HLV Thành Công: 'Cầu thủ là những người quyết định trận đấu, không phải HLV'

13/07/2020 08:40 GMT+7 | Bóng đá Việt

(Thethaovanhoa.vn)- HLV Nguyễn Thành Công của Thanh Hoá đã lý giải rất nhiều điều sau thất bại 0-3 trước Sài Gòn tối 12/7 trong phòng họp báo sân vận động Thống Nhất. Con trai của HLV Nguyễn Thành Vinh đánh giá Sài Gòn đang rất khó bị đánh bại và vai trò HLV của ông ở Thanh Hoá không phải quyết định thành tích đội nhà.

Kết quả V-League 2020 vòng 9: Thắng Thanh Hóa, Sài Gòn đòi lại ngôi đầu từ TPHCM

Kết quả V-League 2020 vòng 9: Thắng Thanh Hóa, Sài Gòn đòi lại ngôi đầu từ TPHCM

Kết quả V-League 2020 vòng 9. Kết quả bóng đá Việt Nam. Bảng xếp hạng V-League 2020 sau vòng 9. Bảng xếp hạng bóng đá Việt Nam. Bảng xếp hạng Vleague mới nhất. BXH bóng đá Việt Nam. Đ

Thanh Hoá đã thất bại trắng 0-3 ở Thống Nhất ở vòng 9 và đây là lần thứ 2 liên tiếp, đội bóng xứ Thanh chịu thua đậm. Lần trước tại sân nhà, Thanh Hoá cũng thua đến 3 bàn trước SHB Đà Nẵng và HLV Thành Công sau chuỗi 4 trận giúp Thanh Hoá có 10 điểm đã lại cảm nhận vô số khó khăn hướng về phía mình.

2 trận thua gần nhất với 6 lần lọt lưới cho thấy Thanh Hoá không dễ hoàn thành mục tiêu TOP 8 sau lượt đi. Với vị trí thứ 10 hiện tại, Thanh Hoá còn 4 trận đấu để nỗ lực.

Thanh Hoá thua "trắng bụng" với tỷ số 0-3 chỉ trong 1 tuần trước SHB Đà Nẵng và Sài Gòn. Ảnh: VPF
Thanh Hoá thua "trắng bụng" với tỷ số 0-3 chỉ trong 1 tuần trước SHB Đà Nẵng và Sài Gòn. Ảnh: VPF

HLV Thành Công nói: “Hai bàn thắng đầu của Sài Gòn đến từ sai sót của cầu thủ chúng tôi. Trước trận này, tôi đã chuẩn bị sẵn tư tưởng rất khó khăn cho đội bóng của mình. Thanh Hoá mất đi 3 cầu thủ trụ cột, và với một CLB không có lực lượng mạnh như Thanh Hoá thì điều đó rất khó để thay đổi tình hình.

Quan điểm của tôi thì cầu thủ Thanh Hoá họ đang chịu thua thiệt rất nhiều. Nếu ở một thời điểm khác, họ bắt đầu mùa giải theo cách khác thì sẽ có kết quả tốt hơn, năng lực của họ sẽ được khai thác hiệu quả hơn.

Áp lực lúc này quá nhiều cho các cầu thủ. Trong hoàn cảnh của chúng tôi thì thực sự cầu thủ đã nỗ lực tột cùng. Chúng tôi đã tích luỹ 10 điểm sau 6 vòng đấu thì thực sự nó là kết quả đáng khích lệ với các cầu thủ. Các bạn hãy nhớ rằng cái gốc của họ đã bị hổng, gần một năm trời họ không biết chiến thắng.

Khả năng của Samson cũng không giúp ích nhiều cho Thanh Hoá lúc này. Ảnh: VPF
Khả năng của Samson cũng không giúp ích nhiều cho Thanh Hoá lúc này. Ảnh: VPF

Nhưng họ cùng nhau cố gắng thay đổi bản thân mình trong thời gian ngắn này, họ đoàn kết để thay đổi. Tôi rất cảm ơn họ. Tôi luôn động viên họ, chúng tôi vẫn còn cơ hội, chúng tôi vẫn còn nguyên vẹn cơ hội phía trước mắt với 4 trận đấu nữa.

Chắc chắn là cơ hội chưa tắt cho Thanh Hoá. Bây giờ tôi chỉ làm được một điều là rút kinh nghiệm cho họ, động viên họ. Thực sự lúc này tinh thần, tâm lý cầu thủ quan trọng hơn nhiều so với chuyên môn.

Thay đổi HLV để có được điều tốt hơn, cảm giác tốt hơn, ý kiến đó là của các bạn. Tôi thì nghĩ Thanh Hoá không phải muốn thay HLV, ai làm bóng đá thì cũng muốn một HLV thích hợp cho CLB của mình nên mới làm thế.

Bản chất của người Thanh Hoá là tính kiên cường, đoàn kết, vượt khó. Tôi cũng ở một địa phương có bản sắc rất riêng và tôi có sự đồng cảm, có cách len lỏi, cách nói để khích lệ họ vượt qua hoàn cảnh này. Nghệ Tĩnh với Thanh Hoá gần nhau, hiểu nhau.

Với tôi, chỉ có cầu thủ là những người quyết định thành tích trên sân, không phải HLV. HLV chỉ giúp họ vạch ra ý tưởng, đấu pháp để cầu thủ thực hiện mà thôi. Tôi luôn luôn đặt cầu thủ ở vai trò quan trọng nhất đội bóng vì chỉ có họ mới quyết định được điều gì diễn ra trên sân”.

Còn đánh giá về CLB cũ Sài Gòn, đội bóng đang rất thăng hoa với vị trí đầu bảng tuyệt đối sau vòng 9, HLV Thành Công nói: “Thực sự chứng kiến thành công của CLB cũ thì tôi rất vui mừng. Năm nay Sài Gòn chơi kiểm soát bóng tốt hơn.

Họ chơi đa dạng hơn về tấn công. Sài Gòn bây giờ vẫn chủ yếu dựa vào sự chuyển đổi của các cầu thủ. Trước và sau thời kỳ tôi làm có sự kế thừa lẫn nhau, lúc này các cầu thủ Sài Gòn đã tới độ chín và đang gặt hái thành công”.

V.H (ghi)

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm