HLV Trần Công Minh: 'Tôi mong ông Park tiếp tục ở lại Việt Nam'

25/06/2022 07:49 GMT+7 | Bóng đá Việt

Việc HLV Park Hang Seo sẽ đi hay ở sau khi hết hợp đồng vào tháng Giêng năm sau đang xôn xao bóng đá Việt. HLV Trần Công Minh đã có góc nhìn của mình về vấn đề này trong câu chuyện cuối tuần.

HLV Park Hang Seo và thời khắc chọn lựa

HLV Park Hang Seo và thời khắc chọn lựa

Trong những phỏng vấn gần đây, bao gồm cả ở Việt Nam lẫn Hàn Quốc, HLV Park Hang Seo chỉ đề cập tương lai của mình đến AFF Cup 2022, thời điểm mà ông cũng sẽ kết thúc nhiệm kỳ 2 của mình với bóng đá Việt Nam.

HLV Trần Công Minh chia sẻ: “Với riêng cá nhân tôi, tôi muốn VFF giữ chân HLV Park Hang Seo thêm một thời gian nữa. Tuy nhiên, tất cả còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố chứ không chỉ mong muốn của riêng VFF hay ông Park.

Nhìn lại sẽ thấy được thành công, giá trị ông Park đã mang lại từ khi “bén duyên” với bóng đá Việt Nam. Trong thời gian làm việc tại Việt Nam, ông Park đã thỏa mãn được tất cả những mơ ước của bóng đá Việt: vô địch AFF Cup 2018, á quân VCK U23 châu Á 2018, giành HCV 2 kỳ SEA Games liên tiếp, lọt vào vòng loại thứ 3 World Cup 2022.

Với một HLV chuyên nghiệp, tiền bạc, danh tiếng là một phần, quan trọng nhất là sự thay đổi môi trường để làm mới mình, vượt giới hạn bản thân, mang lại giá trị ở nơi mình gắn kết. Về điều này, ông Park đã tạo ra dấu ấn đậm nét với bóng đá Việt Nam.

Cũng cần thấy rằng từ một HLV ít người biết đến, ông Park trở thành một trong những nhân vật có sức ảnh hưởng lớn với công chúng. Cần cảm ơn nhưng cũng phải sòng phẳng, bóng đá Việt Nam đã mang lại rất nhiều cho HLV Park Hang Seo.

Vậy nên, dù chuyện gì xảy ra ở phía trước cũng đều ghi nhận sự gắn kết giữa ông Park cùng bóng đá Việt Nam như một “lương duyên” sâu đậm với cả hai bên. 5 năm qua, ảnh hưởng của ông Park đã quá sâu sắc với mọi hoạt động bóng đá Việt Nam. Ông đã để lại quá nhiều kỷ niệm, nhiều bài học mang tên bóng đá”.

“Tôi cho rằng đó là cái được, là giá trị bóng đá nước nhà tạo lập ở giai đoạn thành công vừa qua”, HLV Trần Công Minh nhìn nhận rồi chia sẻ: “Vì thế, cá nhân tôi, muốn ông Park ở lại thêm một giai đoạn nữa cùng bóng đá Việt Nam.

Như đã nói, chuyện gắn kết tiếp tục hay không phụ thuộc vào nhiều yếu tố. Ở đó, cả VFF lẫn ông Park khi ngồi lại với nhau sẽ tìm được tiếng nói chung chứ không chỉ ý muốn của riêng bên nào.

bóng đá Việt Nam, HLV Park Hang Seo, HLV Trần Công Minh, dtvn, U23 Việt Nam, AFF Cup, V-League, Nam Định vs Hà Nội, đấu bù V-League, trực tiếp bóng đá hôm nay
HLV Trần Công Minh mong muốn ông Park sẽ tiếp tục gắn bó với bóng đá Việt Nam.
Ảnh: Hoàng Linh

Tôi nghĩ rằng, việc tìm được nói chung cùng mục tiêu, mục đích thế nào cho chu kỳ phát triển mới của bóng đá Việt Nam sẽ là yếu tố cốt lõi cho việc ông Park đi hay ở sau khi đáo hạn hợp đồng.

Mục tiêu, mục đích ở đây không hẳn chỉ ở thành tích, danh hiệu đơn thuần mà cao hơn là “di sản” để lại. Ví như vô địch AFF Cup 2022 là một trong những điều kiện để ký tiếp hợp đồng chẳng hạn. Tôi nghĩ AFF Cup hay SEA Games cũng chỉ như lát cắt trong suốt một hành trình dài mà thôi.

Đừng lấy AFF Cup sắp tới làm thước đo năng lực của ông Park bởi trên thực tế, năng lực của ông Park cũng đã được thẩm định kỹ trong suốt 5 năm qua. Hãy nhìn một cách tổng thể, ông Park là người rất hợp với môi trường bóng đá Việt Nam.

Ông ấy hiểu cầu thủ Việt Nam từ tâm tính, sức vóc, phẩm chất, trình độ chuyên môn. Ông Park làm việc có hệ thống, tận tâm, rất chuyên nghiệp.

Vì thế sẽ tạo được sự gắn kết, liên thông với bóng đá Việt Nam. Chuyện HLV Gong Oh Kyun thể hiện nhiều điểm tươi mới ở đội U23 Việt Nam vừa rồi cũng thừa hưởng nhiều từ những nền tảng ông Park tạo ra cho cầu thủ trẻ trước đó.

Các cầu thủ cũng rất thoải mái với triết lý của chiến lược gia người Hàn Quốc. Họ được chơi thứ bóng đá hiện đại, tích cực và tự do, đồng thời không ngại khám phá bản thân, đột phá qua các giới hạn để tốt hơn, toàn diện hơn.

Quan trọng, sau những gì đã có, nếu tiếp tục ở lại, ông Park sẽ tạo lập thêm những dấu mốc mới thế nào. ông Park và bóng đá Việt Nam để hướng tới mục tiêu cao hơn là World Cup 2026. Rồi khi ông nghỉ hẳn, giá trị ông để lại để tạo ra tính kế thừa cho bóng đá Việt Nam ra sao?”

Khép lại câu chuyện cuối tuần, HLV Trần Công Minh mong muốn: “Bóng đá Việt Nam hiện nay vẫn rất cần ông Park để tiếp tục phát triển những nền tảng lẫn cảm hứng mà ông gây dựng. Chúng ta cùng hy vọng “mối lương duyên” giữa bóng đá Việt Nam và ông thầy Hàn Quốc sẽ tiếp tục thắm nồng”.

Trần Tuấn (ghi)

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm