HLV Trần Minh Chiến: 'Không ai được nghĩ mình nổi bật'

10/04/2022 09:42 GMT+7 | Bóng đá Việt

(Thethaovanhoa.vn) - HLV Trần Minh Chiến thẳng thắn bày tỏ quan điểm đó với các học trò, những người lãn công không tập luyện để phản đối lãnh đạo CLB TPHCM.

HLV Trần Minh Chiến không cần Lee Nguyễn

HLV Trần Minh Chiến không cần Lee Nguyễn

CLB TP.HCM sẽ thay đổi lớn về lối chơi trong mùa giải 2022 với sự xuất hiện của tân HLV Trần Minh Chiến. Cựu tiền đạo đội tuyển Việt Nam không cần Lee Nguyễn dẫn dắt lối chơi và có thể trao niềm tin tối đa vào cầu thủ trẻ trong năm tới.

Trong buổi tập chiều 9/4 để chuẩn bị cho vòng 1/8 Cúp QG gặp Sài Gòn FC lúc 19h15 hôm nay (10/4) ở sân Thống Nhất, HLV Trần Minh Chiến được niềm vui nhân đôi khi toàn đội tổ chức sinh nhật cho ông ngay trên sân và 11 cầu thủ lãn công khiến dư luận dậy sóng những ngày qua đã tập luyện trở lại.

Họ chủ động xin phép Ban huấn luyện tham gia tập luyện và cho biết sẵn sàng thi đấu trận tới nếu được HLV sắp xếp.

bóng đá Việt Nam, Sài Gòn vs TPHCM, trực tiếp bóng đá Cúp quốc gia, HLV Trần Minh Chiến, xem trực tiếp vòng 1/8 Cúp quốc gia, Bùi Tiến Dũng, CLB TPHCM, VFF
Các cầu thủ TPHCM chúc mừng sinh nhật HLV Trần Minh Chiến và CLB TPHCM sẽ có lực lượng tốt nhất để gặp Sài Gòn FC. Ảnh: TPHCM

Những ngày qua, HLV Trần Minh Chiến không giấu được sự căng thẳng trên sân tập. Dù là chuyện cũ, không liên quan đến bản thân vì thời điểm đó chưa đến dẫn dắt CLB nhưng hậu quả đang gánh chịu chính là ông.

CLB TP.HCM vẫn đặt mục tiêu cao và bản thân HLV Trần Minh Chiến cũng muốn chứng tỏ mình. Ở Cúp QG, ông rất có duyên, bằng chứng là CLB B.Bình Dương dù trẻ hoá năm 2018 vẫn vô địch Cúp QG khi vượt qua nhiều đối thủ mạnh.

Thuyền trưởng của CLB TP.HCM sẽ có đủ quân số cho trận gặp Sài Gòn FC ở trận “derby Sài thành”.

Huy Toàn, Ngọc Đức, Tùng Quốc… trở lại sẽ giúp TP.HCM có lực lượng tốt hơn. HLV Trần Minh Chiến nói: “Các cầu thủ thì cũng là đàn ông với nhau, họ giận ai thì cũng mau làm hoà thôi. Họ cho rằng mình đúng hay sai thì tôi chưa bàn ở đây nhưng việc chủ động xin tập luyện trở lại cũng là tích cực và tôi hoan nghênh điều đó.

Hai buổi tập vừa qua cũng không ảnh hưởng gì nhiều với đội khi các cầu thủ trên nghỉ tập. Tôi vẫn cho các cầu thủ còn lại tập bình thường với khối lượng nhẹ. Những cầu thủ vừa trở lại sẽ được trao cơ hội.

Tôi về CLB TP.HCM là để xây dựng lối chơi cho tập thể, không ai được phép nghĩ mình nổi trội để có thể làm những việc khác. Tôi tin các cầu thủ sẽ đồng lòng và tập trung cho trận đấu”.

Đánh giá về trận tới gặp Sài Gòn FC, CLB TP.HCM được bán vé và trên lý thuyết có lợi thế sân nhà, HLV Minh Chiến nói: “Sài Gòn FC có lối chơi có thể hơn hoặc bằng với chúng tôi.

Tuy nhiên, trong bóng đá thì không thể nói trước điều gì. Quan trọng nhất là các học trò phải đá cống hiến hết sức mình, có bản sắc và chơi đẹp trên sân”.

VH

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm