Hậu vệ: Trần Văn Thắng (Hòa Bình), Phan Du Học (HAGL), Vũ Tiến Long (Hà Nội), Giáp Tuấn Dương, Bùi Xuân Thịnh, Hà Văn Phương, Nguyễn Hữu Thực, Trần Quang Thịnh (CAHN), Hồ Khắc Lương, Lê Văn Thành (SLNA), Phan Tuấn Tài (Viettel), Lương Duy Cương (SHB Đà Nẵng), Nguyễn Ngọc Thắng (Hà Tĩnh), Võ Minh Trọng (Đồng Tháp), Nguyễn Đình Sơn (Nam Định).

Tiền vệ: Bùi Ngọc Long, Nguyễn Anh Tú, Nguyễn Nam Trường, Ngô Sỹ Chinh (Hòa Bình), Lê Văn Đô (CAHN), Đặng Quang Tú, Trần Mạnh Quỳnh (SLNA), Nguyễn Hữu Nam (Viettel), Phạm Văn Hữu (SHB Đà Nẵng), Hoàng Vĩnh Nguyên, Nguyễn Thanh Khôi (TP.HCM), Huỳnh Công Đến, Ngô Đức Hoàng, Nguyễn Văn Tùng (PVF-CAND), Nguyễn Thái Sơn (Thanh Hóa), Võ Hoàng Minh Khoa (B.Bình Dương), Lê Quốc Nhật Nam (Huế).

Tiền đạo: Nguyễn Văn Tùng (Hà Nội), Ngô Văn Lương (SLNA), Phạm Đình Duy (SHB Đà Nẵng), Tẩy Văn Toàn (PVF-CAND).

  

Minh Dân

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm