HLV Thái Lan phản đối dữ dội khiến trọng tài phải nhận sai rồi đưa ra phán quyết bất ngờ

07/05/2023 11:37 GMT+7 | SEA Games 32

Ngay tới truyền thông Thái Lan cũng phải bất ngờ về một tình huống khá hi hữu liên quan tới trọng tài ở SEA Games 32.

Nhiều hãng truyền thông ở Thái Lan trong đó có Khaosod, MSN… đều tỏ ra ngỡ ngàng sau sự cố xảy ra ở nội dung tranh huy chương vàng biểu diễn đồng đội nam môn jiu-jitsu tại SEA Games 32 (diễn ra chiều 6/5).

Theo Khaosod, hai VĐV người Thái Lan Charatchai Kitpongsri và Warut Netpong thi đấu trận chung kết với chủ nhà Campuchia. Sau khi phần thi kết thúc, các trọng tài thông báo kết quả chung cuộc rằng 2 VĐV Thái Lan kém bộ đôi của Campuchia 0.5 điểm, đồng nghĩa với việc chỉ giành HCB.

Sau đó, ban huấn luyện phía đội Thái Lan đã phản ứng dữ dội vì cho rằng các trọng tài đã cộng nhầm điểm. Phía Thái Lan cho rằng điểm số là cân bằng thay vì chênh lệch nhau 0,5 điểm. Quá trình khiếu nại từ phía Thái Lan kéo dài tới 30 phút và đội ngũ trọng tài cũng phải xem lại quá trình chấm điểm.

Kết quả là sau đó, các trọng tài đã thừa nhận tính nhầm điểm cho bộ đôi VĐV người Thái Lan. Số điểm của 2 đội Thái Lan và Campuchia hoàn toàn bằng nhau. Cuối cùng, các trọng tài đã đưa ra quyết định trao đồng HCV cho cả đội Thái Lan lẫn Campuchia. Như vậy, bộ đôi Charatchai và Warut đã được "đổi màu huy chương" sau quá trình khiếu kiện thành công từ phía ban huấn luyện. Hiện jiu-jitsu Thái Lan giành tổng cộng 4 tấm HCV tại SEA Games 32.

Hi hữu: HLV Thái Lan phản đối dữ dội khiến trọng tài phải nhận sai rồi đưa ra phán quyết bất ngờ  - Ảnh 1.

2 VĐV người Thái Lan trong phần thi tranh HCV.

Hi hữu: HLV Thái Lan phản đối dữ dội khiến trọng tài phải nhận sai rồi đưa ra phán quyết bất ngờ  - Ảnh 2.

Hi hữu: HLV Thái Lan phản đối dữ dội khiến trọng tài phải nhận sai rồi đưa ra phán quyết bất ngờ  - Ảnh 3.

Bộ đôi VĐV Thái Lan được trao đồng HCV với 2 võ sĩ Campuchia.

Sự cố này khiến truyền thông Thái Lan cũng hết sức bất ngờ. Trang Khaosod đã đặt dòng tít: "Trọng tài jiu-jitsu choáng váng vì nhầm điểm, đội Thái Lan phải phán đối trước khi được trả lại điểm để giành HCV". Trong khi đó, trang MSN giật tiêu đề: "Đầy bất ngờ, jiu-jitsu Thái Lan phản đối sau trận đấu với chủ nhà Campuchia để rồi cùng được trao HCV".

Trước đó, tranh cãi gay gắt cũng từng xảy ra ở môn jiu-jitsu nội dung biểu diễn. Hai VĐV Panuwat và Nawin của Thái Lan đã ôm nhau khóc ngay trên võ đài, sau khi các trọng tài tuyên bố chiến thắng để giành HCV cho 2 VĐV nước chủ nhà Campuchia. Khi 2 võ sĩ người Thái rời sân, thậm chí nhiều CĐV có mặt ở khu vực thi đấu đã phải liên tục vỗ tay như thể muốn an ủi cặp đôi xứ Chùa Vàng.

Phát biểu với truyền thông Thái Lan, Panuwat tỏ ra bức xúc và cho rằng các trọng tài đã phán quyết "quá bất công" bởi anh và đồng đội đã thi đấu tốt hơn, và cũng từng đánh bại 2 võ sĩ người Campuchia trước khi giành HCV ở giải châu Á cách đây không lâu.

Panuwat và Nawin của Thái Lan vừa khóc vừa rời khỏi sàn đấu cách đây vài ngày.


Tiểu Lâm Mộc

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm