HLV Trần Công Minh: 'Gay cấn cuộc đua ngôi đầu V-League'

22/12/2023 09:11 GMT+7 | Bóng đá Việt

HLV Trần Công Minh nhìn nhận rằng Night Wolf V-League 2023/2024 đang thật sự đáng xem với diễn biến gay cấn của cuộc đua ngôi đầu cũng như cuộc chiến tìm đường thoát đi của nhóm các đội cuối bảng.

Nhìn nhận đó đã được HLV Trần Công Minh chia sẻ: "B.Bình Dương 2 trận liên tiếp chơi trên sân nhà trước những đối thủ cạnh tranh trực tiếp đã tạo ra những trận rực lửa. Tôi nghĩ khi đã vượt qua được Nam Định, B.Bình Dương sẽ "siết cò" để chơi một trận tốt nhất trước Thanh Hóa. Cho dù, điều đó không hề đơn giản bởi Thanh Hóa vẫn luôn chơi tốt khi xa nhà. Thanh Hóa cũng hiểu rằng, nếu thắng chủ nhà B.Bình Dương, họ sẽ có mặt trong 2 vị trí dẫn đầu.

Tiến Linh đã tìm lại phong độ của mình. Hàng thủ chơi kín kẽ với "hòn đá tảng" Janclesio Almeida Santos, thủ môn Trần Minh Toàn đang bắt ngày càng lên tay. Trong khi đó, những Hải Huy, Minh Trọng, Minh Khoa đang có được phong độ cao. Thanh Hóa luôn chơi tốt mỗi khi xa nhà. Họ có trong tay những nhân tố có thể tạo ra đột biến. Tuy nhiên, B.Bình Dương đang vào phom, nên có thể 3 điểm sẽ ở lại Gò Đậu.

Hội đủ yếu tố của một ứng viên vô địch nhưng cho đến nay Thể Công Viettel lại chưa cho thấy điều đó khi tụt dốc. Có thể việc Hoàng Đức không có được phong độ tốt nhất đã ảnh hưởng đến lối chơi của Thể Công Viettel.

Chưa kể, ngoại binh của họ cũng không mấy ấn tượng cho đến lúc này. Sự thay thế trên băng ghế chỉ đạo như một sự chờ đợi, HLV Dooley sẽ cải thiện được lối đá của Thể Công Viettel, qua đó thể hiện được sức mạnh của đội bóng hàng đầu của V-League. Tuy nhiên, việc HLV Dooley mới chỉ được bổ nhiệm cũng khó lòng có thể ghi được dấu ấn chiến thuật của mình.

Chủ nhà Quy Nhơn Bình Định âm thầm leo lên nửa trên BXH. Đội bóng đất Võ đá rất "biết mình biết ta". Họ có chốt chặn tin cậy là thủ môn Đặng Văn Lâm, trong khi ngoại binh đóng góp lớn vào thành tích của đội bóng. Rất có thể, Quy Nhơn Bình Định từ hòa đến thắng trận này".

HLV Trần Công Minh nhìn nhận nếu cuộc đua đua nhóm đầu gay cấn bao nhiêu thì các đội nhóm cuối cũng đang nỗ lực để tìm đường thoát đi trước khi V-League tạm nghỉ: "Ở nhóm cuối này, những đội bóng miền Trung đang gặp khó. Họ sẽ phải "tự lực cánh sinh", thậm chí giải quyết trực tiếp cùng nhau để gom góp điểm số hòng "thoát ngược lên xuôi".

Đối thoại cuối tuần, HLV Trần Công Minh: “Gay cấn cuộc đua ngôi đầu” - Ảnh 1.

Nam Định bắt buộc phải thắng HAGL mới có hy vọng trở lại ngôi đầu. Ảnh: Song Ngọc

Tôi không bất ngờ khi HAGL sa sút. Không còn nhiều nhân tố chủ chốt, tâm lý ngày càng "xụi lơ" khi chưa biết thắng. Quả thật rất khó cho đội bóng phố Núi.  Khó càng khó thêm, khi vòng này làm khách trước Nam Định.

Chủ nhà Nam Định tràn trề cơ hội lấy lại ngôi đầu vừa trao vào tay B.Bình Dương.  Đá mãi vẫn chưa biết thắng, HAGL hẳn phải thay đổi nhưng chưa rõ thế nào. Rất khó có chuyện thầy trò Kiatisuk làm chuyện "động trời" ở Thiên Trường, như thế họ càng lún sâu ở vị trí cuối bảng".

HLV Trần Công Minh nhìn nhận Khánh Hòa cũng rất khó dù đá trên sân nhà: "Tôi thích và đánh giá Khánh Hòa khi họ dù khó trăm bề vẫn nỗ lực để chơi hết mình như đã từng xứng danh "ngổ ngáo". Tuy vậy, có nỗ lực đến mấy cũng "lực bất tòng tâm". Bị nhóm đầu bỏ lại nên CAHN đang chạm tự ái, họ hiểu rằng nếu lỡ chân trước Khánh Hòa sẽ tụt lại sâu hơn. Trước một đội bóng khát điểm, tân HLV Trần Trọng Bình khó tìm chiến thắng khi vừa lên cầm quân.

Quảng Nam rất tự tin để tiếp Hải Phòng khi vừa cầm hòa CAHN. 5 điểm sau 3 trận bất bại liên tiếp là một kết quả quá ấn tượng với một tân binh như Quảng Nam. Thua kém về lực lượng, nhưng nếu chơi tốt như trận trước, không có nghĩa Quảng Nam không có cơ hội có điểm.

Trong khó khăn, Hồng Lĩnh Hà Tĩnh lại làm khách trước Hà Nội FC. Đội bóng Thủ đô đã trở lại mạnh mẽ. Lực lượng của Hà Tĩnh đang bị khuyết trầm trọng, không biết HLV Nguyễn Thành Công sẽ xoay sở ra sao để vượt khó lúc này. Có lẽ, họ đành chờ thêm thời gian để cầu thủ trở lại và tính tiếp. Hà Nội FC sẽ có 3 điểm để gia nhập nhóm đầu.

Cặp đấu tương đối cân bằng nhất có lẽ là cuộc chạm trán giữa CLB TPHCM và SLNA. Hành quân đến sân Thống Nhất sau thắng lợi đầu tay trước HAGL ở sân Vinh giúp đội bóng xứ Nghệ có thêm tự tin.

Trong khi đó, thầy trò HLV Phùng Thanh Phương lại đang có phong độ tốt. Tuy nhiên, với tinh thần đang lên, hy vọng SLNA sẽ có điểm khi rời sân Thống Nhất. Như thế, cả 2 đội sẽ hài lòng với một trận hòa". 


Trần Tuấn

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm